[Kyoto] Đền Yasaka – ngôi đền thờ tình yêu thiêng liêng

5 min read ⭐

Đền Yasaka (hay Đền Gion) là một đền thờ Thần đạo ở quận Gion của Kyoto, Nhật Bản. Ngôi chùa nằm ở cuối phía đông của Shijō-dōri (Đại lộ số 4) – một trong những con đường chính của Kyoto. Đây là ngôi đền, nơi tổ chức lễ Gion Matsuri hàng năm nổi tiếng. Đây cũng là ngôi đền thiêng liêng nhất của tình yêu và vẻ đẹp của Kyoto.

Giới thiệu về đền Yasaka

Đền Yasaka

Đền Yasaka

Đền Yasaka còn được gọi là Đền Gion, là một đền thờ Thần đạo ở quận Gion của Kyoto, Nhật Bản. Ngôi đền nằm ở cuối phía đông của Shijō-dōri (Đại lộ số 4) một trong những con đường chính của Kyoto.

Ngôi đền được nhìn từ xa

Ngôi đền được nhìn từ xa

Ngôi chùa được xây dựng lần đầu tiên vào năm 656. Nó nằm cạnh Công viên Maruyama xinh đẹp. Ngôi đền thường xuyên tổ chức các lễ hội khác nhau hàng tháng. Vì vậy, dường như nơi đây không bao giờ ngớt du khách. Bạn cũng có thể đến thăm chùa bất cứ lúc nào vì chùa không bao giờ đóng cửa.

Đền Yasaka là địa điểm tình yêu thiêng liêng lớn nhất của Kyoto, và tại đền Yasaka, nó được dành riêng cho cặp đôi thần Susanoo-no-Mikoto và Kushinadahime-no-Mikoto. Vì hai vị thần rất thân thiết nên theo thời gian, ngôi đền cuối cùng đã trở thành một địa điểm tình yêu thiêng liêng. Một ngôi đền khác trong đền Yasaka là Okuninushi, là con rể của họ – Okuninushi-no-Mikoto.

Tham khảo thêm  Kinh nghiệm du lịch tự túc: Các loại thẻ tiện lợi khi đi phương tiện công cộng ở Hàn/Sing/Đài/Thái/Hongkong

Cảnh quan bên trong ngôi đền

Cảnh quan bên trong ngôi đền

Ngôi đền nằm dưới sự bảo trợ của hoàng gia trong thời kỳ đầu Heian. Năm 965, Thiên hoàng Murakami ra lệnh cử các sứ giả của Hoàng gia đến báo cáo những sự kiện quan trọng cho người giám hộ kami của Nhật Bản. Những heihaku này ban đầu được trình bày cho 16 ngôi đền; [2] và vào năm 991, Thiên hoàng Ichijō đã thêm ba ngôi đền nữa vào danh sách của Murakami. Ba năm sau, vào năm 994, Ichijou đã tinh chỉnh phạm vi của danh sách tổng hợp đó bằng cách thêm Đền Umenomiya và Đền Gion. [3]

Trong khoảng thời gian từ năm 1871 cho đến năm 1945, đền Yasaka được xếp vào loại kanpei-taisha, nghĩa là ngôi đền quan trọng được xếp hạng đầu tiên. Trong thời hiện đại, đền Yasaka đóng vai trò là trung tâm của các nghi lễ và sự kiện của Lễ hội Gion, cũng như hỗ trợ và tổ chức các buổi biểu diễn và nghi lễ có maiko và geiko của các quận geisha địa phương.

Khu trung tâm của chùa

Khu trung tâm của chùa

Ngôi đền bao gồm một số tòa nhà, cổng, chính điện và sân khấu. Đặc biệt, sảnh chính của nó kết hợp honden (nhà thờ bên trong) và haiden thành một tòa nhà duy nhất. Trước mặt là sân khấu với hàng trăm chiếc đèn lồng được thắp sáng vào buổi tối. Mỗi chiếc đèn lồng mang tên của một doanh nghiệp địa phương khi doanh nghiệp cúng dường.

Tham khảo thêm  Khám phá vẻ đẹp lâu đài Hiroshima nổi tiếng

Khu sân khấu với rất nhiều đèn lồng

Khu sân khấu với rất nhiều đèn lồng

Có gì trong đền Yasaka?

Bên cạnh tòa nhà chính, ở đền Yasaka còn có nhiều ngôi đền phụ. Đó là đền Hamono, đền Utsukushi-gozen …

Đền Hamono:

Phía bắc tòa nhà chính của đền Yasaka là đền Hamono – nơi thờ thần dao kéo. Hơn 1200 năm trước, Kyoto phát triển rực rỡ với tư cách là thủ đô của Nhật Bản. Do đó, những người thợ thủ công kiếm xuất sắc đã tập trung ở Kyoto với số lượng lớn. Từ đây, nghề làm dao phát triển trước khi lan rộng khắp Nhật Bản.

Đền Utsukushi-gozen:

Nơi đây được mệnh danh là một thắng cảnh tâm linh. Ba nữ thần được gọi chung là Tam thần Munakata được thờ tại ngôi đền này.

Ichikishimahime-no-Mikoto: được biết đến là người đặc biệt xinh đẹp nhất trong ba nữ thần, được tôn là nữ thần sắc đẹp, giải trí và may mắn. Nhiều maiko (geisha học việc) của Kyoto và những người quan tâm đến sắc đẹp cũng đến thăm ngôi đền này.

Nước ở đền Utsukushi-gozen được cho là có thể cải thiện vẻ đẹp bên trong và tái tạo làn da của bạn. Dùng nước này vỗ nhẹ lên da sẽ làm đẹp cả tinh thần và thể chất.

Yasaka – địa điểm tổ chức các lễ hội của Kyoto

Đền Yasaka nổi tiếng với lễ hội mùa hè Gion Matsuri. Năm 869, đoàn kiệu của đền Gion diễu hành qua các đường phố của Kyoto để ngăn chặn dịch bệnh tấn công thành phố. Đây là sự khởi đầu của Gion Matsuri – một lễ hội đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Hiện tại, lễ hội này được tổ chức vào tháng 7 hàng năm. Đây là lễ hội nổi tiếng nhất cả nước, đã tồn tại hơn một nghìn năm, với cuộc diễu hành thu hút hàng trăm người tham gia.

Tham khảo thêm  Lịch nở hoa anh đào ở Nhật Bản 2020: khi nào, ở đâu?

Yasaka cũng nổi tiếng là địa điểm tổ chức lễ đón năm mới vô cùng náo nhiệt. Vào khoảng đầu tháng 4, chùa cũng rất đông khách du lịch. Đây là lúc du khách đổ xô đi ngắm hoa anh đào tại Công viên Maruyama liền kề, nổi tiếng nhất ở Kyoto.

Các lễ hội nổi tiếng khác được tổ chức tại đền Gion là Setsubun vào đầu tháng 2, lễ hội Ochatsubo Dochu vào ngày 1 tháng 5 và lễ Shichi-go-san vào tháng 11.

Yasaka Jinja cũng rất nổi tiếng trong giới geisha.

Hướng dẫn đến đền Yasaka

Nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản, đền Yasaka cùng với công viên Maruyama là một địa điểm không thể bỏ qua. Bạn có thể đến đền Yasaka bằng xe buýt từ Ga Kyoto trong khoảng 20 phút. Xe buýt số 100 hoặc số 206 xuống tại bến xe buýt Gion.

Nếu đi bằng tàu, các ga tàu gần nhất là ga Gion Shijo trên tuyến Keihan và ga Kawaramachi trên tuyến Hankyu.

Bạn cũng có thể đi bộ 20-30 phút từ Kiyomizudera qua những con đường hẹp của Quận Higashiyama để đến Đền Yasaka.

Thông tin tham quan

  • Địa chỉ: 625 Gionmachi Kitagawa, Higashiyama Ward, Kyoto, 605-0073, Japan
  • Nhập học miễn phí
  • Mở cửa: suốt cả ngày
  • Trang web: http://www.yasaka-jinja.or.jp/en/

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

KKday Xin Chào!KKday Xin Chào!

ContentsGiới thiệu về đền YasakaCó gì trong đền Yasaka?Yasaka – địa điểm tổ chức các lễ hội của KyotoHướng dẫn đến đền YasakaThông tin tham quan 2 min read ⭐ Rate this post Xin chào các độc giả, Cập nhật