Có gì ở phố Nipponbashi – Akihabara của Osaka?

5 min read ⭐

Nếu ở Tokyo có một khu điện tử độc đáo mang tên Akihabara thì cũng có “Nipponbashi“như vậy.” Nipponbashi ”là một khu phố mua sắm rất nhộn nhịp nằm gần cây cầu cùng tên, bắc qua kênh đào Dōtonbori.

Phố Nipponbashi – Akihabara của miền Tây Nhật Bản

Phố Nipponbashi

Phố Nipponbashi

Nipponbashi là một khu mua sắm của phường Naniwa, Osaka, Nhật Bản. Khu vực này nằm ở vị trí trung tâm dọc theo Đại lộ Sakaisuji. Kéo dài từ giao lộ Ebisu-chō của đường cao tốc Hanshin ở phía nam, đến Nansan-dōri (ngay phía đông ga Nankai Namba) ở phía bắc.

Mặc dù được viết với cùng một 日本 橋 trong tiếng Nhật, Nihonbashi ở Chūō, Tokyo là một nơi khác và có cách phát âm khác với Nipponbashi ở Osaka.

“Nipponbashi” chính xác là ám chỉ cây cầu cùng tên, bắc qua kênh đào Dōtonbori. “Nipponbashi” cũng dùng để chỉ khu mua sắm gần cây cầu này. Người ta còn gọi khu mua sắm này là Den Den Town hay Denki no machi (khu phố điện tử).

Thị trấn Den Den được mệnh danh là Akihabara của miền Tây Nhật Bản. Đây là một trong những khu thương mại lớn nhất ở Osaka, cung cấp nhiều loại thiết bị điện và âm thanh, bộ mô hình, đồ chơi, máy móc, máy tính, v … v … Ngoài ra còn có nhiều cửa hàng chuyên về đồ nội thất, phim hoạt hình, truyện tranh, đồ sưu tầm, và đồ cosplay.

Tham khảo thêm  Du Lịch Nhật Bản Tự Túc: Những Điều Nhất Định Phải Biết Về Vé JR Pass

Ngoài các mặt hàng điện tử đa dạng, nơi đây còn đặc biệt nổi tiếng với các mặt hàng giảm giá.

Nipponbashi ban đầu là một thị trấn cổ được gọi là Nagamachi trong thời kỳ Edo. Sau đó nó phát triển thành một hiệu sách sống trong thời kỳ Minh Trị (Meiji). Do đó, vào đầu thế kỷ 20, nhiều cửa hàng bán đồ cũ, quần áo và sách đã mở ở Nipponbashi. Mãi cho đến sau Thế chiến II, các cửa hàng điện mới bắt đầu thống trị khu vực này.

Trong những năm gần đây, các quán cà phê hầu gái và đồ cosplay đã bắt đầu xuất hiện, giống như ở Akihabara.

Có gì tốt về Nipponbashi?

Nipponbashi là một khu phố nhỏ hơn Akihabara nhưng rẻ hơn. Đây là khu vực gồm các khu và hẻm mua sắm. Ở đây bạn có thể tìm thấy các cửa hàng nhỏ bán tất cả các loại linh kiện điện tử, cửa hàng otaku, cửa hàng sách, anime, manga, trò chơi, áp phích nhân vật hành động, v.v.

Đường phố với nhiều cửa hàng mua sắm

Đường phố với nhiều cửa hàng mua sắm

Khu phố có ba con đường chính:

  • Sakai-suji Dori: dọc theo đoạn đường nối từ ga Ebisucho (gần giao lộ với đường cao tốc Hanshin) đến giao lộ với Nansan Dori. Bạn sẽ tìm thấy các cửa hàng điện tử lớn dọc theo con phố này;
  • Nansan Dori: ngay phía đông của ga Nankai Namba;
  • Đường Ota: một con đường song song với Sakai-suji Dori, nơi những năm gần đây có nhiều cửa hàng dành cho otaku và quán cà phê đã mở.
Tham khảo thêm  Khám phá hồ Shoji - "Thụy Sĩ của Đông Á"

Giữa ngã 3 Nipponbashi của phố Nansan Dori ở phía bắc và Ebisucho ở phía nam, bạn có thể tìm thấy tất cả các loại cửa hàng điện tử và thiết bị gia dụng. Khu vực phía tây của con phố này tập trung nhiều cửa hàng nhỏ và có nhiều chương trình giảm giá. Nó cũng chấp nhận bạn có thể đặt giá thầu trước khi mua.

Riêng tại các cửa hàng lớn hơn thường có các ưu đãi miễn thuế cho khách du lịch nước ngoài.

Xem thêm:

Trung tâm thông tin Nipponbashi

Tại đây bạn có thể nhận được một bản đồ giấy miễn phí về các cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng trong khu vực lân cận (có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn). Nhưng bạn cũng có thể yêu cầu trợ giúp nếu bạn không thể tìm thấy cửa hàng, hoặc thậm chí một mặt hàng. Họ sẽ tư vấn cho bạn. Trung tâm cũng cung cấp dịch vụ hành lý và thu đổi ngoại tệ.

Hoạt hình

Đây là một trong những chuỗi cửa hàng nổi tiếng nhất về DVD, manga, nhân vật hành động và hơn thế nữa. Đặc biệt sẽ giới thiệu những bộ phim điện ảnh ăn khách vừa ra rạp. Chi nhánh Animate ở Nipponbashi là một cửa hàng 4 tầng lớn.

GEE! Cửa hàng

Chuỗi cửa hàng nhiều mặt hàng khác nhau của những bộ anime nổi tiếng nhất. Ngoài ra còn có nhiều loại áo thun, trang phục cosplay và phụ kiện. Giá cả ở đây không thấp nhưng chất lượng sản phẩm rất cao.

Tham khảo thêm  Du lịch Nhật Bản tự túc: Cháy túi ở những khu mua sắm hot nhất Osaka

Bảo tàng nhân vật siêu nhân Joshin

Một cửa hàng chuyên về các nhân vật hành động và mô hình các nhân vật anime. Đặc biệt, có một tầng Gundam chuyên dụng.

Torejaras

Đây là một trong những cửa hàng bán đồ cũ tốt nhất. Bên trong bạn có thể tìm thấy mọi thứ. Mỗi thứ một chút như: đồ chơi, nhân vật hành động, truyện tranh, áp phích, v.v.

Truyện tranh nipponbashi toranoana

Đây là một chuỗi chuyên về truyện tranh doujinshi, truyện tranh tự xuất bản của những người không chuyên thường sử dụng các nhân vật trong các bộ manga nổi tiếng. Doujinshi thường là truyện tranh khiêu dâm. Có 2 chi nhánh ở Nipponbashi.

Cửa hàng A chuyên về nội dung khiêu dâm nam và doujinshi không khiêu dâm dành cho tất cả mọi người, cửa hàng B ở doujinshi là chuyên mục khiêu dâm nữ.

Ngoài một số cửa hàng đặc biệt kể trên, Nipponbashi là một địa điểm rất gần đó.

Cách đi đến Nipponbashi:

Nipponbashi là một khu vực rất thú vị để ghé thăm khi ở Osaka. Do đó khi bạn đi du lịch dưới Tour du lịch nhật bảnNếu chuyến tham quan không dừng lại ở đây, bạn vẫn có thể tận dụng điểm dừng buổi tối.

Đối với du lịch tự túc, để đến được khu vực Nipponbashi Denden Town, bạn nên đi bộ về phía Nam từ ga Nipponbashi hoặc về phía bắc từ ga Ebisucho. Khu vực này cũng nằm gần Ga Nankai Namba và Chợ Kuromon Ichiba.

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Những địa điểm trượt tuyết ở Hàn Quốc đáng đi nhất vào mùa đôngNhững địa điểm trượt tuyết ở Hàn Quốc đáng đi nhất vào mùa đông

ContentsPhố Nipponbashi – Akihabara của miền Tây Nhật BảnCó gì tốt về Nipponbashi?Trung tâm thông tin NipponbashiHoạt hìnhGEE! Cửa hàngBảo tàng nhân vật siêu nhân JoshinTorejarasTruyện tranh nipponbashi toranoanaCách đi đến Nipponbashi: 7 min read ⭐ Rate this post Hàn