Núi Takao (Tokyo) có gì để khám phá?

6 min read ⭐

Trong số tất cả các ngọn núi ở Nhật Bản, núi Phú Sĩ là nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, có một ngọn núi nằm ở Tokyo cũng được rất nhiều người yêu thích, đó là Núi Takao. Đây cũng là ngọn núi được cho là có số lượng người leo núi lớn nhất thế giới.

Về núi Takao

Núi Takao

Cột mốc dưới chân núi

Takao là ngọn núi được cho là có số lượng người leo núi lớn nhất thế giới (2,6 triệu người / năm). Đây là ngọn núi chỉ cao 599m và có thể dễ dàng đi đến trong ngày từ Tokyo.

Núi Takao Đây là một trong những khu giải trí tự nhiên gần Tokyo nhất, với phong cảnh tuyệt đẹp, một ngôi đền thú vị và nhiều con đường mòn lên núi hấp dẫn. Do gần trung tâm Tokyo, ngọn núi rất đông đúc vào cuối tuần và đặc biệt đông đúc vào nửa cuối tháng 11, khi mùa thu đến và chuyển màu trên cây.

Những tán lá đổi màu vào mùa thu

Những tán lá đổi màu vào mùa thu

Takao là một ngọn núi linh thiêng và là trung tâm thờ cúng của Thần đạo trong hơn 1000 năm. Có một ngôi đền Yakuoin ở đây dọc theo con đường mòn gần đỉnh núi. Nhiều người đến đây để cầu nguyện các vị thần núi Phật giáo (tengu) để cầu may mắn. Bạn có thể nhìn thấy những bức tượng của các vị thần tengu (một người có mũi dài và một người có mỏ quạ) xung quanh ngôi đền và trên núi.

Tham khảo thêm  Ghé thăm phố mua sắm Shinsaibashi ở Osaka (Nhật Bản)

Núi Takao có gì thú vị?

7 tuyến đường đi bộ đường dài

Có một mạng lưới gồm 7 đường mòn leo núi được đánh số dẫn lên dốc Takaosan. Thông thường, du khách đi theo đường mòn số 1. Con đường này rộng, trải nhựa và đi qua tất cả các địa điểm chính trong hành trình lên đỉnh 599m. Những con đường khác hẹp hơn, không trải nhựa và ít người leo núi hơn.

Bản đồ tuyến đường leo núi

Bảng chỉ dẫn các tuyến đường trekking

Nếu leo ​​theo đường mòn số 1, bạn sẽ mất khoảng 90 phút. Tuy nhiên, bạn có thể leo lên lưng chừng núi bằng cáp treo và tiếp tục đi bộ lên đỉnh và ghé qua đền Yakuoin. Vì vậy bạn chỉ mất khoảng 1 giờ di chuyển. Vì vậy, ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng leo lên đây chỉ với một đôi giày thể thao.

Trên đường đi, bạn sẽ thấy cảnh vật trên đường thay đổi rất đẹp.

Đền Yakuoin

Đền Yakuoin

Đền Yakuoin

Đây là điểm tham quan không thể bỏ qua trên tuyến đường số 1. Nó được biết đến là một trong những ngôi chùa chính của giáo phái Phật giáo Shingon. Núi Takao nổi tiếng với sự khổ hạnh trên núi và thực hành kỷ luật nghiêm ngặt. Tương truyền, ngọn núi này là quê hương của Tengu – được cho là một vị thần núi của Phật giáo.

Thần Tengu

Tượng thần Tengu

Công viên khỉ

Khỉ trong công viên khỉ

Khỉ trong công viên khỉ

Một điểm thú vị khác dọc theo đường mòn số 1 là Công viên Khỉ. Đây là nơi cư trú của khoảng 40 con khỉ Nhật Bản. Một phần của công viên là một vườn hoa dại với 500 loại cây khác nhau. Trên đường đi, bạn có thể mua vé vào tham quan.

Tham khảo thêm  Đền Higashi Honganji - trung tâm Phật giáo lớn của Kyoto

Điểm ngắm hoa anh đào tuyệt vời

Núi Takao cũng được coi là một địa điểm tuyệt vời để ngắm hoa anh đào sau các điểm ngắm hoa anh đào ở trung tâm Tokyo vài tuần. Xung quanh chân núi, đường mòn và đỉnh núi có một vài cây cối. Tuy nhiên, nơi tốt nhất để ngắm hoa là khu Itchodaira, nằm cách đỉnh núi 30 phút đi xe.

Được gọi là Takaosan Senbonzakura, khu vực này có rất nhiều loại hoa anh đào. Thời gian tốt nhất để ngắm hoa là từ giữa đến cuối tháng Tư.

Keio Takaosan Onsen Gokuraku-yu

Keio Takaosan Onsen Gokuraku-yu

Keio Takaosan Onsen Gokuraku-yu

Ngay cạnh ga Takaosanguchi là suối nước nóng tự nhiên Nam Keio Takaosan Onsen Gokuraku-yu. Nó có nhiều phòng tắm onsen và phòng tắm cho nam và nữ. Nước suối nóng ở đây được lấy từ độ cao 1000m dưới mặt đất, có tác dụng làm đẹp da. Đây là một điểm dừng chân hoàn hảo để thư giãn sau một chuyến đi bộ đường dài mệt mỏi.

Ngoài những điểm nổi bật trên, trên núi còn có Bảo tàng Takao 599. Đây là bảo tàng tự nhiên về hệ sinh thái xung quanh núi (vào cửa miễn phí).

Khi leo lên đỉnh núi, bạn có thể nhìn thấy đỉnh núi với khung cảnh núi Phú Sĩ vào những ngày trời quang. Ngoài ra còn có một mạng lưới đường mòn đi bộ đường dài ngoài đỉnh Takaosan, kết nối nhiều đỉnh của Vườn quốc gia

Chichibu-Tama-Kai.

Gần ga cáp treo, có một đài quan sát, nơi bạn có thể nhìn ra Tokyo. Riêng tòa nhà ga Takaosanguchi do Kengo Kuma – một kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Nhật Bản thiết kế. Thiết kế sử dụng nhiều loại cây tuyết tùng mà bạn nhìn thấy rất nhiều trên đường lên Núi Takao.

Hướng dẫn đến Núi Takao

Takao là một ngọn núi có thể dễ dàng đi đến từ Tokyo. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng thực hiện một chuyến đi trong ngày để đến đây. Vậy thì làm sao bạn có thể bỏ qua khi có cơ hội đi du lịch Nhật Bản?

Tham khảo thêm  Review: tắm onsen Nhật Bản - tắm suối nước nóng khoả thân

Bạn có thể đi tàu Keio Railways nhanh nhất và rẻ nhất, chỉ mất khoảng 50 phút và 390 Yên. Các chuyến tàu tốc hành hạn chế bán hàng trực tiếp. Tàu khởi hành cứ 20 phút / chuyến từ Ga Keio Shinjuku.

Ga Takaosanguchi là ga cuối, cũng là cửa ngõ vào núi Takao, nằm dưới chân núi. Với hành trình này, bạn có thể thức dậy vào buổi sáng, ăn sáng vô tư rồi đi.

Một cách khác để đi là đi tuyến JR Chuo từ Shinjuku đến ga Takao. Giá vé là 550 yên, thời gian di chuyển khoảng 40 phút. Trong đó bạn phải chuyển sang tuyến Keio và đi một ga mới đến ga Takaosanguchi (130 yên, 3 phút).

Thông tin giá vé

Vé tắm Onsen tại Keio Takaosan Onsen Gokurakuyu

 • Hoạt động từ 8h00 – 23h00 (buổi cuối là 22h00)
 • Vé: 1000 Yên (Lễ Tết, mùa Thu, Tuần lễ vàng giá tăng lên 1200 Yên).

Công viên khỉ

 • Mở cửa từ 9:30 – 16:00 (tháng 12 và tháng 1)
 • Mở cửa từ 10:00 đến 16:30 (tháng 3 và tháng 4)
 • Mở cửa từ 9:30 – 16:30 (Tháng 5 – Tháng 11)
 • Giá vé: 420 yên

Cáp treo

 • Mở cửa từ 8:00 đến khoảng 17:45 (kéo dài hơn vào cuối tuần và ngày lễ)
 • Vé: 480 Yên (một chiều) / 930 Yên (khứ hồi)

Ghế nâng

 • Mở cửa từ 9:00 – 16:30 (chỉ từ tháng 12 đến tháng 4 đến 16:00)
 • Lượt cuối 30 phút trước khi đóng cửa
 • Vé: 480 Yên (một chiều) / 930 Yên (khứ hồi)

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn