Bảo tàng Jajangmyeon và lịch sử món mì Jajangmyeon

5 min read ⭐

Có thể bạn chưa biết món mì Jajangmyeon nổi tiếng của Hàn Quốc có xuất xứ từ Trung Quốc? Nếu bạn không chắc chắn về điều này, hãy ghé qua Bảo tàng Jajangmyeon ở Chinatown (Hàn Quốc) nhé.

Mì Jajangmyeon Hàn Quốc: một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc

Bảo tàng Jajangmyeon

Món mì Jajangmyeon nổi tiếng

Nếu có dịp tìm hiểu về văn hóa xứ sở kim chi thì không thể không biết đến món mì Jajangmyeon. Đây là món mì tương đen rất nổi tiếng ở Hàn Quốc hiện nay. Nhưng điều thú vị là món mì được cả nước yêu thích lại bắt nguồn từ Trung Quốc.

Mì Jajangmyeon được cho là một biến thể từ món ăn Trung Quốc từ tỉnh Sơn Đông làm việc ở cảng Incheon vào thế kỷ 20. Mặc dù Jajangmyeon có nguồn gốc “bắt đầu là thịt lợn và mì của miền Bắc Trung Quốc” – zhájiàngmiàn, nhưng Jajangmyeon lại có một hương vị hoàn toàn khác.

Vào giữa những năm 1950 ở Hàn Quốc, ngay sau Chiến tranh Triều Tiên, jajangmyeon được bán với giá rẻ cho bất kỳ ai ăn. Jajangmyeon cũng bắt đầu nổi tiếng và được biết đến vào thời điểm các thương nhân đổ về cảng Incheon làm ăn. Món ăn này nhanh chóng trở nên nổi tiếng và rất được ưa chuộng ở bến cảng, chợ cá và các trung tâm thương mại rồi lan rộng ra cả nước.

Tham khảo thêm  Đi đu đưa tại những quán bar acoustic Seoul xịn nhất

Bảo tàng Jajangmyeon ở đâu?

Bảo tàng Mì Jajangmyeon nằm trong tòa nhà Gonghwachun, ở Khu Phố Tàu của Incheon. Vào khoảng năm 1905, đây là nhà hàng đầu tiên ở Khu Phố Tàu bán mì Jajangmyeon. Tòa nhà Gonghwachun cũ này được giao là tài sản xã hội vào năm 2006. Năm 2012 nó được xây dựng lại thành bảo tàng Jajangmyeon để quảng bá các giá trị lịch sử và văn hóa của món mì độc đáo này.

Nó hiện có một vị trí nổi bật ở khu phố Tàu. Vì vậy, nếu bạn đi tour du lịch hàn quốc và ghé thăm khu phố Tàu Incheon, nhớ ghé qua nhé.

Địa chỉ: 56-14, China town-ro, Jung-gu, Incheon
Web: www.icjgss.or.kr (chỉ tiếng Hàn)
Ngày khai trương: Ngày 28 tháng 4 năm 2012
Ngành kiến ​​trúc: 2 lầu (255m2).
Tài sản Di sản Văn hóa số 246: Gonghwachun (공화춘 (共和 春)) (Đăng ký ngày 14 tháng 4 năm 2006)

Phí vào cửa:
Cá nhân:

  • Người lớn 1.000 won
  • Thanh thiếu niên 700 won
  • Trẻ em 500 won

Nhóm (20 người trở lên, yêu cầu đăng ký)

  • Người lớn: 800 won
  • Thanh thiếu niên: 500 won
  • Trẻ em: 400 won
Tham khảo thêm  Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Seoul, Hàn Quốc với giá tốt nhất

Hướng dẫn đến bảo tàng Jajangmyeon

Để đến Bảo tàng Jajangmyeon, bạn có thể đi tàu điện ngầm sau: Đi tàu điện ngầm Seoul tuyến số 1, đến ga Incheon (trong khu phố Tàu) và đi ra ở cửa ra số 1. Sau khi ra ngoài, bạn rẽ phải và đi bộ khoảng 50m. Tiếp tục băng qua đường và đi vào đường bên phải. Sau đó đi bộ khoảng 100m và rẽ phải. Sau đó đi bộ khoảng 90m nữa và nhìn sang trái để đến bảo tàng.

Jajangmyeon có gì hay?

Hình ảnh bên trong bảo tàng

Không gian bên trong bảo tàng

Hình ảnh về bảo tàng Jajangmyeon

Hình ảnh đầu bếp nấu ăn Jajangmyeon

Bảo tàng Jajangmyeon là bảo tàng trưng bày lịch sử và ý nghĩa của món mì nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Đó chính là mì trộn tương đen. Điều thú vị hơn nữa là món mì này được biến tấu từ một món ăn nhẹ của Trung Quốc từ tỉnh Sơn Đông.

Mì Jajangmyeon

Mì Jajangmyeon

Dạo quanh các phòng trưng bày bạn sẽ thấy cách làm mì cũng như mức độ phổ biến và nổi tiếng của món mì này. Nói cách khác, ảnh hưởng và giá trị của nó ở Hàn Quốc.

Khi đi du lịch, du khách Việt Nam ít khi để ý đến các bảo tàng, nhưng thực sự, đôi khi những bảo tàng nhỏ chuyên về một lĩnh vực nào đó sẽ cho bạn cách tìm hiểu tốt nhất. về nền văn hóa sâu sắc nhất.

Tham khảo thêm  Phố cổ Samcheongdong: Vẻ đẹp BÌNH YÊN giữa Seoul nhộn nhịp

Một số điểm tham quan khác gần đó

Chợ Sinpo

Chợ Sinpo nằm ở Sinpo-dong, Jung-gu (Incheon) có từ cuối thế kỷ 19. Chợ ra đời với nhiều người ở đây bắt đầu bán trái cây tươi và rau quả cho người Nhật, người Hoa và người phương Tây sống trong khu vực. Chợ Sinpo được chính thức đăng ký làm chợ vào năm 1970. Ngày nay nó có hơn 140 cửa hàng. Tham quan khu chợ này cũng là một phần thú vị trong hành trình tìm hiểu lịch sử và văn hóa Hàn Quốc.

Khu phố Tàu

Trong khi tham quan bảo tàng mì, bạn cũng đang ở khu phố Tàu Incheon. Đây là khu phố Tàu được cho là lớn nhất Hàn Quốc. Thị trấn ra đời với sự mở cửa của Cảng Incheon vào năm 1883.

Trước đây, khu vực này có nhiều cửa hàng kinh doanh hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng nay hầu hết đã biến thành nhà hàng. Hiện tại, cư dân của Chinatown chủ yếu là người Hoa thuộc thế hệ thứ 2 hoặc thứ 3.

Dạo quanh khu phố Tàu, bạn có thể tìm thấy rất nhiều điều thú vị để tham quan, mua sắm hay nếm thử các món ăn đường phố của Trung Quốc.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn