Ghé thăm Ginkakuji (chùa Gác Bạc) nổi tiếng ở Kyoto

4 min read ⭐

Rate this post

Nếu nhắc đến chùa Kinkakuji (chùa Cổng Vàng) ở Kyoto mà không nhắc đến Ginkakuji (Chùa gạc bắc) là một thiếu sót. Hai ngôi chùa này hiện đang là điểm tham quan hấp dẫn và nổi bật nhất ở Tokyo. Đền Ginkakuji cũng nổi bật vì nó đại diện cho văn hóa Higashiyama – văn hóa đương đại. Đến nay, phòng trà đạo ở đây được dùng làm nguyên mẫu cho việc xây dựng các nghi lễ trà đạo trên toàn nước Nhật.

Đền Ginkakuji có gì hay?

Đền Ginkakuji

Đền Ginkakuji

Ginkakuji còn được gọi là Ngân Tử Tự (Chùa gạc bắc) hoặc chùa Jisho-ji. Đây là một ngôi chùa Thiền (thuộc hệ phái Thiền tông) nằm dọc theo dãy núi phía đông của Kyoto (Higashiyama). Năm 1482, shogun Ashikaga Yoshimasa xây dựng dinh thự nghỉ hưu của mình trên khuôn viên của ngôi đền ngày nay. Ginkakuji được chuyển thành một ngôi chùa Thiền sau khi Yoshimasa qua đời vào năm 1490.

Là dinh thự của một tướng quân yêu nghệ thuật, Ginkakuji đã trở thành trung tâm văn hóa đương đại, được gọi là Văn hóa Higashiyama. Nó đối lập với Văn hóa Kitayama. Văn hóa Kitayama ban đầu chỉ giới hạn trong tầng lớp quý tộc Kyoto. Và văn hóa Higashiyama có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ đất nước. Các nghệ thuật phát triển và tinh tế, chẳng hạn như trà đạo, cắm hoa, kịch noh, thơ ca, thiết kế sân vườn, kiến ​​trúc.

Tham khảo thêm  Thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng YG Republique trên đảo Jeju

Kiến trúc của chùa Ginkakuji?

Ginkakuji là một ngôi chùa mang vẻ đẹp tao nhã. Kiến trúc của nó tiêu biểu cho kiến ​​trúc cảnh quan Nhật Bản.

Khuôn viên chùa Ginkakuji

Du khách đến thăm khu đền thờ

Ginkakuji tuy có tên là chùa Gác Bạc nhưng không được dát bạc. Người ta nói rằng biệt danh này nổi lên vì nó là ngôi chùa “chị em” với Kinkaku-ji (chùa Cổng Vàng). Ngoài ra, ánh trăng được phản chiếu trên mặt ngoài của tòa nhà (trước đây được phủ bằng sơn mài đen) khiến nó trông như được dát bạc.

Hồ bên trong khuôn viên chùa

Hồ bên trong khuôn viên chùa

Ngày nay, Ginkakuji bao gồm Ngân Tự Tự, các công trình chùa chiền khác, một khu vườn rêu tuyệt đẹp và một khu vườn cát khô độc đáo. Đầu tiên khi bước vào chùa, bạn sẽ gặp Cung điện Kannon – Kannon Hall. Sau đó, dạo quanh khuôn viên, bạn sẽ tìm thấy một trong hai tòa nhà duy nhất trong khuôn viên của Ginkakuji vẫn còn nguyên vẹn qua nhiều trận hỏa hoạn và động đất.

Tham khảo thêm  Du lịch tự túc Đài Loan: Những nơi ngắm bình minh đẹp nhất Đài Loan

Gần đây nhất, mái của tòa nhà đã được làm lại và khả năng chống động đất cũng được tăng lên. Công trình được hoàn thành vào mùa xuân năm 2010.

Tiếp tục dọc đường, bạn sẽ gặp vườn cát độc đáo với hình nón khổng lồ bằng bạc dài 2m. Bên cạnh khu vườn là Hondo (sảnh chính), nơi các bức tranh được trưng bày trên cửa trượt.

Ngay bên cạnh Hondo là Togudo, tòa nhà khác của Ginkakuji bên cạnh Đền Bạc. Togudo có một phòng trà đạo được cho là nguyên mẫu cho tất cả các quán trà Nhật Bản từ đó về sau. Phía sau tòa nhà là một dòng nước ngọt, nơi Yoshimasa lấy nước pha trà. Nhìn lại Togudo, người ta không khỏi thán phục gu thẩm mỹ tinh tế mà vị tướng về hưu này theo đuổi những năm tháng cuối đời.

Sau khi đi qua Togudo, con đường đi bộ sẽ dẫn bạn qua khu vườn rêu của Ginkakuji. Có một cái hồ với một hòn đảo giữa hồ và một cây cầu bắc ngang. Tiếp theo là những con suối nhỏ và nhiều loại cây khác nhau. Con đường sẽ dẫn bạn lên một ngọn đồi phía sau các tòa nhà, nơi có tầm nhìn đẹp nhất ra toàn bộ ngôi đền và thành phố.

Tham khảo thêm  Hang gió Fugaku - "tủ lạnh thiên nhiên" độc đáo

Hướng dẫn đến chùa Ginkakuji

Để đến chùa Gác Bạc, du khách có thể đi trực tiếp bằng xe buýt số 5, 17 hoặc 100 từ ga Kyoto. Thời gian di chuyển của xe khoảng 35-40 phút và giá 230 Yên / chiều. Ngoài ra, bạn có thể đến đây bằng cách đi bộ dọc theo con đường từ Nanzenji (khoảng 30-45 phút).

Chùa Gác Bạc là một địa điểm độc đáo ở Kyoto mà bạn không nên bỏ lỡ nếu có dịp đi Du lịch nhật bản.

  • Mở cửa: từ 8:30 – 17:00 (9:00 – 16:30 từ tháng 12 đến tháng 2)
  • Phí nhập học: 500 yên

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn