Nagoya TV Tower – tháp truyền hình lâu đời nhất Nhật Bản

4 min read ⭐

Tháp truyền hình Nagoya là một tháp truyền hình ở Nagoya, miền trung Nhật Bản, đây là tháp truyền hình lâu đời nhất của đất nước và được hoàn thành vào năm 1954. Hiện nay, tháp truyền hình Nagoya không còn chức năng là tháp truyền hình nhưng vẫn đang được lưu giữ. Nó tồn tại như một trong những biểu tượng đáng tự hào nhất của thành phố Nagoya.

Tháp truyền hình Nagoya ở đâu?

Tháp truyền hình Nagoya

Tháp truyền hình Nagoya

Tháp truyền hình Nagoya là một tháp truyền hình nằm ở Nagoya, miền trung Nhật Bản. Nó nằm ở trung tâm của Công viên Hisaya Ōdori. Tòa tháp cao 180 mét, có hai đài quan sát chính là 90 mét (Sky Deck trong nhà) và 100 mét (Sky Deck ngoài trời). Tòa tháp cũng bao gồm một nhà hàng và phòng trưng bày ở độ cao 30 m.

Điều thú vị là tháp truyền hình Nagoya gần như giống hệt tháp Eiffel. Gần đây, tháp còn được gọi là “Tháp Sấm sét” do được chiếu sáng vào ban đêm. Tòa tháp cũng bao gồm một sân chơi bowling trên đỉnh.

Tham khảo thêm  Chùa Chion-in: Ngôi chùa thu hút bậc nhất ở Kyoto

Tháp truyền hình Nagoya nhìn từ một hướng khác

Tháp truyền hình Nagoya nhìn từ một hướng khác

Tháp truyền hình Nagoya là tháp thép đầu tiên ở Nhật Bản truyền được nhiều sóng, được xây dựng trước tháp Tokyo 4 năm. Nó được hoàn thành vào ngày 19 tháng 6 năm 1954. Vai trò của Tháp truyền hình Nagoya như một tháp truyền thông kết thúc vào ngày 24 tháng 7 năm 2011 với sự kết thúc của các chương trình truyền hình.

Tuy nhiên, trong một hội nghị thường kỳ vào tháng 6, thành phố đã quyết định giữ nó như một biểu tượng của Nagoya. Do đó, du khách vẫn có thể thưởng ngoạn quang cảnh như trước. Tòa tháp được thắp sáng vào ban đêm và tiếp tục thu hút sự chú ý là một trong những điểm tham quan ấn tượng nhất ở Nagoya. Du khách đến đây cũng sẽ được ngắm cảnh đẹp trong ngày từ đài quan sát trong nhà và ban công ngoài trời như trước đây.

Từ tháp truyền hình Nagoya, du khách có thể ngắm nhìn quang cảnh tuyệt vời của thành phố Nagoya, vịnh Ise và dãy núi Chubu. Đây là tầm nhìn từ từ “Sky Deck”. Về đêm, từ đây có thể nhìn xuống khung cảnh thành phố lung linh, tráng lệ. Tháp được công nhận là một trong những điểm ngắm cảnh đêm đẹp nhất ở Nhật Bản vào năm 2013.

Tham khảo thêm  Đền Daigoji - ngôi “đền hoa” ở Kyoto

Vì sự quyến rũ của nó và là một điểm giải trí phổ biến của người dân, tháp đã được đăng ký là tài sản văn hóa vật thể.

Tòa tháp này đã trở thành biểu tượng của Nagoya và có cơ hội xuất hiện khá nhiều trong văn hóa đại chúng. Trong một bộ phim nổi tiếng Mothra vs Godzilla (1964), Quái vật Godzilla đã kéo sập tòa tháp. 28 năm sau, nó lại bị phá hủy vào năm 1992. Godzilla vs Mothra sản xuất. Lần này, nó đã bị phá hủy bởi quái vật Battra, khi sinh vật này tấn công Nagoya.

Trong phim hoạt hình Seraph of the End, tòa tháp này xuất hiện chớp nhoáng trong tập 5 của phần 2. Trong phim, hai nhân vật Yoichi Saotome và Shinya Hiragi sử dụng tòa tháp làm điểm bắn tỉa trong một nhiệm vụ ám sát ma cà rồng. quý tộc Lucal Wesker.

Hướng dẫn đến Tháp truyền hình Nagoya

Mặc dù không có trong lịch trình của những Tour du lịch nhật bản nhưng tháp truyền hình Nagoya là một địa điểm tham quan thú vị không thể bỏ qua ở Nagoya. Để đến tháp, bạn có thể đi tuyến Higashiyama của Tàu điện ngầm Thành phố Nagoya khởi hành tại Ga Nagoya của JR Tokaido Shinkansen. Thời gian di chuyển khoảng 5 phút. Bạn xuống ga ở “Sakae Station” và đi bộ khoảng 3 phút là đến tháp.

Tham khảo thêm  Chùa Nigatsu-do - ngôi chùa nhỏ trên sườn núi Wakakusa

Biểu tượng của Nagoya, sừng sững nhìn ra trung tâm thành phố Sakae.

 • Địa chỉ: 〒460-0003 3-6-15 Nishiki, Phường Naka, Thành phố Nagoya, Tỉnh Aichi, Nhật Bản
 • Tháng 4 – tháng 12: 10:00 sáng-10: 00 tối (Lần cuối vào cửa lúc 9:40 tối)
 • Tháng 1 – tháng 3: 10 giờ sáng đến 9 giờ tối (Lần cuối vào cửa lúc 8 giờ 40 tối)
 • Có thể thay đổi khi một sự kiện được tổ chức.
 • Đóng cửa hai lần một năm để bảo trì
 • 700 yên / vé cho người lớn
 • Học sinh trung học và đại học, người cao niên (65 tuổi trở lên) 600 yên / vé
 • Trẻ em (học sinh tiểu học và trung học cơ sở) 300 yên / vé
 • Trẻ sơ sinh: Miễn phí
 • Giá vé có thể thay đổi khi sự kiện được tổ chức
 • Trang web: http://www.nagoya-tv-tower.co.jp/

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn