Leo núi Kita – ngọn núi cao thứ 2 ở Nhật Bản

5 min read ⭐

Mount Kita Ở tỉnh Yamanashi là ngọn núi cao thứ 2 ở Nhật Bản. Ngọn núi này rất thu hút khách du lịch, tương tự như núi Phú Sĩ. Lý do là vì nó khá khó chinh phục và khung cảnh ở đây vô cùng hoang sơ. Một điểm nữa là lượng người leo núi ở đây không quá đông nên rất thích hợp cho những người yêu thiên nhiên, đam mê khám phá.

Núi Kita – ngọn núi cao thứ hai ở Nhật Bản

Mount Kita

Mount Kita

Mount Kita Nó là một ngọn núi thuộc dãy núi Akaishi, ở tỉnh Yamanashi. Ba ngọn núi chính của dãy núi Akaishi là núi Kita, núi Aino và núi Nōtori. Chúng được gọi là “Shirane Sanzan” có nghĩa là “Ba đỉnh núi trắng”.

Tên Mount Kita có nghĩa đen là “ngọn núi phía bắc”, ngụ ý nó là cực bắc của ba ngọn núi. Đây là ngọn núi cao thứ hai ở Nhật Bản, sau núi Phú Sĩ và được mệnh danh là “Thủ lĩnh của dãy Alps phía Nam”.

Núi Kita là một trong 100 ngọn núi nổi tiếng của Nhật Bản. Nó nằm trong Vườn quốc gia Minami Alps, gần thành phố Minami-Alps. Ngọn núi có độ cao 3.193m và chiếm vị trí là ngọn núi cao thứ hai ở Nhật Bản, chỉ sau núi Phú Sĩ.

Tham khảo thêm  Những điểm ngắm lá đỏ chưa đi là chưa thấy mùa thu ở Nhật Bản

Thông thường, những ai đam mê phượt khi du lịch Nhật Bản sẽ tranh thủ chinh phục ngọn núi này.

Mount Kita là gì?

Đối với những người đam mê phiêu lưu tìm kiếm một chuyến đi bộ tương đối khó khăn, hấp dẫn như núi Phú Sĩ, đây là một lựa chọn. Thậm chí là một sự lựa chọn lý tưởng. Núi Kita không có quá nhiều khách du lịch.

Thực vật ở núi Kita

Thực vật ở núi Kita

Địa hình, thiên nhiên và động vật ở đây cũng rất hoang sơ và đa dạng hơn rất nhiều. Vì vậy, chinh phục đỉnh Kita là ước mơ của rất nhiều người.

Được biết, các cung đường leo núi khá khó và dốc. Thời gian chinh phục đỉnh núi ít nhất nên từ 2-4 ngày, tùy thuộc vào điểm xuất phát hoặc số điểm bạn muốn chinh phục (các đỉnh núi lân cận).

Hầu như không có gì cản tầm nhìn của bạn trên đường đi. Tuy khá vất vả nhưng bù lại bạn sẽ được chiêm ngưỡng những loài hoa đẹp hai bên đường hay trên những ngọn núi cao. Vào những ngày trời quang, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp.

đỉnh núi

Biển báo trên đỉnh núi

Khi lên đến đỉnh núi, bạn có thể vừa chụp ảnh vừa đứng giữa biển mây. Vào sáng sớm, bạn có thể chiêm ngưỡng mặt trời mọc trong khoảng từ 4:30 – 5:00 sáng.

  • Thời gian leo núi thích hợp: Từ tháng 7 đến tháng 10
  • Khoảng cách: 15 km
  • Độ cao chênh lệch: 1.600 m
Tham khảo thêm  Những điểm tham quan tuyệt đẹp dưới chân núi Phú Sĩ

Bên cạnh việc chinh phục đỉnh Kita, bạn có thể chinh phục núi Ai-no gần đó. Đây là ngọn núi cao thứ 4 ở Nhật Bản với độ cao 3190 m và đồ sộ không kém. Khoảng cách giữa hai đỉnh núi này là một con đường mòn đi bộ đường dài tuyệt đẹp dọc theo các sườn núi trong khoảng 2 giờ. Trên đường đi, bạn sẽ đi qua túp lều Kita-dake Sanso (một lựa chọn tốt cho một đêm ở lại) và đỉnh trung gian Nakashirane (3055 m).

Hướng dẫn lên núi Kita

Đường mòn lên núi Kita nằm ở một điểm gọi là Hirogawara. Bạn chỉ có thể đến đây bằng xe buýt hoặc taxi vì ô tô cá nhân không được phép vào khu vực này của Vườn quốc gia Minami Alps. Đối với hầu hết những người đi bộ, cách thuận tiện nhất để đến đây là đến thành phố Kofu (90 phút đi tàu cao tốc giới hạn từ ga Shinjuku ở Tokyo). Tại đây bạn bắt xe buýt Yamanashi Kotsu từ ga Kofu đến đường mòn (2 giờ, 1950 yên / chiều).

Nếu đến từ Tokyo, ở lại Kofu vào đêm trước khi đi bộ đường dài có thể là một ý kiến ​​hay. Lý do là lịch trình xe buýt và xe lửa không phải lúc nào cũng phù hợp cho chuyến đi bộ ngày đầu tiên.

Tham khảo thêm  Gợi ý những địa điểm gần Tokyo có thể đi trong ngày cho team đi Nhật Bản

Về nhà:

Nếu bạn chọn đi xuống thung lũng Daimonsawa và di chuyển bằng xe buýt / xe lửa, sẽ có 2-4 xe buýt / ngày chạy giữa các khu vực đậu xe Narada và Hirogawara.

Từ Hirogawara, sẽ có xe buýt hàng ngày đến Kofu. Tuy nhiên, lưu ý rằng thời gian di chuyển có thể khó khăn. Vì đi xuống từ đỉnh Notori-dake đến bến xe buýt mất 5-6h hoặc hơn và chuyến xe cuối cùng sẽ là 3:30 chiều.

Vui lòng kiểm tra trước lịch trình xe buýt mới nhất tại Trung tâm Thông tin Norogawa-Hirogawara, hoặc túp lều Daimonsawa Goya trên đường xuống.

Khi nào tôi nên leo lên núi Kita?

Leo Kita, bạn có thể thực hiện trong khoảng thời gian từ giữa tháng 6 đến đầu tháng 11 (đặc biệt nếu bạn chỉ đi trong 2 ngày và ở Kata-no-koya hoặc Kita-dake Sanso). Tuy nhiên, khoảng thời gian từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 10 là thời điểm an toàn và thuận tiện nhất để phượt ở đây. Đó là lúc hầu hết các chòi đều mở cửa và nhiều xe buýt nhất. Đặc biệt tháng 7 cũng là thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa dã quỳ nở rộ khắp núi.

Vào các thời điểm khác trong năm, bạn không nên leo núi vì tuyết rơi nhiều, các chòi sẽ đóng cửa và việc đến đây trở nên khó khăn hơn. Giao thông cũng ít hơn.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn