Bảo tàng Itchiku Kubota – Hướng dẫn tham quan [2020]

5 min read ⭐

Bảo tàng nghệ thuật Itchiku Kubota là bảo tàng trưng bày các tác phẩm của nghệ nhân dệt Itchiku Kubota. Đó là những cuộc triển lãm làm sống lại kỹ thuật nhuộm vải Tsujigahana truyền thống ở Nhật Bản. Bảo tàng cũng trưng bày kiệt tác chưa hoàn thành của Itchiku – “Bản giao hưởng ánh sáng” gồm 80 bộ kimono kết hợp với nhau tạo thành bức tranh núi Phú Sĩ.

Bảo tàng nghệ thuật Itchiku Kubota có gì thú vị?

Bảo tàng nghệ thuật Itchiku Kubota

Bảo tàng nghệ thuật Itchiku Kubota

Bảo tàng nghệ thuật Itchiku Kubota là bảo tàng trưng bày các tác phẩm của nghệ nhân dệt Itchiku Kubota. Itchiku Kubota (1917 – 2003) là người có công lớn, đã phục hưng kỹ thuật nhuộm Tsujigahana truyền thống của Nhật Bản. Được biết, Tsujigahana là một kỹ thuật nhuộm phát triển mạnh trong thời kỳ Muromachi (1333-1573). Đây là kỹ thuật công phu được sử dụng để trang trí kimono. Nghệ thuật này sau đó biến mất đột ngột.

Chuyện kể rằng vào năm 20 tuổi, Itchiku Kubota lấy cảm hứng từ một mảnh vải dệt Tsujigahana được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Tokyo. Ngay sau đó, ông đã dành phần đời còn lại của mình để tái tạo và làm chủ kỹ thuật nhuộm lụa đầy gian khổ. Cuối cùng, ông đã tạo ra phong cách nhuộm lụa đương đại của riêng mình có tên Itchiku Tsujigahana. Sau khi phát hiện ra nó, Itchiku Kubota đã chuyển công việc của mình thành thiết kế và tạo ra một bộ kimono có một không hai ở Nhật Bản.

Tham khảo thêm  Oshino Hakkai - ngôi làng cổ bình yên dưới chân núi Phú Sĩ

Itchiku Kubota có cuộc triển lãm đầu tiên ở tuổi 60. Các tác phẩm của ông được đánh giá cao không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nước ngoài qua các cuộc triển lãm.

Bảo tàng Nghệ thuật Itchiku Kubota hiện cũng là nơi lưu giữ một phần kiệt tác chưa hoàn thành của ông “Bản giao hưởng ánh sáng”. Nó là một mảnh khổng lồ gồm 80 bộ kimono ghép lại với nhau tạo thành bức tranh núi Phú Sĩ.

Tham quan Bảo tàng Itchiku Kubota

Cổng vào bảo tàng

Cổng vào bảo tàng khá ấn tượng

Bảo tàng Itchiku Kubota nằm trên một ngọn đồi dọc theo bờ biển phía bắc của Hồ Kawaguchiko. Bảo tàng trưng bày một số sáng tạo kimono của các nghệ sĩ, mô tả các chủ đề về thiên nhiên, vũ trụ và các mùa trong năm. Phòng triển lãm chính sử dụng những cây bách cổ thụ đồ sộ.

Bảo tàng được làm từ san hô và đá vôi

Bảo tàng được làm từ san hô và đá vôi

Thác nước nhỏ trong khuôn viên bảo tàng

Thác nước nhỏ trong khuôn viên bảo tàng

Các tòa nhà và khu vườn của bảo tàng cũng rất hấp dẫn. Đặc biệt là những công trình kiến ​​trúc được làm từ san hô và đá vôi của Okinawa. Có một thác nước và một sân khấu ngoài trời được thiết lập bên cạnh tòa nhà lễ tân của bảo tàng đôi khi được sử dụng để tổ chức các sự kiện. Ngoài ra còn có một phòng trà độc đáo nằm ở phía sau của phòng trưng bày.

Tham khảo thêm  Du lịch tự túc Nhật Bản cho gia đình có trẻ nhỏ. Những địa điểm cần đến? Cách đi?

Tác phẩm nghệ thuật trong bảo tàng

Một tác phẩm nghệ thuật từ bảo tàng Itchiku Kubota

Tác phẩm xuất sắc

Tác phẩm xuất sắc

Bảo tàng có những khu vườn rộng lớn, do chính Kubota Itchiku thiết kế và trải dài từ lối vào đến sườn rừng phía sau bảo tàng. Khu vực này cũng rất đáng để đi dạo. Bên cạnh đó, có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật từ các vùng khác nhau của châu Á và châu Phi được đặt xung quanh sân bảo tàng.

Cách đi đến bảo tàng Itchiku Kubota

  • Địa chỉ: 2255 Kawaguchi, Fujikawaguchiko-machi, Minamitsuru-gun 401-0304, Yamanashi

Bảo tàng nghệ thuật Itchiku Kubota là một nơi thú vị để ghé thăm khi có cơ hội Du lịch nhật bản. Bảo tàng Nghệ thuật Itchiku Kubota nằm ở Yamanashi, gần biên giới của thành phố Shizuoka. Bạn có thể đến Bảo tàng Nghệ thuật Itchiku Kubota từ Tokyo bằng xe lửa hoặc xe buýt đường cao tốc và sau đó bằng xe buýt địa phương.

Từ ga JR Shinjuku, đi tàu nhanh Fujisan Tokkyu trên tuyến JR Chuo và đổi tuyến tại ga JR Otsuki thành tuyến Fuji Kyuko. (Không sử dụng được JR Pass). Tàu cao tốc chỉ mất 45 phút, nhưng tàu thường mất khoảng một giờ để đến ga Kawaguchiko.

Tham khảo thêm  Những điểm tham quan tuyệt đẹp dưới chân núi Phú Sĩ

Nếu đi xe buýt, bạn có thể đi từ ga JR Shin-Fuji đến ga Kawaguchiko (2 giờ 15 phút) hoặc ga JR Mishima (1,5 giờ). Cả hai ga đều nằm trên tuyến JR Tokaido Shinkansen.

Bạn cũng có thể đến ga Kawaguchiko bằng xe buýt từ Bến xe buýt tốc hành Shinjuku trong vòng chưa đầy hai giờ. Khi đến ga Kawaguchiko, bạn có thể lên xe buýt cổ điển Kawaguchiko để đến bảo tàng.

Xe buýt Omni màu đỏ (Tuyến Kawaguchiko) đi từ Ga Kawaguchiko đến trạm dừng xe buýt Kubota Itchiku Bijutsukan cứ sau 15 phút. Từ đây bạn sẽ đi bộ một đoạn ngắn đến bảo tàng. Thời gian đi xe buýt mất khoảng 25 phút.

Mở cửa:

  • Từ 9:30 đến 17:30 (tháng 4 đến tháng 11)
  • 10: 00-16: 30 (tháng 12 đến tháng 3)
  • Lần truy cập cuối cùng kết thúc 30 phút trước khi đóng

Đóng cửa: Thứ Ba (trừ tháng 10 và tháng 11 hoặc nếu thứ Ba là ngày lễ quốc gia), ngày 26 – 29 tháng 12

Giá vé:

  • Vé người lớn: 1300 yên.
  • Vé cho học sinh đại học và trung học: 900 yên
  • Vé cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở: 400 yên
  • (Giảm giá nhóm cho nhóm trên 15 người – giảm ¥ 200 / nhóm).

Trang web: http://www.itchiku-museum.com

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn