Cách đi xe bus ở Hàn Quốc: mua vé, tìm tuyến và đi xe

5 min read ⭐

Rate this post

Xe bus là một trong những phương tiện giao thông công cộng tiện lợi nhất khi du lịch Hàn Quốc. Về cơ bản, việc di chuyển bằng xe buýt ở Hàn Quốc khá đơn giản từ việc tìm đường, mua vé, thanh toán nhưng với những ai chưa quen thì đôi khi không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Bài viết này xin chia sẻ cách đi xe buýt ở Hàn Quốc từ việc mua vé, tìm đường và bắt xe.

Mua vé xe buýt

Có hai cách để mua vé xe buýt ở Hàn Quốc: một là dùng xu để mua, hai là mua bằng thẻ trả trước như T Money, Cashbee, …

Mua vé xe buýt bằng tiền

Trên xe buýt có máy bán vé tự động, các máy này chỉ nhận tiền xu nên bạn cần chuẩn bị tiền xu khi đi xe buýt (nếu dùng tiền giấy không mua được, nếu đưa tiền thì số dư máy sẽ không thối). Theo kinh nghiệm, nếu bạn đi xe khách nhiều thì không nên mua vé bằng tiền mặt vì mang theo nhiều xu không tiện lắm lại không được giảm giá, nhưng vẫn nên có tiền lẻ trong túi để sử dụng. khi cần, chẳng hạn như khi thẻ trả trước hết tiền.

Mua vé xe buýt bằng thẻ trả trước

Có một số loại thẻ trả trước, trong đó phổ biến nhất đối với khách du lịch là T Money. T Money là thẻ trả trước, bạn có thể dùng thẻ này để đi xe buýt, đi tàu, đi taxi hoặc đôi khi thanh toán khi mua sắm ở Hàn Quốc.

Tham khảo thêm  [Incheon] Tới núi Goryeosan ngắm hoa đỗ quyên khoe sắc

Để mua vé xe buýt bằng thẻ trả trước, trước tiên bạn phải mua thẻ và nạp tiền (nạp tiền) vào thẻ, bạn có thể mua và nạp tiền ngay tại các cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc. Giá mua thẻ T Money là 2.500 won, số lượng nạp không giới hạn, bạn nên ước lượng lịch trình đi lại của mình để nạp sao cho hợp lý vì số dư có thể nhận lại (có tính phí một chút), nhưng có là một sự thiếu hụt. không thể được sử dụng.

Khi lên xe thay vì dùng tiền, bạn chỉ cần quẹt thẻ ở cửa bật lửa, khi xuống xe, bạn quẹt thẻ ở bật lửa ở cửa.

Mua vé xe buýt bằng thẻ trả trước T-money

Kinh nghiệm: Nếu bạn đi xe buýt thì dùng thẻ trả trước như T money rất tiện lợi, ngoài việc không phải mang nhiều tiền mặt, thẻ này còn dùng được khi đi tàu, đi taxi và cả khi mua sắm. Không những thế bạn còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng thẻ vì thanh toán bằng thẻ tiết kiệm là 100 won / 1 chiều, ngoài ra việc có chính sách ưu đãi khi hòa mạng cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí so với sử dụng xu. đi.

Khi hết tiền nạp, bạn chỉ cần đến cửa hàng để thanh toán thêm. Nếu dùng thẻ, bạn nên sử dụng ứng dụng kiểm tra số dư T-money để kiểm tra số tiền trong thẻ.

Tham khảo thêm  Bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung ở Seoul có gì thú vị?

Ứng dụng nào bạn nên sử dụng

Bản đồ Google

Ứng dụng giúp bạn tìm được tuyến xe buýt phù hợp với hành trình của mình, nó cũng hiển thị giá vé xe buýt để bạn nắm bắt và thanh toán.

Ngoài Google Maps còn rất nhiều ứng dụng khác nhưng với google maps bạn có thể sử dụng để tìm đường, đi tàu xe rất tiện lợi.

Kiểm tra số dư T-money

Ứng dụng này cho phép người dùng kiểm tra số dư trong thẻ T Money. Yêu cầu là điện thoại của bạn phải là điện thoại thông minh được tích hợp sẵn nfc.

Tìm và đi xe buýt

Như đã nói ở trên, hãy sử dụng ứng dụng google maps để tìm tuyến xe buýt phù hợp với hành trình của mình, có tuyến có xe buýt trực tiếp, có tuyến bạn phải đi nhiều tuyến hoặc kết hợp xe buýt. xe buýt và xe lửa. Giá vé của hành trình và thời gian di chuyển cũng được Google maps thông báo cho bạn biết.

Kinh nghiệm khi chọn tuyến xe buýt với google maps là nên cân nhắc thời gian đi bộ đến bến xe, thời gian ngồi trên xe buýt vì đôi khi thời gian di chuyển lâu mà đi bộ thì ít, thời gian di chuyển cho cả chặng là ít nhưng đi bộ nhiều.

Khi đi xe buýt, bạn chỉ cần ra bến xe đợi xe buýt đến (xe buýt cũng được đánh số thứ tự như ở Việt Nam).

Tại các trạm xe buýt họ sẽ có bảng điện tử cho biết bao nhiêu phút để đến nơi.

Tham khảo thêm  Phố Tàu Incheon (Incheon Chinatown): Hướng dẫn đi [2020]

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn cần đến đúng trạm, và xuống đúng trạm vì có thể đi sai hướng trên xe buýt. Bạn nên xem bản đồ hướng tuyến xe buýt mà bạn sắp đi tại trạm xe buýt.

Cái nào thuận tiện hơn cho xe buýt và xe lửa?

Điều này phụ thuộc, có nhiều xe lửa hơn ở các khu vực trung tâm thành phố và ít tuyến đường hơn ở các khu vực rìa, nhưng xe buýt có sẵn cả trong và ngoài thành phố. Bên cạnh đó, đi xe buýt hầu như ít đi bộ hơn đi tàu vì lên xuống mất thời gian, nhất là có hành lý to và nặng thì quả là vất vả.

Một số lưu ý cần biết khi đi xe buýt ở Hàn Quốc

– Đi ra cửa trước và xuống cửa sau

– Quẹt thẻ mua vé hoặc trả xu là bắt buộc, nhưng vì xe buýt không có người soát vé nên tự giác.

– Nhớ quẹt thẻ khi lên xuống

– Số dư nạp tiền bạn có thể lấy lại, nếu số tiền dưới 20.000 won, nhận tại các điểm bán vé (cửa hàng tiện lợi chẳng hạn), nếu số dư trên 20.000 won, bạn phải đến văn phòng T money để nhận được. Phí giao dịch để nhận tiền là 500 won. Các giao dịch mua thẻ trước đó không được hoàn lại.

– Giá vé xe buýt là 1.150 won nếu mua bằng tiền mặt, 1.050 won nếu mua bằng thẻ.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn