Chùa Kodaiji – di tích nổi tiếng của cố đô Kyoto

5 min read ⭐

Rate this post

Đền Kodaiji Đền thờ anh hùng Toyotomi Hideyoshi ở Kyoto (Nhật Bản). Đây là người có công lớn với Nhật Bản và là người thứ hai thống nhất đất nước trước khi Tokugawa Ieyasu lên nắm quyền.

Giới thiệu về chùa Kodaiji ở Kyoto

Đền Kodaiji

Đền Kodaiji

Kodaiji là một ngôi chùa ở quận Higashiyama của Kyoto và nằm ở phía đông bắc của chùa Yasaka Hokanji. Ngôi đền này được thành lập vào năm 1606 để vinh danh Toyotomi Hideyoshi, một trong những nhân vật lịch sử vĩ đại nhất của Nhật Bản do vợ ông Nene thành lập. Nene là vợ hợp pháp của anh ấy. Cô trở thành một nữ tu sĩ Phật giáo sau khi chồng cô qua đời. Sau này bà cũng được thờ ở đây.

Kodaiji thuộc phái Rinzai của Thiền tông. Các tòa nhà chính của nó được xây dựng theo phong cách xa hoa trong thời kỳ Nhật Bản Thống nhất. Ngôi đền được xây dựng dưới sự hỗ trợ tài chính của người kế vị Hideyoshi, tướng quân Tokugawa Ieyasu.

Đền Kodaiji có nội thất được trang trí phong phú và được bao quanh bởi những khu vườn Thiền tuyệt đẹp. Vì vậy, không chỉ đơn thuần là tham quan một di tích lịch sử quan trọng, đây còn là một điểm tham quan, dạo chơi thú vị nếu có dịp đi. Du lịch nhật bản.

Tham khảo thêm  Thung lũng Biwako – thiên đường tuyết trắng nhất định phải ghé ở Nhật Bản

Xem thêm:

Đền Kodaiji ở đâu? Đi như thế nào?

Đền Kodaiji nằm ở quận Higashiyama (giữa đền Yasaka và Kiyomizudera). Địa chỉ: 526 Shimogawara-cho, Higashiyama-ku, Kyoto, 605-0825 Japan.

Để tham quan, bạn có thể đến đây từ ga Kyoto bằng xe buýt số 100 hoặc 206. Giá vé xe buýt là 230 yên / người và mất khoảng 15 phút. Điểm dừng là bến xe buýt Higashiyama Yasui. Từ đây bạn đi bộ khoảng 5 – 10 phút là đến chùa.

Thông tin chi tiết về chùa Kodaiji

  • Điện thoại: (075) 561-9966
  • Web: http://www.kodaiji.com
  • Mở cửa: 9:00 – 17:30 (lượt truy cập cuối cùng kết thúc lúc 17:00)
  • Vé: 600 yên (Kodaiji và Bảo tàng Sho), 900 yên (Kodaiji, Bảo tàng Sho và Entokuin)

Bảo tàng Kodaiji Sho

  • Mở cửa từ 9:30 – 18:00
  • Vé: 300 yên

Đền Entokuin

  • Mở cửa: 10:00 – 17:30 (lượt truy cập cuối cùng kết thúc lúc 17:00)
  • Vé: 500 yên

Đền Kodaiji là gì?

Hojo (Tòa nhà chính)

Tham quan chùa Kodaiji, du khách có thể vào chính điện (Hojo). Ban đầu nó được bao phủ bởi sơn mài và vàng, nhưng sau đó được xây dựng lại với quy mô khiêm tốn hơn sau khi nó bị thiêu rụi vào năm 1912.

Tham khảo thêm  Sanrio Puroland - Công viên Hello Kitty cực dễ thương

Khuôn viên chùa

Khuôn viên chùa

Tòa nhà được bao quanh ở hai bên bởi những khu vườn ấn tượng được thiết kế bởi những bậc thầy hàng đầu. Các khu vườn được thắp sáng cho các chương trình chiếu sáng đặc biệt vào mùa xuân và mùa thu. Vào mùa xuân và mùa thu, Kodai-ji là nơi diễn ra các cuộc triển lãm nghệ thuật hiện đại.

Lăng mộ của Hideyoshi và Nene

Trên sườn đồi phía sau ngôi đền là lăng mộ của Hideyoshi và Nene. Bên trong được trang trí phong phú bằng sơn mài đặc biệt. Nó được gọi là Kodaiji Makie với thiết kế bằng vàng và bạc được đặt trong sơn mài, một kỹ thuật xây dựng Kodaiji nổi tiếng.

Xa xa ngọn đồi là hai quán trà, một trong số đó được thiết kế bởi bậc thầy trà Sen no Rikyu, người từng là giáo viên của Hideyoshi. Con đường trở lại các tòa nhà chùa đi qua một khu rừng tre.

Con đường của Nene

Sau khi ra khỏi ngôi đền, bạn sẽ bắt gặp một con đường gọi là Con đường của Nene. Con đường này sẽ dẫn trở lại các đường phố của quận Higashiyama. Bên kia đường của Nene’s Path là một khu vực mới phát triển gần đây với một số cửa hàng và quán cà phê. Khu vực này cũng là nơi có Bảo tàng Kodaiji Sho nhỏ. Bảo tàng này trưng bày các kho tàng của Kodaiji, Nene, và một số nghệ thuật sơn mài.

Tham khảo thêm  Tháp Tokyo - biểu tượng đầy tự hào của Nhật Bản

Khu phức hợp được bao quanh bởi các tòa nhà của chùa Entokuin, một phân khu nhỏ của Kodaiji và 2 khu vườn Zen.

Vườn chùa

Khu vườn được cho là do nhà thiết kế cảnh quan Kobori Enshu (1579-1647) thiết kế. Nó đã được Chính phủ Nhật Bản chỉ định là một di tích lịch sử. Một trong số đó là khu vườn đá bao gồm một sân sỏi lớn tượng trưng cho đại dương bao la.

Vườn ở chùa

Vườn ở chùa

Khu vườn còn lại là khu vườn theo phong cách tsukiyama ấn tượng. Nó có một cái ao, những ngọn đồi, những tảng đá trang trí, những cây thông và cây phong tuyệt đẹp. Vì vậy, nơi đây có một bức tranh vô cùng rực rỡ vào mùa thu. Trong khu vườn này là Kaizando (phòng tưởng niệm), nơi Nene cầu nguyện cho Hideyoshi và hiện thờ hình ảnh bằng gỗ của hai người.

Ngoài những điểm nổi bật trên, ngôi đền còn có Jinbaori của Hideyoshi (áo khoác ngoài bọc thép) – một tài sản văn hóa quan trọng. Đây là áo giáp của Hideyoshi. Áo được dệt bằng chỉ vàng và chỉ bạc. Nó được cho là được làm từ một tấm thảm Ba Tư.

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào: Những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất (Phần 2)Du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào: Những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất (Phần 2)

ContentsGiới thiệu về chùa Kodaiji ở KyotoĐền Kodaiji ở đâu? Đi như thế nào?Thông tin chi tiết về chùa KodaijiBảo tàng Kodaiji ShoĐền EntokuinĐền Kodaiji là gì?Hojo (Tòa nhà chính)Lăng mộ của Hideyoshi và NeneCon đường của NeneVườn chùa 10