Khám phá vẻ đẹp lâu đài Hiroshima nổi tiếng

4 min read ⭐

Nếu có dịp du lịch Hiroshima (Nhật Bản) – thành phố nổi tiếng từng hứng chịu trận bom bi thảm lịch sử năm 1945, bạn đừng quên, ngoài thảm cảnh còn có những công trình biểu tượng. cho một quá khứ huy hoàng. Lâu đài Hiroshima là một trong số họ.

Về lâu đài Hiroshima

Lâu đài Hiroshima

Lâu đài Hiroshima

Lâu đài Hiroshima là một lâu đài nằm ở tỉnh Hiroshima. Nó còn được gọi là Lâu đài Cá Chép. Lâu đài Hiroshima là một ví dụ điển hình về một lâu đài được xây dựng trên một đồng bằng ở trung tâm thành phố. Điều này hoàn toàn trái ngược với những lâu đài trên đỉnh đồi và đỉnh núi thường thấy ở Nhật Bản.

Tòa nhà chính của lâu đài Hiroshima cao năm tầng. Xung quanh nó được bao quanh bởi một con hào, giống như bất kỳ lâu đài / pháo đài quân sự nào.

Lâu đài được bao quanh bởi một con hào

Lâu đài được bao quanh bởi một con hào

Dạo quanh 1 vòng, người ta thấy trong khuôn viên của lâu đài còn có một ngôi đền, một số tàn tích và một số công trình được phục dựng của Ninomaru (vòng thành phòng thủ thứ hai).

Tham khảo thêm  Bảo tàng Nhà ở và Sinh hoạt Osaka có gì thú vị?

Hiroshima phát triển như một thị trấn lâu đài. Theo đó, lâu đài vừa là trung tâm kinh tế chính trị của thành phố. Lâu đài này được xây dựng vào năm 1589 bởi lãnh chúa phong kiến ​​Mori Terumoto hùng mạnh. Do đó, nó có một vị trí quyền lực quan trọng ở miền Tây Nhật Bản.

Tuy tránh được sự tàn phá của chiến tranh hay hỏa hoạn hay thời gian như các lâu đài khác trong thời kỳ phục hưng Minh Trị, nhưng lâu đài Hiroshima đã bị phá hủy bởi bom nguyên tử vào năm 1945.

Thành Hiroshima ngày nay

Được biết, 13 năm sau khi bị đánh bom trong Thế chiến 2, phần chính của lâu đài đã được xây dựng lại bằng bê tông cốt thép với dáng vẻ của một phần gỗ.

Lâu đài Hiroshima đẹp vào mùa thu

Lâu đài Hiroshima đẹp vào mùa thu. Ảnh: Instagram Otagon

Hiện tại, bên trong khu bảo tồn của lâu đài, có một viện bảo tàng. Nó hiển thị thông tin về lịch sử của thành phố Hiroshima và các lâu đài Nhật Bản nói chung, bao gồm cả lâu đài Hiroshima. Bên cạnh đó, trong khi ngắm cảnh, nếu đứng từ tầng cao nhất, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố vô cùng tuyệt vời.

Tham khảo thêm  Du lịch Hàn Quốc tự túc: Bí kíp di chuyển ở Seoul như dân bản địa

Gần đây, trong quá trình cố gắng khôi phục một số cấu trúc của Ninomaru, vòng tròn phòng thủ thứ hai của lâu đài đã được xây dựng lại bằng các phương pháp và vật liệu xây dựng ban đầu. Chúng bao gồm cổng chính của lâu đài và hai tháp pháo nằm cạnh một nhà kho dài.

Du khách đến thăm các lâu đài có thể tham quan các tòa nhà và xem các cuộc triển lãm về việc tái thiết của chúng. Đây chắc chắn sẽ là một điều thú vị khi bạn có cơ hội chứng kiến ​​quá trình xây dựng và trùng tu tòa lâu đài hùng mạnh nhất miền Tây Nhật Bản trong quá khứ. Đây cũng là lý do bạn nên xếp lâu đài Hiroshima vào danh sách must – go – list khi có cơ hội đi Tour du lịch nhật bản.

Cách đi đến lâu đài Hiroshima

Lâu đài cách trạm xe điện Kamiyacho-nishi hoặc Kamiyacho-higashi khoảng 10 phút đi bộ (thời gian đi tàu mất 12 phút, giá vé 180 yên. Du khách có thể đi từ ga Hiroshima trên các tuyến số 1, 2 hoặc 6).

Tham khảo thêm  Chùa Toji - ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Kyoto

Ngoài ra, lâu đài cũng cách Shukkeien 10 phút đi bộ hoặc cách Công viên Hòa bình 15 phút đi bộ.

Bên cạnh đó, du khách có thể đến lâu đài bằng xe buýt với các tuyến màu cam và chanh của Xe buýt Tham quan Vòng quanh Hiroshima (Meipuru-pu).

Nếu bạn lên xe buýt tại ga Hiroshima để đến lâu đài, mất sáu phút để di chuyển và có 2-3 chuyến xe khởi hành mỗi giờ.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn