Tham quan bảo tàng ô tô Toyota đầy thú vị ở Nagoya

5 min read ⭐

Bảo tàng ô tô ToyotaBảo tàng ô tô Toyota là một bảo tàng trưng bày lịch sử toàn cầu về ô tô và văn hóa ô tô. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thế hệ xe từ khi ra đời vào cuối thế kỷ 19 cho đến nay.

Bảo tàng ô tô Toyota – thiên đường cho những người đam mê ô tô

Toyota Automobile Museum - Bảo tàng ô tô Toyota

Toyota Automobile Museum – Bảo tàng ô tô Toyota

Bảo tàng ô tô Toyota – Bảo tàng ô tô Toyota là bảo tàng trưng bày lịch sử toàn cầu về ô tô và văn hóa ô tô. Nó là một khu phức hợp lớn nằm ở thành phố Nagakute, gần Nagoya, Nhật Bản.

Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn nó với một bảo tàng Toyota khác ở Nagoya gần đó, Bảo tàng Tưởng niệm Công nghệ & Công nghiệp Toyota. Bảo tàng này nằm gần ga Sako, không xa ga Nagoya.

Không giống như Bảo tàng ô tô Toyota ở Hoa Kỳ, bảo tàng ở Nagoya cũng trưng bày rất nhiều loại ô tô của các nhà sản xuất khác như Alfa Romeo và DeLorean Motor Company. Hiện có 120 mẫu xe. Trong đó, 60 mẫu xe đến từ Nhật Bản, 60 mẫu xe đến từ Châu Âu và Châu Mỹ tại tầng 2 và 3.

Tham khảo thêm  Du lịch Hàn Quốc tự túc: Những điều cần biết để đi Seoul thiệt “thần thái”

Bộ sưu tập ô tô của Bảo tàng ô tô Toyota

Bảo tàng ô tô Toyota mở cửa vào năm 1989 và có một bộ sưu tập khoảng 120 chiếc. Nơi đây trưng bày bộ sưu tập xe hơi từ khi ra đời vào cuối thế kỷ 19 cho đến nay. Nó được sử dụng để chứng minh sự tiến bộ và đa dạng hóa của cơ giới hóa ở mỗi quốc gia, cũng như cách mỗi quốc gia được truyền cảm hứng từ sự tương tác của mình với các quốc gia khác.

Một chiếc ô tô cũ được trưng bày trong bảo tàng

Một chiếc ô tô cũ được trưng bày trong bảo tàng

Bộ sưu tập xe gồm các chủng loại như: Alpha Romeo, Austin, Baker, Benz, Buick, Chevrolet, Cadillac, Citroen, Datsun, Daimler, Fiat, Ford, Honda, Isuzu, Lancia, Mercedes, Nissan, Oldsmobile, Renault, Rolls Royce, Toyota và Volkswagen.

Các loại xe cụ thể được trưng bày bao gồm BMW Isetta 1959, Cadillac Eldorado Biarritz cũng từ 1959, Toyota Corolla 1966, Honda Civic 1975 và chiếc ô tô chạy bằng xăng đầu tiên được sản xuất tại Đức. của Karl Benz năm 1886.

Một chiếc xe buýt nhỏ

Một chiếc xe buýt nhỏ

Mô hình của những năm 1920 và 1930, ở tầng một. Theo thời gian, bạn sẽ thấy ngày càng nhiều các mẫu xe hàng đầu, chẳng hạn như Porsche 356 hoặc Mercedes Gullwing, trong số nhiều mẫu xe khác.

Tầng hai của bảo tàng, được cải tạo vào năm 2016, dành riêng cho xe hơi Nhật Bản, và đặc biệt hơn là xe thương hiệu Toyota. Đặc biệt là Toyota 2000GT.

Tham khảo thêm  Tōdaiji - ngôi chùa Phật giáo đẹp bậc nhất Nara

Tầng 3 bao gồm các loại xe Nhật của các hãng khác, cũng như các mẫu xe nước ngoài. Nó trưng bày những chiếc xe thể thao hiệu suất cao, cũng như những chiếc xe từ Nhật Bản và trên thế giới đã được sắp xếp lại theo thứ tự thời gian theo năm sản xuất trong khối 10 năm kể từ những năm 1950 trở đi.

Các mẫu xe Nhật Bản bao gồm xe Toyota và Nissan, v.v. Các màn hình được trưng bày theo chủ đề cẩn thận với các phần dành riêng cho các mẫu xe lịch sử, xe sang và các mẫu sản xuất hàng loạt.

  • Chiếc xe này thuộc hàng siêu cổ

Chiếc xe này thuộc hàng siêu cổ

Các mô hình được chiếu sáng và trưng bày đẹp mắt để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy khi đi dạo qua các triển lãm. Trên mỗi mẫu trưng bày đều có ghi chú bằng tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn. Ngoài ra còn có một tour du lịch có hướng dẫn theo giờ hoạt động hai lần một ngày.

Với bộ sưu tập tuyệt vời, Bảo tàng ô tô Toyota – Toyota Automobile Museum là địa điểm lý tưởng dành cho những tín đồ ô tô. Đây chắc chắn là một địa điểm thú vị không thể bỏ qua dành cho bạn Du lịch nhật bản.

Phòng đọc của Bảo tàng ô tô Toyota

Bảo tàng ô tô Toyota có một phòng đọc. Nó chứa khoảng 9.000 cuốn sách về ô tô của Nhật Bản và nước ngoài. Đặc biệt, có một phòng đọc với Bộ sưu tập trưng bày khoảng 10.000 tài liệu của Heitatsu Igarashi (1924 – 2000), một chuyên gia về lịch sử ô tô Nhật Bản.

Tham khảo thêm  Gợi ý lịch trình du lịch núi Phú Sĩ trong 3 ngày hoàn hảo

Các màn hình khác

Ngoài bộ sưu tập xe hơi nói trên, bảo tàng còn trưng bày 2.000 hiện vật được coi là Tài sản Văn hóa từ đầu thế kỷ XX đến đầu những năm 1970. Chúng là những vật dụng hàng ngày (TV, tranh truyện, quần áo, v.v.) cũng như ô tô, xe máy và các phương tiện khác.

Hàng năm, bảo tàng tổ chức Lễ hội Xe cổ Toyota hai lần (vào mùa xuân và mùa thu). Ngoài ra, các cuộc diễu hành cũng thường xuyên được tổ chức.

  • Địa chỉ: 41-100 Yokomichi, Thành phố Nagakute, Quận Pref. 480-1118, Nhật Bản
  • Diện tích: 46.700m²
  • Web: https://www.toyota.co.jp/Museum/english/
  • Giờ kinh doanh: 9:30 sáng – 5 giờ chiều (lượt vào cuối cùng 4:30 chiều)
  • Đóng cửa bảo tàng vào thứ hai
  • Vé vào cửa: Người lớn 1.000 yên, học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông 600 yên, học sinh tiểu học 400 yên

Cách đi đến Bảo tàng ô tô Toyota:

Từ ga Nagoya, bạn có thể đi tuyến tàu điện ngầm Higashiyama (màu vàng) đến Fujigaoka. Sau đó bạn chuyển sang tuyến Linimo (tuyến Tobu Kyuryo) và xuống tại ga Geidai Dori. Tại đây, rẽ trái ra khỏi ga và bạn sẽ thấy bảo tàng trước mắt. Ở đây bạn sẽ đi bộ 5 phút đến.

Ngoài ra, bạn có thể đi xe buýt từ Fujigaoka đến bảo tàng.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

KKday Xin Chào!KKday Xin Chào!

ContentsBảo tàng ô tô Toyota – thiên đường cho những người đam mê ô tôBộ sưu tập ô tô của Bảo tàng ô tô ToyotaPhòng đọc của Bảo tàng ô tô ToyotaCác màn hình khácCách đi đến Bảo tàng ô