Tham quan SCMAGLEV and Railway Park ở Nagoya (Nhật Bản)

5 min read ⭐

Rate this post

SCMAGLEV và Công viên Đường sắt là một công viên và bảo tàng đường sắt độc đáo của Nhật Bản, nằm ở Nagoya. Đây là bảo tàng được sinh ra để giới thiệu sự phát triển của công nghệ đường sắt cao tốc, từ tàu địa phương đến tàu cao tốc. Đặc biệt, tàu cao tốc là một trong những niềm tự hào của người Nhật trên trường quốc tế.

SCMAGLEV và Công viên Đường sắt – bảo tàng và công viên đường sắt

SCMAGLEV và Công viên Đường sắt

Tàu cao tốc trưng bày trong bảo tàng

SCMAGLEV và Công viên Đường sắt là một bảo tàng nằm ở Nagoya chuyên về chủ đề đường sắt. Công viên này mở cửa vào ngày 14 tháng 3 năm 2011 và là bảo tàng đường sắt của Đường sắt Trung tâm Nhật Bản (Trung tâm JR).

Nó được tạo ra để giới thiệu với người xem sự phát triển của công nghệ đường sắt tốc độ cao. Một số chuyến tàu thực tế được trưng bày ở đây bao gồm đầu máy hơi nước, tàu shinkansen (tàu cao tốc) và tàu từ tính mới nhất (maglev). Bạn có thể tìm hiểu về các hoạt động của đường sắt và tiến trình lịch sử của chúng tại bảo tàng.

Tham khảo thêm  Đền Atsuta Jingu linh thiêng và những câu chuyện thú vị

SCMAGLEV và Công viên Đường sắt có 39 đoàn tàu đã nghỉ hưu. Nhiều người trong số này có thể ở bên trong hoặc khám phá từ bên dưới. Kèm theo đó, bạn có thể xem nhiều cuộc triển lãm giải thích các bộ phận khác nhau của con tàu hoặc tất cả các khía cạnh hoạt động và bảo trì của nó.

Một con tàu cũ

Một con tàu cũ

Một phần khác của bảo tàng được dành riêng cho tàu điện từ trường maglev. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem kế hoạch xây dựng đường cao tốc maglev giữa Tokyo và Osaka của JR Central. Tầng hai của bảo tàng cũng có rất nhiều niềm vui đặc biệt hướng đến trẻ nhỏ.

Đối với những người hâm mộ Shinkansen, bảo tàng này có tất cả. Đó là rất nhiều ví dụ về lịch sử của tàu Shinkansen hay tàu nhà hàng hai tầng cũ. Bảo tàng cũng là nơi lưu giữ một trong những diorama xe lửa lớn nhất Nhật Bản, với những chuyến tàu thu nhỏ chạy qua các khu tái tạo rất chi tiết của Osaka, Nagoya và Tokyo. Nó cũng có một bộ sưu tập khác trưng bày các hiện vật lịch sử từ những ngày đầu của đường sắt Nhật Bản.

Nhìn chung, đây là một địa điểm đáng ghé thăm nếu bạn muốn biết về công nghệ sản xuất và phát triển tàu hỏa ở Nhật Bản. Bạn cũng có thể biết cảm giác như thế nào khi thử lái tàu Shinkansen và các đầu máy xe lửa hiện đại khác. Nó trình bày siêu chi tiết hậu trường và tổng quan về các dự án tương lai mà ngành đường sắt Nhật Bản đang theo đuổi.

Tham khảo thêm  Sumiyoshi Taisha - ngôi đền thần đạo xưa nhất Osaka

SCMAGLEV và Công viên Đường sắt cũng là một triển lãm phù hợp với hầu hết các lứa tuổi. Thời gian tốt nhất để đi là vào buổi sáng và các ngày trong tuần.

Bên trong một khoang tàu

Bên trong một khoang tàu

Để tham quan và hiểu rõ hơn, bạn có thể thuê hướng dẫn bằng âm thanh bằng nhiều ngôn ngữ bằng Ipad. Nó cũng sẽ giải thích rất chi tiết và chi tiết về tất cả các cuộc triển lãm của bảo tàng đường sắt.

Cách đi đến SCMAGLEV và Công viên Đường sắt

Bảo tàng nằm ở khu vực Cảng Nagoya, cách Legoland Japan một quãng đi bộ rất ngắn. Vì vậy, nếu bạn sắp xếp được thời gian thì ghé thăm cả hai điểm sẽ là lý tưởng nhất khi có dịp du lịch Nhật Bản.

Nếu gia đình hoặc nhóm bạn của bạn có trẻ em ở các độ tuổi hoặc sở thích khác nhau, bạn có thể chia gia đình của mình thành hai nhóm. Một nhóm sẽ cùng các em nhỏ và một phụ huynh đến thăm Legoland. Nhóm còn lại là những đứa trẻ lớn hơn và những phụ huynh khác có thể tham quan bảo tàng xe lửa.

Tham khảo thêm  Du lịch Nagoya (Nhật Bản) có gì hay không thể bỏ qua?

Để đến SCMAGLEV và Công viên đường sắt, du khách có thể đến ga Nagoya. Tại đây bạn có thể đi Tuyến Aonami đến ga cuối của Ga Kinjofuto. Thời gian di chuyển mất khoảng 25 phút, giá vé 350 yên. Các chuyến tàu khởi hành với tần suất khoảng 15 phút / lượt. SCMAGLEV và Công viên Đường sắt chỉ cách Ga Kinjofuto vài bước chân.

Giá vé:

  • 1.000 yên cho người lớn, 800 yên nếu đi theo nhóm.
  • Sinh viên: 500 yên, 400 yên theo nhóm.
  • Trẻ em (3 tuổi trở lên): 200 Yên, 400 Yên nếu đi theo nhóm.

Các kinh nghiệm khác:

  • Mô phỏng lái tàu Shinkansen (15 phút): 500 yên / lượt
  • Mô phỏng đoàn tàu thông thường (15 phút): 500 yên / lượt
  • Mô phỏng lái tàu thông thường (10 phút): 500 yên / lượt

Thông tin khác:

  • Trang web: https://museum.jr-central.co.jp/en/
  • Địa chỉ: 3-2-2 Kinjofuto, Minato-ku, Nagoya, Aichi, 455-0848, Japan
  • Mở cửa từ 10:00 sáng – 3:30 chiều. (lượt truy cập cuối cùng kết thúc 30 phút trước khi đóng cửa)
  • Đóng cửa vào các ngày Thứ Ba: Khi ngày lễ quốc gia rơi vào Thứ Ba, bảo tàng sẽ đóng cửa vào ngày hôm sau. Đóng cửa trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch từ ngày 28 tháng Chạp đến ngày 1 tháng Giêng.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn