Tôi đã từng 3 lần xin visa du lịch Nhật Bản dễ dàng như thế nào?

6 min read ⭐

Tôi là một nhân viên văn phòng hiện đang làm việc tại TP.HCM, tôi rất yêu thích đất nước Nhật Bản và may mắn được đến xứ sở mặt trời 3 lần. Cả 3 lần đến Nhật đều là 3 mục đích khác nhau: 1 lần đi công tác, 1 lần đi du lịch và 1 lần đi du lịch tự túc, có 3 trải nghiệm khác nhau (tất nhiên là rất đáng nhớ). Đối với nhiều bạn khó khăn lớn nhất khi đi du lịch Nhật Bản là vấn đề visa, nhưng sau 3 lần xin visa và có kết quả thì mình thấy không quá khó.

3 lần xin visa Nhật Bản dễ dàng

Lần 1: Visa đi công tác Nhật Bản

Xin visa du lịch Nhật Bản không khó

Khi tôi lần đầu tiên đến Nhật Bản, tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát liên quan đến công việc của mình. Chuyến đi này do một công ty đối tác tổ chức (họ thông qua công ty du lịch nhưng lịch trình không giống như đi tour), tôi tham gia với tư cách đại diện của công ty mình.

Hồ sơ của tôi cần chuẩn bị theo hướng dẫn của công ty tổ chức và gồm những giấy tờ sau: Bên cạnh những giấy tờ cơ bản như hộ chiếu, photo, biểu mẫu (form), sổ hộ khẩu (vì tôi không có hộ khẩu trong Hồ Chí Minh nên tôi nộp sổ tạm trú tại TP.HCM), tôi còn nộp thêm một số hồ sơ khác, cụ thể:

  • Hợp đồng lao động của tôi và công ty
  • Quyết định đi công tác của giám đốc cho chuyến đi này
  • Sao kê lương 3 tháng gần nhất (do công ty mình nhận lương bằng tiền mặt nên giấy này bên nhân sự chuẩn bị và đóng dấu, nếu nhận lương chuyển khoản thì sao kê ngân hàng, có xác nhận của ngân hàng)
  • Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty (giao dịch của công ty trong 3 tháng gần nhất). Tem bên ngân hàng.
  • Tiết kiệm cá nhân, tôi có một sổ tiết kiệm 150 triệu. Tôi không có tài sản gì về nhà đất, ô tô nên chỉ nộp sổ tiết kiệm.
Tham khảo thêm  Tham quan ngôi chùa Kennin-ji nổi tiếng ở Kyoto (Nhật Bản)

Sau khi hoàn tất các giấy tờ trên cho bên tổ chức chuyến đi, không thấy bên tổ chức báo bổ sung thêm giấy tờ gì nên mình nghĩ là đủ.

Vài ngày trước ngày khởi hành, tôi được thông báo rằng visa của tôi đã được thông qua.

Lần 2: mua tour Nhật Bản – chỉ cần nộp hộ chiếu + ảnh

Tour du lịch nhật bản

Chuyến công tác lần đầu tiên đến Nhật Bản, cũng là lần đầu tiên đến đất nước mặt trời mọc cho tôi những điều thú vị nhưng tiếc là do công việc, kinh nghiệm chưa nhiều nên tôi muốn đi Nhật lần đầu. 2 để có thêm kinh nghiệm. Lần này tôi chọn đặt tour trọn gói để đi.

Được một người bạn làm ở công ty du lịch giới thiệu cho chuyến du lịch Nhật Bản 4 ngày, tôi đã đặt tour và hoàn tất thủ tục sang Nhật.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi lần này tôi chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu, ảnh và đơn xin visa Nhật Bản mà không cần thêm giấy tờ tài chính.

Sau khi tìm hiểu, tôi được biết phía Nhật Bản (Đại sứ quán / Lãnh sự quán Nhật Bản) đã giao cho một số đơn vị lữ hành tại Việt Nam tài trợ cho du khách khi tham gia tour. Du lịch Nhật Bản.

Du khách tham gia tour với các công ty này sẽ được loại bỏ nhiều thủ tục giấy tờ, chỉ cung cấp những giấy tờ cơ bản như trường hợp của tôi.

Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ dành cho khách đi tour trọn gói, thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

Tham khảo thêm  Ngũ Hồ núi Phú Sĩ là những hồ nào? Có gì thú vị?

Trên thực tế, tuy theo đối tượng khách du lịch nhưng các công ty du lịch có thể yêu cầu khách du lịch cung cấp các giấy tờ, tài liệu liên quan đến tài chính và nhân thân. Vì tôi quen với công ty du lịch, những giấy tờ như vậy được miễn.

Vài ngày trước chuyến tham quan, tôi được thông báo rằng visa của tôi đã hết hạn, nhưng không hiểu sao hộ chiếu của tôi vẫn bị công ty du lịch giữ lại (tôi đã nhận lại hộ chiếu vào ngày tại sân bay cho chuyến tham quan).

Không liên quan nhưng mình thấy tour đi Nhật chất lượng hơn các tour khác về ăn, ở, tham quan và đặc biệt là không phải đi mua sắm quá nhiều (mua sắm như các tour khác).

Lần 3: xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Sau khi đến Nhật Bản hai lần, tôi nhận ra rằng tôi đã thích đất nước này đến mức nào và nó cho tôi động lực để đến đây một lần nữa. Bản thân tôi cũng muốn trải nghiệm những điều thực tế hơn thay vì chỉ ngồi trên xe và đi theo nhóm. Lần này tôi chọn cách đi tự túc.

Cứ tưởng sau 2 lần sang Nhật, thủ tục xin visa lần 3 sẽ dễ dàng hơn nhưng thực tế, tôi vẫn phải chuẩn bị hồ sơ như xin visa lần đầu từ giấy tờ đến hồ sơ cơ bản. chứng minh tài chính.

Để yên tâm và không có nhiều thời gian để tự làm tất cả các giấy tờ, tôi chọn cách xin visa qua công ty dịch vụ.

Theo hướng dẫn của chuyên gia tư vấn thì hồ sơ mình chuẩn bị không khác gì chuyến đi đầu tiên, ngoài các giấy tờ tùy thân như hộ chiếu, ảnh, tờ khai, sổ tạm trú, … mình có gửi kèm một số giấy tờ khác như: hợp đồng, đơn xin nghỉ phép (ghi rõ mục đích đi, và thời gian đi), sao kê lương 3 tháng gần nhất, sổ sách tài chính: Em chỉ có tài khoản ngân hàng nên em chỉ nộp tài khoản ngân hàng thôi, đợt này em cưới rồi nên em. nộp giấy đăng ký kết hôn (photo công chứng).

Tham khảo thêm  Đền Atsuta Jingu linh thiêng và những câu chuyện thú vị

Sau khi làm xong giấy tờ, công ty dịch vụ yêu cầu tôi liệt kê lịch trình dự định đi Nhật (bên Nhật yêu cầu hay công ty dịch vụ visa yêu cầu) và tôi cũng đưa ra đầy đủ.

Trước ngày khởi hành khoảng 7 ngày, tôi nhận được thông tin mình đã đậu visa mà không gặp khó khăn gì.

Trên đây là 3 lần xin visa Nhật Bản của mình, mọi thứ khá dễ dàng, mong mình sẽ nộp nhiều lần hơn nữa, đặc biệt là tự làm hồ sơ và nộp hết để có thêm thông tin các bạn nhé. Tuy nhiên, có thể những kinh nghiệm trên đúng với tôi nhưng chưa chắc đã đúng với mọi người.

Kinh nghiệm của riêng tôi:

  • Các giấy tờ cần được cung cấp đầy đủ và chính xác, có đóng dấu xác nhận của các bên liên quan (công ty, ngân hàng, công chứng viên, …).
  • Có lịch trình cho chuyến đi (nếu đi công tác thì theo lịch của ban tổ chức, nếu đi theo tour thì theo lịch, đi tự túc thì nên tự lên lịch dù có tạm thời).
  • Nếu không có thời gian hoặc hồ sơ không mạnh (tài chính là chủ yếu), bạn có thể liên hệ với công ty dịch vụ visa để được tư vấn.
  • Khi tham gia tour đi Nhật Bản: mặc dù đã có visa nhưng yêu cầu của công ty là đi và về cùng đoàn, không được ở lại sau khi kết thúc tour.

Hoàng Huy

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn