Chùa Jeondeungsa – Ngôi chùa cổ giữa rừng Jeongjoksan

5 min read ⭐

Rate this post

Đền Jeondeungsa Nằm trên đảo Ganghwa là một ngôi chùa có từ thời Goguryeo (Cao Câu Ly) của Hàn Quốc. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, ngôi chùa vẫn có một vị trí tâm linh quan trọng. Vì ra đời từ xa xưa nên ngôi chùa này mang một không khí khác hẳn những ngôi chùa khác.

Đền Jeondeungsa có gì hay?

Đền Jeondeungsa

Một khu vực bên trong ngôi đền

Đền Jeondeungsa (Truyền Đăng Tử) nằm trên đảo Ganghwa. Đây là ngôi chùa có từ thời Goguryeo (Cao Câu Ly) của Hàn Quốc. Chùa ra đời dưới thời trị vì của Vua Sosurim (năm 381 sau Công Nguyên). Do đó nó được coi là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Hàn Quốc.

Trong triều đại Goryeo, ngôi đền này ban đầu được gọi là Jinjongsa. Nó có chức năng như một nơi tôn nghiêm của tổ tiên gia đình. Nó là một dấu ấn của việc chiến đấu chống lại sự xâm lược của Mông Cổ và mang lại sự phục hưng cho Phật giáo. Sau khi chạy trốn khỏi Gaegyeong, Hoàng gia Goryeo tạm thời ở lại đảo Ganghwa và xây dựng cung điện trong khuôn viên chùa.

Dưới thời vua Chungryeol (1282), khi hoàng gia trở về kinh đô, Hoàng hậu Jeonghwa đã dâng một chiếc đèn lồng bằng ngọc cho ngôi đền và tên được đổi thành Jeondeungsa (Truyền Đăng).

Trong thời kỳ này, mặc dù Nho giáo được tôn sùng và Phật giáo phần lớn bị đàn áp, ngôi chùa vẫn giữ vị trí quan trọng của nó.

Tham khảo thêm  Chợ Dongmun - ngôi chợ lớn nhất trên đảo Jeju

Đến thời vua Sukjong (1678), ngôi chùa chịu trách nhiệm bảo vệ gia phả hoàng gia của triều đại Joseon. Từ năm 1719-1910, nhà sư của chùa Jeondeungsa giữ vị trí cao nhất trong số các nhà sư dưới triều đại Joseon.

Kiến trúc của đền Jeondeungsa

Ngôi đền nằm ở Pháo đài Samrangseong, được cho là do con trai của Vua Dangun (Đan Quân) (người sáng lập ra Triều Tiên) xây dựng.

Một khu vực bên trong ngôi đền

Kiến trúc ngôi chùa mang đậm nét truyền thống Hàn Quốc

Khuôn viên chùa nhiều cây xanh

Khuôn viên chùa rợp bóng cây

Vẻ cổ kính của ngôi đền

Vẻ cổ kính của ngôi đền

Ngôi chùa hiện có một Daeoongbojeon (Cung điện lớn), Yaksajeon (Cung điện Dược Sư) và những quả chuông chùa khổng lồ cùng nhiều kho tàng văn hóa khác. Cụ thể: sảnh chính của Daeungbojeon được trang trí bằng những chạm khắc tinh xảo và là một ví dụ điển hình nhất về kiến ​​trúc của triều đại Joseon. Những tán cây bên trên bức tượng Phật bên trong tòa nhà Daeungbojeon thể hiện kỹ thuật thủ công bậc thầy.

Bên trong chính điện của chùa

Chánh điện

Trên các bức tường và cột của Daeungbojeon, bạn có thể nhìn thấy tên của những người lính đã chiến đấu chống lại Hải quân Pháp được viết trên tường.

Mười công trình có ý nghĩa lịch sử khác ở đây bao gồm Yaksajeon (Kho báu số 179), Chuông Beomjong (Kho báu số 393, được xây dựng vào thế kỷ 11) và Tượng đài Chiến thắng Yangheonsu (Kho báu Văn hóa hữu hình 26). Khu phức hợp cũng là nơi có nhiều cây cổ thụ.

Tham khảo thêm  Cung điện Changdeokgung - điểm tham quan nổi tiếng ở Seoul

Thông tin về thăm chùa

 • Địa chỉ: 37-41, Jeondeungsa-ro, Gilsang-myeon, Ganghwa-gun, Incheon / 광역시 강화군 길상면 전등 Super 37-41 (길상면)
 • Email: Jeondeungtemple@gmail.com
 • Trang Facebook: http://www.facebook.com/jeondeungsa
 • Trang web: http://www.jeondeungsa.org (tiếng Hàn) / http://eng.templestay.com (tiếng Anh)
 • Điện thoại: 010-3789-0152 / Fax: 82-32-232-5450
 • Mở cửa: từ 07:30 – 18:30
 • Phí đậu xe: xe nhỏ 2.000 won. Xe lớn 4.000 won

Phí vào cửa

 • Người lớn (từ 19 tuổi trở lên): 3.000 won / người. Đối với nhóm: 2.500 won / người.
 • Thanh niên (Trung học cơ sở và Trung học phổ thông): 2.000 won / người. Nếu đi theo nhóm: 1.500 won / người
 • Trẻ em (tiểu học): 1,000 won / người. Theo nhóm: 800 won / người
 • Trẻ em mẫu giáo và trẻ sơ sinh được miễn phí

Chương trình Templestay

“Templestay” là ở lại chùa. Đây là một khái niệm xuất hiện lần đầu tiên ở Hàn Quốc vào năm 2002. Templestay mang đến cho bạn một trải nghiệm về văn hóa truyền thống, nơi bạn có thể thực hành thiền trên núi. Đây cũng là cơ hội để tìm hiểu về cuộc sống hàng ngày của các vị sư tại một ngôi chùa giữa thiên nhiên.

Jeondeungsa là một trong những ngôi chùa cổ ở Hàn Quốc có chương trình Templestay. Tại đây, bạn có thể theo dõi thói quen hàng ngày của các nhà sư với công việc xã hội, dùng bữa, thiền và đối thoại với nhà sư, hoặc đơn giản là thư giãn.

Đây cũng là cơ hội mà bạn rất có thể sẽ tìm thấy chính mình. Nó cho phép bạn giải tỏa tâm trí để có thể trải nghiệm thế giới rộng lớn!

Những thứ cần mang theo khi tham gia Templestay:

 • Đồ dùng vệ sinh: khăn tắm, bàn chải đánh răng (cung cấp dầu gội, dầu xả, xà phòng, kem đánh răng)
 • Quần áo: quần áo ấm (cấm mặc quần áo đứng đắn), giày thể thao (cấm dép) – Đồng phục được cung cấp.
 • Chai nước, ô, ba lô (cấm vali lớn)
Tham khảo thêm  Đi Hàn Quốc mua gì?

Thanh toán: thanh toán xong trước khi chương trình bắt đầu theo quy định (trước ít nhất 1 tháng).

Hướng dẫn đến Đền Jeondeungsa

Để đến được ngôi chùa này, bạn có thể làm theo hướng dẫn như sau:

 • Cách 1: Từ ga Sinchon ở Seoul, bạn có thể đi tàu điện ngầm Seoul tuyến số 2 Ganghwa (đi ra ở lối ra số 4). Tại đây bạn đi tiếp 300m rồi bắt xe buýt 3100. Bạn xuống ở Cổng sau của Đền Jeondeungsa. Sau đó rẽ trái theo bảng chỉ dẫn khoảng 200m là đến chùa.
 • Cách 2: Bạn di chuyển đến ga Yeongdeungpo (đi tàu điện ngầm Seoul tuyến số 1). Sau đó từ ga này đi bộ hơn 200 m là đến Cửa hàng bách hóa Shinsegae (Shinsegae Department Store). Tại đây bạn bắt xe buýt 88 đến ga Dangsan. Tại đây bạn bắt xe buýt 8600 đến trạm Bukbyeon Transfer Center. Từ đây, bạn lại bắt xe buýt số 2000 và dừng ở ga Borigogae. Sau khi đi bộ vài trăm mét theo biển chỉ dẫn, bạn sẽ vào chùa.

Lưu ý: khi bắt đầu lên núi, bạn sẽ nhận thấy ngôi đền được bao quanh bởi một pháo đài. Đây là pháo đài Samnang để bảo vệ nơi này khỏi những kẻ xâm lược. Để vào chùa, bạn nên đi qua pháo đài vì lối vào chùa là cổng pháo đài cũ.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn