Bảo tàng Nhà ở và Sinh hoạt Osaka có gì thú vị?

4 min read ⭐

Bảo tàng Nhà ở và Đời sống Osaka đã Bảo tàng Nhà ở và Đời sống Osaka nằm ở tỉnh Kita và Umeda của Osaka. Đây là địa điểm tham quan thú vị không thể bỏ qua khi đến với “thành phố không ngủ”.

Bảo tàng Nhà ở và Đời sống Osaka

Bảo tàng Nhà ở và Đời sống Osaka

Bảo tàng Nhà ở và Đời sống Osaka

Bảo tàng Nhà ở và Đời sống Osaka là một địa điểm tham quan nằm ở khu vực đông bắc của Kita, Osaka. Đây là một Bảo tàng Nhà ở và Cuộc sống ở Osaka được mở cửa vào tháng 4 năm 2001. Nơi đây tái hiện những không gian, những bức ảnh về các tòa nhà và đường phố thể hiện cuộc sống của thành phố này từ xưa đến nay.

Có những mô hình quy mô lớn trong bảo tàng cho thấy sự phát triển của thành phố Osaka từ nhiều thế kỷ trước cho đến ngày nay. Tuy nhiên, điểm nổi bật là có một không gian mô tả Osaka với kích thước đầy đủ của nó trong thời kỳ Edo (1603-1868) là hoàn toàn tuyệt vời. Du khách có thể mặc kimono dạo bước giữa không gian bảo tàng để chụp ảnh và hóa thân thành “Edo”.

Tham khảo thêm  Tháp Tokyo Skytree - Biểu tượng của thành phố Tokyo

Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh rằng bảo tàng này không trưng bày mọi thứ từ cuối thời Edo. Nó cũng cung cấp thông tin về Osaka trong các thời kỳ Meiji, Taisho và Showa. Nó cho bạn thấy thành phố này đã phát triển như thế nào trong cuối thế kỷ 19 và 20.

Vì vậy, thông qua việc tham quan bảo tàng, du khách có thể tìm hiểu tất cả về sự phát triển của Osaka. Các cuộc triển lãm tương tác cho thấy các cách sống khác nhau của thành phố trong các giai đoạn lịch sử khác nhau.

Một vòng tham quan bảo tàng

Trên tầng 8, “Khám phá toàn cảnh Osaka hiện đại” trưng bày những ngôi nhà và cuộc sống hiện đại ở Osaka với các mô hình và vật liệu trên từ thời Meiji, Taisho và Showa. Ngoài ra, các cuộc triển lãm đặc biệt cũng được tổ chức tại phòng trưng bày quy hoạch.

Khách du lịch đến thăm bảo tàng

Khách du lịch đến thăm bảo tàng

Trên tầng chín của tòa nhà là một tầng đầy đủ cho thời kỳ Edo. Khu vực này được đặt tên là “Lịch sử của Nhà Naniwacho”. Nó tái tạo toàn bộ không gian thành phố khi chúng trở nên sống động. Đây là mô hình duy nhất thuộc loại này được đặt trong tòa nhà.

Tham khảo thêm  Thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng YG Republique trên đảo Jeju

Cảnh sinh hoạt được tái hiện

Cảnh sinh hoạt được tái hiện

Không gian này mô tả cảnh quan của thị trấn Osaka trong năm đầu tiên của Tenpo (đầu những năm 1830). Có một cửa hàng kimono cũ, một cửa hàng đồ chơi và một phòng tắm.

Cửa hàng đồ chơi trong bảo tàng

Cửa hàng đồ chơi trong bảo tàng

Ngoài ra còn có một chi tiết đặc biệt hấp dẫn ở đây: một con mèo trên một trong những mái nhà. Ánh sáng mờ để biểu thị thời gian đã trôi qua, thậm chí cả tiếng mưa để mô phỏng thời tiết khắc nghiệt trong thị trấn.

Chính vì sự hấp dẫn này, Bảo tàng Nhà ở và Cuộc sống Osaka là một nơi tuyệt vời để bạn có mặt trong danh sách phải đi khi đến. Du lịch nhật bản. Cũng không có gì ngạc nhiên khi có rất ít khách Tây (hầu như không có). Đây là một điều đáng tiếc khi có quá ít du khách khám phá bảo tàng này.

Tham khảo thêm  Du lịch tự túc khắp Taipei (Đài Bắc) bằng xe bus chỉ mất 200 ngàn

Xem thêm:

Bảo tàng Nhà ở và Cuộc sống Osaka ở đâu? Đi như thế nào?

  • Địa chỉ: 6-4-20 Tenjinbashi Kitaku | 8F, Osaka 530-0041, Quận Osaka

Để đến bảo tàng, bạn có thể đi ngay bên ngoài ga Tenjinbashisuji 6-chome (lối ra 3) trên tàu điện ngầm Tanimachi, tuyến Sakaisuji và Đường sắt Hankyu.

  • Giá vé: Người lớn 600 yên, học sinh trung học và đại học 300 yên, học sinh tiểu học và cư dân thành phố Osaka từ 65 tuổi trở lên được miễn phí
  • Mở cửa 10:00 sáng-5: 00 chiều (lượt truy cập cuối cùng là 4:30 chiều)
  • Bảo tàng đóng cửa vào thứ Ba

Bảo tàng hiện cho thuê kimono để du khách có thể mặc và chụp ảnh.

Các bảo tàng thường tổ chức các sự kiện văn hóa theo thời gian. Những sự kiện này thay đổi theo mùa: bạn có thể tham gia các sự kiện rakugo (kể chuyện), biểu diễn âm nhạc, và thậm chí cả các xưởng thủ công cho du khách.

Để tham gia các hoạt động của bảo tàng, du khách nên kiểm tra lịch hoạt động trên trang web trước khi đi.

  • Trang web: http://konjyakukan.com/

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn