Tham quan lâu đài Kiyosu – hướng dẫn mới nhất [2020]

5 min read ⭐

Rate this post

Lâu đài Kiyosu Lâu đài Kiyosu hay còn gọi là Lâu đài Thanh Châu là một lâu đài nổi tiếng nằm ở Kiyosu, phía đông tỉnh Aichi, Nhật Bản. Lâu đài này là minh chứng cho sự trỗi dậy của chúa tể Oda Nobunaga trong thời kỳ sengoku (Chiến quốc).

Lâu đài Kiyosu – lâu đài chiến lược của lãnh chúa Oda Nobunaga

Lâu đài Kiyosu

Lâu đài Kiyosu

Lâu đài Kiyosu là một lâu đài nổi tiếng nằm ở Kiyosu, phía đông tỉnh Aichi, Nhật Bản. Lâu đài này là minh chứng cho sự trỗi dậy của lãnh chúa Oda Nobunaga trong thời kỳ Sengoku. Sengoku hay còn gọi là thời Chiến quốc. Đó là một thời kỳ trong lịch sử Nhật Bản được đánh dấu bởi những biến động xã hội và chiến tranh liên miên.

Đây là một trong những lâu đài quan trọng và có ý nghĩa lịch sử. Nó được xây dựng từ năm 1394-1427 bởi Shiba Yoshishige như một công trình phòng thủ chiến lược lớn. Tiếp theo là trụ sở quyền lực của vùng Owari (phía tây tỉnh Aichi).

Năm 1555, lãnh chúa Oda Nobunaga – người đầu tiên trong ba người góp phần thống nhất Nhật Bản đánh chiếm lâu đài và sử dụng làm căn cứ của mình trong nhiều năm, biến nó thành bàn đạp quân sự. Trong thời gian đó, Kiyosu đã trở thành một trong những thành phố sôi động và được thúc đẩy bởi những cải cách kinh tế của Nobunaga.

Tham khảo thêm  Tự Túc Đi Nhật Bản: Đi Osaka Lần Đầu Thì Đi Đâu? Chơi Gì?

Vào cuối những năm 1500, nhờ các báo cáo từ các nhà truyền giáo nước ngoài đến châu Âu, nó được gọi là “Một trong những lâu đài vĩ đại nhất trên trái đất”. Khu lâu đài kéo dài 1,6 km về phía đông tây và 2,8 km về phía bắc. Nó cũng có bên ngoài, trung tâm và hệ thống hào bên trong.

Sau cái chết của Nobunaga tại đền Honnoji ở Kyoto, con trai của ông đã nắm quyền kiểm soát Lâu đài và củng cố phòng thủ trong cuộc đại tu sửa vào năm 1586.

Năm 1610, Tokugawa Ieyasu xây dựng lâu đài Nagoya. Phần lớn đồ đá từ các bức tường cũng như gỗ của Kiyosu đã được sử dụng. Kho lưu trữ lâu đài Kiyosu chính đã được tháo dỡ và xây dựng lại như một tháp pháo ở phía tây bắc của lâu đài Nagoya, nhìn ra con hào.

Do đó, lâu đài Kiyosu ban đầu nằm ở bên kia sông và lâu đài Kiyosu hiện nay, ngay bên ngoài Nagoya về phía bắc, được xây dựng vào năm 1989. Địa điểm thực sự của lâu đài Kiyosu hiện là công cộng. máy tính bảng có tượng Nobunaga mặc áo giáp. Các tuyến tàu JR và Bullet Train đều đi qua khu lâu đài cổ.

Lâu đài Kiyosu có gì hay?

Lâu đài trong mùa hoa anh đào

Lâu đài trong mùa hoa anh đào

Lâu đài Kiyosu được xây dựng lại giờ chỉ là một biểu tượng. Như đã nói ở trên, địa điểm lâu đài cũ bây giờ là một công viên. Đến thăm lâu đài Kiyosu hiện tại, bạn nên dành thời gian băng qua cây cầu đỏ phía trước để xem vị trí thực tế của lâu đài ở phía bên kia sông. Khu vực xung quanh nó vẫn còn một số di tích lịch sử, nhà cổ và nhà kho. Bạn có thể tìm kiếm với sự trợ giúp của Bản đồ Kiyosu, có sẵn tại lâu đài.

Tham khảo thêm  Cầu Togetsukyo - cây cầu nổi tiếng nhất Kyoto

Bức tượng vàng của một sinh vật tưởng tượng được gọi là Kinshachi ban đầu của lâu đài Kiyosu để bảo vệ lâu đài khỏi hỏa hoạn, hiện được lưu giữ trong chùa Shofukuji ở thành phố Gifu. Bản sao đất sét của nó cao 1,2m và được dát ba lớp vàng hiện đang được trưng bày.

Khuôn viên của lâu đài Kiyosu có một khu vườn đá, những cây thông và một ao cá chép. Ngoài ra còn có Phòng biểu diễn Nghệ thuật & Văn hóa, được xây dựng giống một lâu đài lâu đài để biểu diễn nghệ thuật và hàng thủ công địa phương.

Tầng 1 của lâu đài 4 tầng là bộ áo giáp samurai, được làm từ những lon bia tái chế độc đáo. Tiếp theo, bạn sẽ đi một cầu thang gỗ bóng bẩy dẫn lên các phòng có trưng bày đồ gốm Thời kỳ Yayoi. Đây cũng là nơi trưng bày kiếm, áo giáp samurai, mái ngói, và hình ảnh các lâu đài vĩ đại khác của Nhật Bản.

Điểm nổi bật của lâu đài Kiyosu là hình nộm bằng nhựa của Oda Nobunaga biểu diễn một điệu múa truyền thống được bao quanh bởi những tay sai trung thành, đáng sợ của ông.

Nội thất của lâu đài được cải tạo gần đây đã thêm màn hình nghe nhìn mô tả lịch sử phức tạp xung quanh Lâu đài Kiyosu. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập trang phục của các nhân vật lịch sử quan trọng trong các bộ phim cổ trang trên TV.

Tham khảo thêm  Hoàng cung Tokyo: Điểm tham quan ấn tượng

Đối diện với cầu Otobashi, là một cửa hàng lưu niệm và một công viên nhỏ, nơi có lâu đài ban đầu. Nó được thắp sáng với toàn bộ lâu đài Kiyosu. Bạn có thể đi bộ từ lâu đài mới đến lâu đài cũ và tận hưởng không gian yên bình nơi đây.

Làm thế nào để đến lâu đài Kiyosu ở Aichi

Dù không phải là điểm dừng trong lịch trình Tour du lịch nhật bản Nhưng Kiyosu là một nơi thú vị để đến. Đặc biệt là đối với những ai đam mê lịch sử. Đến lâu đài Kiyosu rất dễ dàng. Bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới:

Từ ga Nagoya, đi tuyến JR Tokaido về phía bắc để đến ga JR Kiyosu (vé 190 yên). Ngoài ra, bạn cũng có thể đi tuyến Meitetsu đến ga Shin Kiyosu trên tuyến chính Nagoya. Lâu đài Kiyosu cách ga dọc sông Gojyo 1-2 phút đi bộ.

  • Địa chỉ: 1-1 Asahishiroyashiki, kiyosu, Aichi
  • Vé: 300 yên
  • Mở cửa: 9:00 – 16:30 (lượt vào cuối 4:00) hàng ngày; Đóng cửa vào các ngày thứ Hai trừ khi thứ Hai là ngày lễ quốc gia.

Hàng năm có Lễ hội Kiyosu Furusato với cuộc diễu hành trong trang phục samurai truyền thống. Lễ hội diễn ra vào ngày lễ Taiku no Hi (Ngày thể thao) vào đầu tháng 10. Đây là một cơ hội tuyệt vời để tham quan lâu đài.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn