9 lý do nên sử dụng JR Pass khi đi du lịch tự túc Nhật Bản

7 min read ⭐

Rate this post

Để du lịch Nhật Bản tự túc, một thứ không thể thiếu trong chuyến du lịch đó là Japan Rail Pass (hay còn gọi là JR Pass). Đây là một thẻ du lịch kỳ diệu cho phép bạn đi lại không giới hạn trong 7 ngày, 14 ngày hoặc 21 ngày liên tiếp khi sử dụng đường sắt hoặc một số phương tiện giao thông có nhãn hiệu JR ở Nhật Bản. Không chỉ đi được nhiều lần, tiết kiệm chi phí, không cần mua thêm vé mà nó còn có hàng loạt những lợi ích tuyệt vời khác mà có thể bạn chưa biết.

JR Pass là gì?

JR Pass

Japan Rail Pass

Japan Rail Pass (còn được gọi là JR Pass) là sản phẩm hợp tác của sáu công ty trong đó có Japan Rail Pass (JR Group). Thẻ này là cách tiết kiệm nhất để đi du lịch vòng quanh Nhật Bản bằng đường sắt cho khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản. Trong 1 tuần, 2 tuần hoặc 3 tuần, du khách sẽ sử dụng thẻ này cùng với hộ chiếu để xuất trình trước khi lên tàu JR mà không cần phải mua vé tàu khác. Số lượng chuyến đi không giới hạn, giúp tiết kiệm phần lớn chi phí đi lại cho hành trình du lịch của bạn.

(Không áp dụng cho tàu NOZOMI và MIZUHO với các tuyến Tokaido, Sanyo và Kyushu Shinkansen).

9 lý do nên sử dụng JR Pass khi tự đi du lịch Nhật Bản

Là một tấm vé thông hành tuyệt vời, JR Pass là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với khách du lịch Nhật Bản. Vậy thẻ này có những lợi ích gì? Tại sao tôi nên sử dụng JR Pass khi đi du lịch Nhật Bản tự túc?

Đây là những lý do chính.

Tham khảo thêm  Đến Tokyo là phải đến phiên đấu giá cá ngừ lớn nhất thế giới tại Tsukiji

Tiết kiệm chi phí du lịch rất đắt đỏ ở Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến là đất nước có mức sống cao và chi phí cho mọi thứ đều đắt đỏ. Trong số đó chi phí cho việc đi lại là rất nhiều. Vì vậy, khi bạn đi du lịch Nhật Bản, bạn có thể tiết kiệm hết mức có thể. Chính vì vậy mà không một du khách du lịch Nhật Bản tự túc nào lại bỏ qua JR Pass.

Thẻ JR Pass là một thẻ du lịch tiết kiệm tuyệt vời. Với một mức giá nhất định, bạn sẽ được di chuyển không giới hạn số lần trên các phương tiện trong 7 ngày, 14 ngày hoặc 21 ngày liên tục.

Thẻ JR Pass có giá trị trên hầu hết các chuyến tàu hoạt động trên mạng lưới toàn quốc của JR (Đường sắt Nhật Bản), với các chuyến tàu như shinkansen, tàu tốc hành hạn chế, tàu tốc hành, tàu nhanh và tàu địa phương. Đây là phương tiện giao thông tiết kiệm nhất trên khắp Nhật Bản bằng đường sắt. Thẻ dùng được cho cả người lớn và trẻ em. Thẻ thường và thẻ Green Car (màu xanh lá cây). Thẻ xanh được phép đi tàu hạng nhất, chỗ ngồi rộng rãi và thoải mái hơn. Và tất nhiên vì vậy cũng đắt hơn.

Thẻ giảm giá trong mơ của Nhật Bản nhưng chỉ dành cho khách du lịch nước ngoài

Japan Rail Pass

Thẻ JR Pass chỉ dành cho khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản

Bạn có biết rằng JR Pass là thẻ ưu đãi dành riêng cho khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản? Bạn có biết rằng thẻ này cung cấp một khoản phí đi lại mà người dân Nhật Bản mơ ước? Vậy thì tại sao không tận dụng “quyền” của mình khi là “khách” của Nhật Bản?

Thẻ Japan Rail Pass chỉ có thể được sử dụng bởi khách du lịch ngắn hạn đến Nhật Bản hoặc công dân Nhật Bản đã thường trú ở nước ngoài trong ít nhất mười năm (chứng minh điều này là bắt buộc). Đó là lý do tại sao, khi đổi voucher để lấy thẻ tại quầy vé ở ga tàu, bạn cần xuất trình hộ chiếu.

Không cần chuẩn bị tiền lẻ, tiền mặt, không cần xếp hàng mua vé khi đi tàu JR

Với JR Pass, du khách có trong tay một tấm vé thông hành kỳ diệu. Khi đặt mua vé trực tuyến, bạn chỉ cần lấy e-voucher và gửi vào email của mình đến quầy vé để đổi lấy Japan Rail Pass (JR Pass). Ngay sau đó, khi sử dụng thẻ này để đi lại nhiều lần, du khách hoàn toàn không cần phải xếp hàng mua vé xe, cũng như không cần chuẩn bị tiền lẻ, tiền mặt để mua vé đi lại. Tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

Tham khảo thêm  Gợi ý những địa điểm gần Tokyo có thể đi trong ngày cho team đi Nhật Bản

Thẻ có thể được kích hoạt bất kỳ ngày nào trong vòng 1 tháng kể từ ngày đổi thẻ

Khi bạn mang voucher và hộ chiếu đến ga tàu để đổi lấy JR Pass, bạn không cần phải kích hoạt (sử dụng) vào ngày hôm đó. Bạn có thể chọn bất kỳ ngày nào trong vòng một tháng kể từ ngày đổi. Tuy nhiên, khi thẻ đã được kích hoạt, bạn không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Thông thường, du khách nên đổi voucher lấy JR Pass trước ít nhất một ngày.

Đặt chỗ miễn phí

Thông thường, nếu bạn đi tàu ở Nhật Bản, sau khi mua vé tàu, trước khi lên tàu, bạn cần đặt thêm ghế, nếu không thì khi lên tàu bạn chỉ được ngồi vào những ghế còn trống. Việc đặt chỗ này cũng rất tiện lợi trong trường hợp bạn đi cùng nhóm bạn và muốn ngồi cùng nhau. Nếu chẳng may không còn ghế trống, bạn sẽ phải đứng dậy. Hoặc nếu đi theo nhóm như trên thì có thể phải ngồi riêng, tách

Bạn có thể đặt chỗ miễn phí bằng cách xuất trình thẻ JP Pass thực của bạn (thay vì voucher) và hộ chiếu của bạn tại bất kỳ phòng vé JR nào trên khắp Nhật Bản. Thường là tại các quầy vé ở các ga. Có thể đặt trước khi lên tàu nhưng nên đặt trước vài ngày, tránh tình trạng hết chỗ sớm vì ở Nhật có một số chuyến tàu luôn rất đông.

Có giá trị cho đến khi kết thúc chuyến đi mặc dù thẻ của bạn hết hạn giữa hành trình

Hiệu lực của Japan Rail Pass được tính theo ngày dương lịch, không phải 24 giờ. Ví dụ: khi bạn bắt đầu sử dụng thẻ 14 ngày vào trưa ngày đầu tiên, thẻ sẽ hết hạn vào nửa đêm vào cuối ngày 14, không phải vào trưa ngày 15 như bạn nghĩ.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đi tàu đêm vào đêm ngày 14 và thẻ sẽ hết hạn vào nửa đêm, JP Rail Pass sẽ vẫn có giá trị cho đến khi chuyến tàu của bạn kết thúc. Tức là bạn sử dụng thẻ đó để lên tàu trước nửa đêm (00:00 giờ) của đêm qua thì bạn vẫn sử dụng được.

Tham khảo thêm  Khám phá ngôi chùa Jojakkoji ẩn khuất giữa rừng Arashiyama

Áp dụng cho một số xe buýt, phà và phương tiện công cộng có ký hiệu JR

Xe buýt JR Japan

Thẻ JR Pass áp dụng cho tất cả các phương tiện mang nhãn hiệu JR

Không chỉ có thể được sử dụng trên tất cả các tuyến tàu Shinkansen (ngoại trừ tàu Nomizu và Mizuho), mà JR Pass còn có thể được sử dụng cho cả phà JR và JR hoặc bất kỳ phương tiện giao thông công cộng nào có nhãn hiệu JR (tức là nhà điều hành JR), không bao gồm đường cao tốc xe buýt. Dưới đây là một số tuyến đường:

  • Yamaguchi – Hagi
  • Ga Kyoto – Ryoanji – Takao
  • Ga Kanazawa – Kenrokuen
  • Xe buýt JR đến Hồ Towada
  • Xe buýt du lịch JR ở Hiroshima
  • Xe buýt nội thành JR quanh Sapporo
  • Xe buýt JR địa phương đến Kusatsu Onsen

Giảm giá tại các khách sạn liên kết của JR

Thẻ Japan Rail Pass giúp bạn giảm giá khi đến các khách sạn liên kết của JR. Ví dụ như chuỗi khách sạn Metropolitan, Mets, Associa và Granvia. Đây là những khách sạn thường nằm gần hoặc bên trong nhà ga.

Tuy nhiên, trường hợp này chỉ có lợi cho bạn nếu lỡ đường cần đặt chỗ trực tiếp, gấp. Nếu bạn đã có kế hoạch hoặc đặt phòng ở đó thì nên đặt trực tuyến trước qua các trang web đặt phòng sẽ rẻ hơn.

Đặt phòng trực tuyến chỉ với vài bước: nhanh chóng, dễ dàng, rẻ hơn mua trực tiếp.

Trước đây, để đặt mua JR Pass, du khách chỉ có thể đặt mua trực tuyến hoặc thông qua các đại lý du lịch trực tuyến. Thủ tục mua rất đơn giản, du khách không cần xuất trình hộ chiếu mà chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là có thể mua được.

Sau khi đặt và thanh toán thành công, e-voucher và thư xác nhận sẽ được gửi lại cho bạn trong vòng 24 giờ. Vào ngày trước khi sử dụng thẻ để đi du lịch, bạn mang theo phiếu này và hộ chiếu của mình đến quầy bán vé ga tàu để đổi lấy thẻ JR Pass thực. Thẻ này bạn sẽ sử dụng để xuất trình cho người soát vé khi lên tàu / xe (có lối đi riêng và người soát vé, không phải lối vào tự động).

Bạn cũng có thể sử dụng thẻ này để xuất trình khi đặt chỗ tại quầy bán vé ga xe lửa.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Cách đi và tham quan làng cổ Shirakawa-go, ngôi làng độc đáo nhất Nhật bản- quê hương mèo máy DoraemonCách đi và tham quan làng cổ Shirakawa-go, ngôi làng độc đáo nhất Nhật bản- quê hương mèo máy Doraemon

ContentsJR Pass là gì?9 lý do nên sử dụng JR Pass khi tự đi du lịch Nhật BảnTiết kiệm chi phí du lịch rất đắt đỏ ở Nhật BảnThẻ giảm giá trong mơ của Nhật Bản nhưng chỉ dành cho