Thủy cung cảng Nagoya – thủy cung đẳng cấp thế giới

5 min read ⭐

Thủy cung Cảng Nagoya là một trong những thủy cung đô thị lớn nhất trên thế giới. Nó nằm ở Minato-ku, Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản. Đây là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Nagoya.

Thủy cung Công cộng Cảng Nagoya

Cá heo biểu diễn tại thủy cung Nagoya

Cá heo biểu diễn tại Thủy cung Công cộng Cảng Nagoya

Thủy cung Cảng Nagoya (Port of Nagoya Public Aquarium) là nơi có bể bơi ngoài trời lớn nhất thế giới. Thủy cung này nằm ở Minato-ku, Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản. Nơi này được chia thành 2 phần chính: tòa nhà phía Nam và tòa nhà phía Bắc.

Những chú chim cánh cụt dễ thương trong thủy cung

Những chú chim cánh cụt dễ thương trong thủy cung

Trong đó tòa Nam tái hiện môi trường của 5 vùng biển tự nhiên Nhật Bản đến biển Nam Cực (với chủ đề du lịch Nam Cực). Riêng tòa nhà phía Bắc sẽ trưng bày các loài động vật có vú, cá heo, cá voi sát thủ và cá voi beluga.

Chi tiết:

  • Địa chỉ: 1-3 Minatomachi, Phường Minato, Nagoya, Aichi 455-0033, Nhật Bản
  • Mở cửa: tháng 10 năm 1992
  • Đóng cửa: Thứ Hai hàng tuần (hoặc ngày tiếp theo nếu là ngày lễ. Mở cửa tất cả các Tuần lễ Vàng, tháng 7 tháng 9 và các kỳ nghỉ xuân và đông).
  • Có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết
  • Người lớn: 2.000 yên, học sinh tiểu học / trung học cơ sở: 1.000 yên, trẻ em (từ 4 tuổi trở lên): 500 yên
  • 9:30 sáng – 5:30 chiều (các ngày trong tuần) / 9:30 sáng – 5:00 chiều (mùa đông) / 9:30 sáng – 8:00 tối (giờ vàng trong tuần và ngày lễ)
  • Nhập học kết thúc 1 giờ trước khi đóng cửa.
  • Trang web: http://www.nagoyaaqua.com/english/2015031013432314.html
Tham khảo thêm  Hang gió Fugaku - "tủ lạnh thiên nhiên" độc đáo

Thủy cung Công cộng Cảng Nagoya là gì?

2 tòa nhà phía nam và phía bắc

Được trưng bày với chủ đề “Hành trình đến Cực Nam”, Tòa nhà phía Nam giới thiệu các sinh vật và môi trường tự nhiên của chúng ở 5 vùng biển. Những vùng biển này kéo dài đến Nam Cực từ Nhật Bản. Ngoài ra, tòa nhà này còn trưng bày một tàu tuần dương băng được trưng bày trong tình trạng ban đầu.

Ở Tòa nhà phía Bắc sẽ có chủ đề “Hành trình 3,5 tỷ năm: Động vật trở về biển”. Nơi đây trưng bày cá heo mũi chai và cá voi beluga trong thủy cung. Đây là những loài cá đã được thích nghi để sống trong nước và phát triển trí thông minh thần kỳ qua nhiều năm tiến hóa.

Cá heo trắng

Cá heo trắng

Thủy cung công cộng Nagoya là lớn nhất trong bể bơi chính Nhật Bản. Ở đây có sức chứa lên đến khoảng 3.000 người. Thủy cung cũng thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn mang đến sự hiểu biết sâu sắc về hành vi và sinh vật biển. Tham quan thủy cung, bạn có cơ hội đến gần các bể bơi và cận cảnh và xem các màn biểu diễn của cá heo, cá voi sát thủ, cá voi trắng.

Tham khảo thêm  Du lịch Hakone có gì hay?

Ở đây có nhiều động vật quý hiếm

Tận mắt chứng kiến ​​những sinh vật khổng lồ của đại dương

Sau chuyến tham quan, bạn có thể dừng chân ăn uống, mua sắm tại trung tâm thương mại Jetty và tranh thủ ngắm cảnh biển từ đây.

Cá voi sát thủ ở thủy cung Nagoya

Từ năm 2003, thủy cung đã mượn một con cá voi sát thủ tên Ku từ một thủy cung khác. Ku sống tại thủy cung cho đến khi cô qua đời vào ngày 19 tháng 9 năm 2008.

Năm 2010, thủy cung đã chào đón một chú cá voi sát thủ tên là Nami và sẽ góp mặt trong Orca Show. Thật không may, Nami đã qua đời ngay sau khi đến và ra mắt công chúng vào ngày 14 tháng 1 năm 2011.

Vào đầu năm 2011, thủy cung đã nhận được hai con cá voi sát thủ, một đực và một cái, Bingo và Stella, với khoản vay 5 năm từ Kamogawa Seaworld ở tỉnh Chiba.

Hai con cá voi sát thủ trưởng thành cuối cùng đã đến thủy cung bằng thuyền vào tháng 12 năm 2011. Con gái của họ, Ran 2, đến bằng xe tải một ngày trước đó. Vào ngày 13 tháng 11 năm 2012, Stella sinh một bé gái, Lynn.

Tham khảo thêm  Hồ Tanuki - điểm cắm trại với phong cảnh cực đẹp

Bingo đã qua đời vào ngày 2 tháng 8 năm 2014. Stella vẫn còn sống cho đến ngày nay và hiện đang sống ở Cảng Nagoya cùng với con gái Lynn và cháu trai của cô, Earth.

Hướng dẫn đến Thủy cung Công cộng Cảng Nagoya

Cảng Nagoya, ở phía nam trung tâm thành phố Nagoya, là một trong những cảng lớn nhất của Nhật Bản. Một phần của cảng là Garden Dock, đã được tái phát triển trong những năm gần đây. Từ đó nó biến thành một khu giải trí với thủy cung, trung tâm mua sắm, công viên giải trí, bảo tàng và không gian xanh. Đặc biệt, cảng thủy cung công cộng Nagoya là địa điểm nhất định bạn phải ghé thăm nếu có dịp du lịch Nhật Bản. Đây là nơi mang đến cho bạn cơ hội hiếm có để chiêm ngưỡng những loài cá độc đáo trong tự nhiên.

Có 2 cách để đến Thủy cung Cảng Nagoya.

  • Cách 1: Bạn có thể đi tuyến tàu điện ngầm Higashiyama đến ga Sakae. Sau đó, bạn chuyển sang Tuyến Meijo hướng đến Kanayama và đi đến Nagoyako. Bạn xuống ở điểm dừng cuối cùng.
  • Cách 2: Bạn đi tuyến Meitetsu hoặc JR đến ga Kanayama. Sau đó, bạn chuyển sang tuyến tàu điện ngầm Meiko đi đến Nagoyako và xuống ở điểm dừng cuối cùng.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn