Đền Eikando – điểm ngắm lá đỏ mùa thu đẹp nhất Kyoto

5 min read ⭐

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi ở Kyoto để ngắm những tán lá mùa thu, bạn không thể bỏ lỡ Đền Eikando. Ngôi đền này nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp và sự kiện thắp sáng được tổ chức vào những đêm cuối thu.

Xem thêm:

Đền Eikando – địa điểm ngắm lá mùa thu đẹp nhất ở Kyoto

Khuôn viên chùa Eikando

Khuôn viên chùa Eikando

Đền Eikando Còn được gọi là chùa Zenrinji, là một ngôi chùa thuộc giáo phái Jodo (Tịnh độ tông) trong Phật giáo Nhật Bản. Ngôi chùa này nằm ở phía bắc của quần thể chùa lớn Nanzenji. Eikando rất nổi tiếng ở Kyoto vì đây là nơi lý tưởng để ngắm lá thu tuyệt đẹp. Đồng thời, vào ban đêm, nơi đây được thắp sáng giữa những chiếc lá phong lung linh sắc màu.

Mùa lá đỏ đẹp

Khu vườn xinh đẹp trong mùa lá đỏ

Được biết, đây vốn là dinh thự của một quý tộc triều đình thời Heian (710-1185). Người đàn ông này đã tặng dinh thự cho một nhà sư để chuyển nó thành một ngôi chùa có tên là Zenrinji. Zenrinji có nghĩa là “ngôi chùa trong khu rừng yên tĩnh”.

Tham khảo thêm  Khám phá đền Byodoin với Phật đường Phượng Hoàng nổi tiếng

Khi mới thành lập, Zenrinji là một phần của giáo phái Shingon và nhà sư đầu tiên là đệ tử của Kobo Daishi, người sáng lập giáo phái. Vào thế kỷ 11, vị sư trụ trì ngôi chùa rất nổi tiếng này tên là Eikan. Do đó, tên phổ biến của ngôi đền là Eikando (có nghĩa là “Hội trường Eikan”).

Đến thế kỷ 13, vị sư trưởng thứ bảy của ngôi chùa đã chuyển đổi ngôi chùa từ giáo phái Shingon sang giáo phái Jodo (giáo phái Tịnh độ). Bởi vì ông rất ấn tượng với người sáng lập giáo phái Jodo, Honen, người có lăng mộ nằm ở Đền Chionin gần đó.

Làm thế nào để đi đến Eikando

Eikando cách ga tàu điện ngầm gần nhất, ga Keage trên tuyến Tozai 15-20 phút đi bộ (20 phút, 260 yên đi tàu điện ngầm từ ga Kyoto qua Karasuma-Oike) hoặc 5 phút đi bộ từ bến xe buýt gần nhất, Nanzenji- Trạm dừng xe buýt Eikando-michi (35 phút, 230 yên từ ga Kyoto bằng xe buýt số 5 của Thành phố Kyoto).

Eikando cũng ở gần đầu phía nam: Con đường Triết gia.

  • Địa chỉ: 48 Eikandocho, Sakyo-ku, Kyoto 606-8445, Kyoto Prefecture
  • 9:00 đến 17:00 (vào cửa đến 16:00); Giờ buổi tối đặc biệt trong ánh sáng mùa thu
  • Vé: 600 yên (ban ngày mùa thu 1000 yên, ban đêm mùa thu: 600 yên)
Tham khảo thêm  Những thành phố triệu like phải ghé khi Nhật Bản sang thu

Đền Eikan là gì?

Tòa nhà chính

Một khu vực bên trong ngôi đền

Một khu vực bên trong ngôi đền

Các tòa nhà chính của Eikando được xây dựng dọc theo chân đồi và được nối với nhau bằng các hành lang bằng gỗ. Công trình đầu tiên mà du khách bước vào là Shakado (Đại sảnh của Đức Phật Lịch sử) với một khu vườn đá nhỏ và những cánh cửa trượt (fusuma) được sơn đẹp mắt.

Hành lang nối các ngôi nhà

Hành lang bằng gỗ

Đi bộ qua các hành lang, du khách cũng đi ngang qua Miedo, quê hương của những người sáng lập giáo phái Jodo Honen và Amidado (Sảnh Amida), nơi có đối tượng thờ cúng chính của ngôi đền, bức tượng hướng về Amida. .

Mikaeri Amida – Tượng Phật quay mặt lại

Eikan nổi tiếng vì có Mikaeri Amida – tượng Phật A Di Đà quay lưng. Tượng Phật A Di Đà Như Lai (Amida Nyorai) có dáng đứng khác thường này được tạc từ gỗ và hiện là bảo vật quốc gia.

Theo truyền thuyết, một ngày nọ, nhà sư Eikan đi vòng ra phía sau bức tượng và niệm Phật liên tục. Cho đến khi buồn ngủ và ngừng niệm Phật, bức tượng quay ra phía sau và nói “Eikan, Ososhi” (Eikan, nhanh lên). Kể từ đó, bức tượng vẫn còn nguyên vẹn với khuôn mặt quay ra sau.

Đền Tahoto

Ở Eikando, công trình nổi bật nhất là đền Tahoto, nằm ẩn mình giữa những tán cây trên sườn đồi phía trên các công trình đền thờ khác. Đền Tahoto gồm hai tầng, tầng một hình vuông và tầng hai hình tròn. Du khách có thể đi bộ lên chùa, từ đó có thể nhìn thấy phần còn lại của sân chùa và thành phố Kyoto giữa khung cảnh mùa thu lãng mạn.

Tham khảo thêm  Du Lịch Nhật Bản Mùa Hoa Anh Đào: Những Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Đẹp Nhất Osaka

Nơi để ngắm lá vàng mùa thu tuyệt đẹp

Một cảnh thật thơ mộng

Một cảnh thật thơ mộng

Eikando là một ngôi đền nổi tiếng với những khu vườn có khung cảnh mùa thu đẹp như tranh vẽ. Trải dài dưới chân dãy núi Higashiyama, những khu vườn rộng lớn của ngôi đền được chủ đạo bởi những cây phong chuyển sang màu đỏ tươi vào tháng 11.

Vào cuối mùa thu, có một chương trình chiếu sáng ban đêm tuyệt vời. Hàng năm, du khách có thể đến chùa vào ban đêm để tận hưởng những sắc màu ấm áp tuyệt đẹp trên bầu trời.

Hồ Hojo

Một điểm thu hút khác của Đền Eikan vào mùa thu là Hồ Hojo. Xung quanh hồ là một khu vườn xinh đẹp với những dòng suối nhỏ chảy qua sân chùa. Ở trung tâm của ao là một ngôi đền nhỏ trên một hòn đảo. Thời gian đẹp nhất ở đây là nửa cuối tháng 11, khi ngôi đền mở cửa vào buổi tối với ánh sáng đặc biệt.

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn