Ngũ Hồ núi Phú Sĩ là những hồ nào? Có gì thú vị?

7 min read ⭐

Rate this post

Núi Phú Sĩ Ngũ Hồ là một cảnh quan được tạo thành từ Hồ Kawaguchi, Hồ Yamanaka, Hồ Sai, Hồ Shoji và Hồ Motosu ở phía bắc của núi Phú Sĩ.

5 hồ này được hình thành từ hàng trăm năm trước bởi dòng dung nham đã phá hủy các con sông trong nhiều vụ phun trào của núi Phú Sĩ. Ngày nay, 5 hồ nước này là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách không thể bỏ lỡ dưới chân núi.

Ngũ Hồ – cảnh đẹp tuyệt vời dưới chân núi Phú Sĩ

Fuji Five Lakes (Fuji-goko) hay còn được gọi là Núi Phú Sĩ Ngũ Hồ là khu vực nằm dưới chân núi. Năm hồ này được xếp theo vị trí từ Tây sang Bắc sang Đông lần lượt là: Motosu, Shōji, Sai, Kawaguchi và Yamanaka. Cả năm hồ đều được hình thành bởi núi lửa Phú Sĩ đang hoạt động.

Điều thú vị là ba trong số các hồ: Sai, Shoji và Motosu vẫn được nối với nhau bằng các mạch nước ngầm. Do đó, chúng duy trì bề mặt giống nhau ở độ cao 900m so với mực nước biển.

Tại khu vực Ngũ Hồ Phú Sĩ, dân số ở đây khoảng 100.000 người. Phần lớn doanh thu của khu vực này là 90% đến từ du lịch. Ngũ Hồ có độ cao khoảng 1000 mét so với mực nước biển. Đây là một trong những nơi tốt nhất để ngắm núi Phú Sĩ từ một khoảng cách ngắn và là một nơi tốt để leo núi.

Fuji Five Lakes được biết đến là khu nghỉ dưỡng ven hồ với nhiều hoạt động thú vị: leo núi, cắm trại, câu cá, chèo thuyền trên hồ. Ngoài ra còn có rất nhiều suối nước nóng và bảo tàng, với Fuji Q Highland là một trong những công viên giải trí nổi tiếng nhất Nhật Bản với một trong những tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới.

5 hồ trong Ngũ hồ Phú Sĩ

Mặc dù có 5 hồ nước dưới chân núi Phú Sĩ đều được hình thành từ hoạt động của núi lửa nhưng mỗi hồ ở đây lại mang một nét đặc trưng khác nhau. Trong số 5 hồ, hồ Kawaguchi là hồ nổi tiếng nhất, dễ đi nhất và đông khách du lịch nhất. Hồ Yamanaka là hồ lớn nhất, hồ Shoji là hồ nhỏ nhất, hồ Motosu là hồ có hướng nhìn ra núi Phú Sĩ rất đẹp.

Tham khảo thêm  Núi Kinpu - ngọn núi cao thứ 2 trong dãy núi Okuchichibu

1. Hồ Kawaguchi: Chu vi 13 km

Hồ Kawaguchi

Hồ Kawaguchi

Hồ Kawaguchi là hồ dễ tiếp cận nhất và phát triển nhất trong năm hồ. Bờ biển phía đông của nó có rất nhiều khách sạn và nhà nghỉ, trong khi bờ biển phía tây vẫn còn hoang vắng và hầu như không phát triển. Từ Hồ Kawaguchi, tầm nhìn đẹp nhất của Núi Phú Sĩ là từ bờ biển phía bắc, nhưng có những cảnh đẹp của ngọn núi từ hầu hết xung quanh hồ. Thị trấn Kawaguchiko, ở phía đông nam của hồ, đóng vai trò là trung tâm giao thông của khu vực.

2. Hồ Yamanaka: Chu vi 13 km

Hồ Yamanaka

Hồ Yamanaka

Hồ Yamanaka là hồ lớn nhất và nằm ở cực đông của Ngũ Hồ. Hồ có tầm nhìn tốt ra núi Phú Sĩ, đặc biệt là từ bờ biển phía bắc của nó. Đây là hồ lớn thứ hai với các thị trấn nhỏ ở mỗi đầu. Hồ này là điểm đến để mọi người tham gia các hoạt động ngoài trời như lướt ván …

3. Hồ Sài: Chu vi 10,5 km

Hồ Sài

Hồ Sài

Hồ Sai chỉ cách Hồ Kawaguchi 1km về phía Tây, tuy nhiên nó phần lớn chưa phát triển. Tầm nhìn ra núi Phú Sĩ của hồ này bị chặn một phần bởi các ngọn núi khác, ngoại trừ ở mũi phía tây của hồ. Hồ Saiko là một điểm đến tuyệt vời cho các hoạt động ngoài trời như câu cá và chèo thuyền. Ngoài ra còn có một số khu cắm trại nằm dọc theo bờ hồ rất thú vị.

4. Hồ Shoji: chu vi 2,5 km

Hồ Shoji

Hồ Shoji

Hồ Shoji là hồ nhỏ nhất trong số 5 hồ. Hồ này nằm cách Hồ Sài Gòn 5km về phía Tây. Hồ này mọc thưa thớt với chỉ một vài khách sạn dọc theo bờ biển phía bắc của nó. Hồ này từ mọi nơi đều có tầm nhìn tuyệt đẹp ra núi Phú Sĩ. Hồ cũng nổi tiếng với hoạt động câu cá thể thao và các hoạt động ngoài trời khác.

5. Hồ Motosu: Chu vi 13 km

Hồ Motosu

Hồ Motosu

Hồ Motosu nằm ở cuối phía tây của năm hồ và có tầm nhìn đẹp ra núi Phú Sĩ. Hồ này là nơi xuất hiện cảnh quay trên mặt sau của đồng 1000 yên. Các khách sạn ven hồ ở đây hầu như không phát triển nhiều, các khu cắm trại thì nhiều hơn một chút. Hồ còn có các hoạt động ngoài trời và thể thao dưới nước như lướt ván, chèo thuyền, câu cá …

Tham khảo thêm  Gợi ý lịch trình du lịch núi Phú Sĩ trong 3 ngày hoàn hảo

Trong số các hồ, hồ Kawaguchiko là dễ nhất và cung cấp nhiều tiện nghi như khách sạn, điểm tham quan, vui chơi giải trí … Bốn hồ khác kém phát triển hơn hồ Kawaguchiko và không dễ đến bằng phương tiện giao thông. công tác truyền thông.

Đến Núi Phú Sĩ Ngũ Hồ ở đâu?

Khách sạn Fuji Lake

Nằm trên bờ hồ Kawaguchiko dưới chân núi Phú Sĩ, khách sạn này được xây dựng vào năm 1930. Khung cảnh xung quanh thay đổi theo mùa nên mỗi mùa đều rất đẹp. Các phòng ở đây được trang bị đầy đủ tiện nghi và có tầm nhìn ngoạn mục ra Hồ Kawaguchiko, Núi Phú Sĩ. Ngoài ra tại đây bạn có thể trải nghiệm tắm suối nước nóng để thư giãn.

Khách sạn Fuji Lake có phòng tắm được trang bị phòng xông hơi khô và bồn tắm nước nóng, ngoài ra bạn có thể đắm mình trong dòng suối nước nóng tự nhiên được bơm từ một mạch ngầm bên dưới Phú Sĩ 1500 mét. Khách sạn phục vụ bữa sáng với các món ăn tự chọn kiểu Nhật Bản và phương Tây.

 • Địa chỉ: 1, Funatsu Fujikawaguchiko-machi Minamitsuru-gun, Yamanashi-ken 401-0301.
 • ĐT: +81 (555) 72-2209 8:00 đến 20:00
 • Trang web: https://www.fujilake.co.jp/english/

Kawaguchiko Station Inn

Là một nơi hoàn hảo để ở trong chuyến thăm Núi Phú Sĩ và Hồ Kawaguchi. Vị trí của nó nằm ngay đối diện ga xe lửa Kawaguchiko. Tất cả các phòng đều mang phong cách Nhật Bản. Du khách có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ từ phòng khách và phòng tắm.

 • Trang web: https://www.mount-fuji-kawaguchiko.com/
 • Địa chỉ: 3639-2 Funatsu Kawaguchiko-machi, 401-0301 Yamanashi Prefecture, Nhật Bản
 • Chỉ một phút đi bộ đến ga Kawaguchiko
 • Có 14 phòng khách kiểu Nhật và 1 phòng ngủ tập thể 7 giường.
 • Phòng tắm chung lớn, mở cửa từ 6:00 sáng đến 9:00 sáng và 2:00 chiều đến 11:00 tối
 • Tầm nhìn tốt ra núi Phú Sĩ từ phòng tắm
 • Wifi miễn phí
 • Bạn có thể gửi hành lý của mình tại quầy lễ tân trước khi nhận phòng và sau khi thanh toán.
 • Bạn có thể mang theo thức ăn nếu nó không quá nặng mùi.
 • Giá phòng: từ 2700 yên nếu ở phòng tập thể.
 • Từ 3600 yên / người nếu ở nhóm 4 người / phòng
 • Từ 4200 Yên / người / phòng nếu ở một mình.
 • Nhận phòng: từ 2:00 PM đến 11:00 PM
 • Trả phòng: 10:00 AM
Tham khảo thêm  Lên đài quan sát Higashiyama Sky Tower ngắm cảnh Nagoya

Cách đi đến Fuji Five Lakes (Ngũ Hồ Phú Sĩ)

Bằng xe buýt từ ga Shinjuku

Fujikyu và Keio Bus cung cấp 1-2 chuyến xe buýt mỗi giờ từ Bến xe buýt Shinjuku ở Tokyo đến Ga Kawaguchiko tại Fuji Five Lakes và ngược lại. Thời gian di chuyển chưa đầy 2 giờ, giá vé là 1950 yên. Hầu hết các chuyến xe buýt đều dừng ở các ga Fujisan và Fuji Q Highland trước khi đến ga Kawaguchiko. Nhiều người thường đi đến Hồ Yamanakako (chỉ hơn 2 giờ, 2250 yên / chiều từ Shinjuku). Trong trường hợp này, Japan Rail Pass không thể được sử dụng để đặt xe buýt.

Bằng xe buýt từ ga Tokyo

Có 1-2 xe buýt Fujikyu và JR Kanto Bus từ ga Tokyo (Yaesu South Exit) đến ga Kawaguchiko mỗi giờ. Chuyến đi mất khoảng 2 giờ / chiều và chi phí 2000 yên. Đặt chỗ có thể được thực hiện trực tuyến thông qua Willer và Japan Bus Online. Thẻ Japan Rail Pass không khả dụng cho việc này.

Bằng xe buýt từ ga Shibuya

Fujikyu có xe buýt khởi hành cứ sau 2 giờ từ Shibuya (Mark City), Fuji Q Highland, ga Kawaguchiko và ga Fujisan. Hành trình một chiều mất 2 – 2,5 giờ và chi phí 2000 yên. Thẻ Japan Rail Pass không thể được sử dụng để đặt xe buýt.

Bằng tàu

Bạn có thể đi tuyến JR Chuo từ ga Tokyo đến ga Otsuki. Nếu bạn đi tàu cao tốc trực tiếp hạn chế, mất 70 phút, giá vé khoảng 2500 yên. Đi tàu địa phương mất 100 phút, vé 1320 yên. Từ Otsuki, đi tuyến đường sắt Fujikyu đến ga Kawaguchiko (mất 55 phút, vé 1140 yên / chiều).

Cũng có 2 chuyến tàu tốc hành trực tiếp hạn chế mỗi ngày giữa Shinjuku và Kawaguchiko ở mỗi hướng (khoảng 2 giờ sáng / 4000 yên / chiều, cần đặt trước).

Lưu ý: Thẻ JR Tokyo Wide Pass sẽ được sử dụng cho toàn bộ hành trình giữa Tokyo và Kawaguchiko (trừ chỗ ngồi toàn cảnh trên các chuyến tàu tốc hành hạn chế); tuy nhiên, Japan Rail Pass và các tuyến JR khác không hợp lệ giữa Otsuki và Kawaguchiko. Một khoản phí bổ sung là 1140 yên (1740 yên cho các chuyến tàu tốc hành hạn chế) phải được trả cho phần đó.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn