Đền Higashi Honganji – trung tâm Phật giáo lớn của Kyoto

4 min read ⭐

Rate this post

Higashi Honganji là một trong hai ngôi chùa lớn nằm ở trung tâm của Kyoto. Đây là một ngôi chùa thuộc giáo phái Jodo-Shinshu, một trong những giáo phái Phật giáo lớn nhất của Nhật Bản.

Lịch sử của chùa Higashi Honganji

Đền Higashi Honganji

Đền Higashi Honganji

Nishi Honganji và Higashi Honganji là hai ngôi chùa lớn ở trung tâm Kyoto. Đây là trụ sở của hai phái trong tông phái Tịnh độ tông Jodo-Shinshu Otani, một trong những tông phái Phật giáo lớn nhất Nhật Bản.

Tông phái Tịnh độ này được thành lập bởi một nhà sư tên là Shinran (1173, 121263), người đã đơn giản hóa tư tưởng Phật giáo. Nó dựa trên giáo lý tụng kinh của Phật giáo – Ca ngợi Đức Phật A Di Đà có thể dẫn đến sự cứu rỗi cá nhân.

Sự kết hợp giữa một cách giảng dạy đơn giản với một cách thực hành đơn giản đã khiến hệ thống tín ngưỡng của Shinran trở nên rất phổ biến với những người lao động bình thường. Sau cái chết của Shinran, ngôi đền Honganji được thành lập để quảng bá giáo lý của ông, nhưng ngôi đền đã bị buộc phải di chuyển nhiều lần trước khi cuối cùng được cấp đất ở Kyoto.

Tham khảo thêm  Đền Daigoji - ngôi “đền hoa” ở Kyoto

Năm 1602, ngay sau khi Tokugawa Ieyasu trở thành Shogun của Nhật Bản, ông đã khuyến khích sự chia rẽ trong giáo phái Honganji để ngăn giáo phái này trở nên quá mạnh. Higashi Honganji được xây dựng ở phía đông của ngôi đền Honganji đầu tiên mà ngày nay được gọi là Nishi Honganji. Higashi Honganji được biết đến là ngôi chùa phía Đông. Ngôi chùa còn lại – Nishi Honganji được gọi là ngôi chùa phía tây.

Các con phố hẹp giữa hai ngôi đền có nhiều cửa hàng bán hương và đồ tạo tác Phật giáo bao gồm mokugyo, chuông chùa và bát.

Cho đến nay, các tòa nhà của chùa Higashi Honganji đã bị hỏa hoạn 4 lần. Lần gần đây nhất là vào năm 1864 trong thời kỳ hỗn loạn chính trị và dân sự. Hầu hết các tòa nhà hiện có được xây dựng lại vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.

Đền Nishi Honganji là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là một trong những di tích lịch sử của cố đô Kyoto.

Higashi Honganji có gì hay?

Sảnh chính của Higashi Honganji là Goeido. Đây là công trình kiến ​​trúc bằng gỗ lớn nhất của Kyoto. Nó được dành riêng cho Shinran, người sáng lập giáo phái. Bên cạnh là Sảnh Amida, chuyên thờ Phật A Di Đà (Phật A Di Đà), đây cũng là một công trình kiến ​​trúc lớn của chùa.

Tham khảo thêm  Cách đi và tham quan làng cổ Shirakawa-go, ngôi làng độc đáo nhất Nhật bản- quê hương mèo máy Doraemon

Chính điện của chùa

Chính điện của chùa

Bên kia đường Nishi-Honganji là Bảo tàng Ryukoku mới mở (2011) dành riêng cho Phật giáo kể từ khi thành lập ở Ấn Độ, nó đã lan rộng khắp châu Á và đến Nhật Bản.

Ở phía bắc của Bảo tàng Ryukoku là Bảo tàng Trang phục với các màn trình diễn trang phục từ thời Heian (bao gồm cả việc sao chép quần áo mà các nhân vật mặc trong Truyện kể Genji) cho đến ngày nay. Ngay phía nam Nishi-Honganji là ngôi chùa trực thuộc Koshoji, được thành lập bởi Kyogo, một môn đồ của Rennyo, trụ trì thứ 8 của Honganji.

Vườn Shosei-en (Kikokutei) ở phía đông của chùa Higashi Honganji là dinh thự của Trụ trì Higashi Honganji và có một khu vườn cảnh do Jozan Ishikawa (1583-1672) và Enshu Kobori thiết kế. Một số tòa nhà ban đầu là một phần của Lâu đài Fushimi của Hideyoshi Toyotomi ở phía nam Kyoto.

Trong vườn Shoseien có đủ loại hoa nở suốt bốn mùa vô cùng sống động. Vào mùa thu, khu vườn với bờ ao, lá thu luôn mê hoặc du khách khi có dịp ghé thăm. Trong khu vườn rải rác còn có nhiều quán trà, rất lý tưởng để bạn dừng chân.

Tham khảo thêm  Chùa Osu Kannon: ngôi chùa Phật giáo lâu đời ở Nagoya

Xem thêm:

Thông tin chi tiết về chùa Higashi Honganji

  • Địa chỉ: 3 Karasuma dori Shichijo-agaru Kyoto. Vé: Miễn phí.

Higashi Honganji mở cửa từ:

  • 5:50 đến 17:30 (tháng 3 đến tháng 10)
  • 6:20 đến 16:30 (tháng 11 đến tháng 2)

Vườn Shoseien đang mở cửa:

  • Từ 9:00 đến 17:00 (tháng 3 đến tháng 10)
  • Từ 9:00 đến 16:00 (tháng 11 đến tháng 2)
  • Mục cuối cùng kết thúc trước khi đóng 30 phút
  • Vé: 500 yên

Cách đi đến Đền Higashi Honganji

Đền Higashi Honganji là một trong những trung tâm Phật giáo nổi tiếng nhất ở Kyoto, đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử. Do đó đây là nơi nhiều người thường lui tới khi Du lịch nhật bản. Để đến chùa, bạn có thể đi bộ từ ga Kyoto khoảng 10-15 phút hoặc đạp xe một đoạn ngắn. Nó nằm ở phía bắc của ga Kyoto.

Ngoài ra, bạn có thể đi xe buýt từ ga Kyoto với các xe buýt như: # 5, # 26, # 50, # 101 hoặc # 205.

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn