Bảo tàng Quốc gia Nara (Nhật Bản) có gì thú vị?

6 min read ⭐

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về nghệ thuật Phật giáo Nhật Bản hoặc đơn giản là tìm một địa điểm tham quan ở Nara, hãy đến Bảo tàng quốc gia Nara. Đây là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật thuộc các ngôi đền và đền thờ trong khu vực Nara.

Bảo tàng quốc gia Nara – nơi trưng bày những kho báu quý giá của Nara

Bảo tàng quốc gia Nara

Bảo tàng quốc gia Nara

Bảo tàng quốc gia Nara là một bảo tàng nằm cách Cổng Nandaimon của chùa Todaiji khoảng 300 mét về phía tây nam. Nó cũng nằm trong Công viên Nara. Bảo tàng Quốc gia Nara được thành lập năm 1889 với tên gọi Bảo tàng Hoàng gia Nara. Nó tổ chức triển lãm đầu tiên vào năm 1895.

Năm 1874, công ty triển lãm Nara dành cho quản lý gần chính phủ được thành lập bởi Thống đốc tỉnh Nara, Fujii Chihiro. Sau đó, bảo tàng được đổi tên thành Bảo tàng Hoàng gia Nara vào năm 1952.

Năm 1973, Junzō Yoshimura thiết kế thêm một tòa nhà.

Bảo tàng quốc gia Nara là bảo tàng nghệ thuật chủ yếu trưng bày nghệ thuật Phật giáo Nhật Bản. Về mặt kiến ​​trúc, đây là một tòa nhà theo phong cách Minh Trị Phương Tây và được coi là Tài sản Văn hóa Quan trọng ở Nhật Bản.

Bảo tàng quốc gia Nara là bảo tàng nghệ thuật Phật giáo đẳng cấp thế giới. Hiện tại bảo tàng chỉ lưu giữ khoảng 1.400 đồ vật, nhưng rất nhiều trong số đó đã được gửi đến từ một số ngôi chùa ở Nara. Chúng là bảo vật quốc gia và là tài sản văn hóa quan trọng.

Tham khảo thêm  Kids Plaza Osaka: Khu vui chơi trẻ em tuyệt vời nhất Osaka

Có thể nói, ở bất kỳ thời điểm nào, khoảng một nửa số hiện vật được trưng bày là Bảo vật Quốc gia. Đó là tượng Phật, tác phẩm điêu khắc, tranh ảnh, thư pháp, đồ tạo tác, đồ khai quật và đồ đồng từ Trung Quốc cổ đại.
Mỗi mùa thu, một cuộc triển lãm Shoso-in được tổ chức tại bảo tàng này. Có hàng tá kho báu ở Shoso-in chỉ được trưng bày trong vài tuần. Nó bao gồm những món đồ vô giá có nguồn gốc từ lịch sử của Con đường Tơ lụa mà bạn chỉ có thể thấy ở đây.

Đi đến Bảo tàng Quốc gia Nara bằng cách nào?

Bảo tàng Quốc gia Nara nằm trong Công viên Nara, cách Ga Kintetsu Nara 15 phút đi bộ hoặc cách Ga JR Nara 30 phút đi bộ. Ngoài ra, có thể đến bằng xe buýt từ một trong hai nhà ga. Xuống tại trạm xe buýt Himuro / National Museum bên cạnh bảo tàng.

  • Mở cửa: từ 9:30 đến 17:00 (giờ mở rộng vào Thứ Sáu, Thứ Bảy và các ngày được chọn khác); Nhập học kết thúc trước khi đóng cửa 30 phút
  • Đóng cửa: Thứ Hai (hoặc Thứ Tư tiếp theo nếu Thứ Hai là ngày lễ quốc gia), ngày 1 tháng Một
  • Vé: 520 yên (bao gồm vé vào cửa cả cánh Đông và Tây của bảo tàng)
  • Web: https://www.narahaku.go.jp/english/

Bảo tàng Quốc gia Nara có gì hay?

Bộ sưu tập các kho báu có giá trị

Khách du lịch đến thăm bảo tàng

Khách du lịch đến thăm bảo tàng

Cả hai cánh đều trưng bày bộ sưu tập của bảo tàng, bao gồm tượng Phật, tranh vẽ, tranh cuộn và các đồ dùng nghi lễ chủ yếu từ Nhật Bản. Cánh mới cũng có các cuộc triển lãm tạm thời, bao gồm triển lãm hàng năm vào mùa thu từ chùa Todaiji.

Tham khảo thêm  Chi phí du lịch Nhật Bản tự túc - Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản

Trong số các bộ sưu tập của bảo tàng có Di chuyển Địa ngục thế kỷ 12, mandala thế kỷ 11 hoặc 12, mandara-zu Jōdo, và tác phẩm điêu khắc của Phật Yakushi thế kỷ 9.

Tòa nhà bảo tàng ban đầu

Tòa nhà bảo tàng ban đầu

Tòa nhà bảo tàng ban đầu

Được thiết kế bởi Katayama Tōkuma, kiến ​​trúc sư của Cơ quan Hoàng gia. Tòa nhà này được hoàn thành vào năm 1894 và được xây dựng theo phong cách Phục hưng của Pháp. Đặc biệt là trang trí trang trí xung quanh Lối vào phía Tây của nó, nó là một ví dụ về kiến ​​trúc châu Âu thời Trung cổ của Minh Trị. Phòng trưng bày này đã được chính phủ quốc gia chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng vào năm 1969.

Cánh Đông và Cánh Tây

Thiết kế bởi Junzō Yoshimura. Việc xây dựng Cánh Tây bắt đầu trong hội trường vào ngày 18 tháng 12 năm 1970 và hoàn thành vào ngày 31 tháng 3 năm 1972. Cánh Đông được khánh thành vào tháng 10 năm 1997 và mở cửa vào tháng 4 năm 1998. Phong cách kiến ​​trúc của Cánh Đông tương tự như Cánh Tây. .

Lối đi ở tầng dưới

Lối đi ở tầng dưới kết hợp cánh Đông và cánh Tây với Tòa nhà Bảo tàng nguyên bản và các nhà hàng. Các cuộc triển lãm ở hai bên lối đi có các mô hình và hình ảnh minh họa giải thích việc xây dựng tác phẩm điêu khắc Phật giáo. Du khách không cần vé vào bảo tàng để vào hành lang này. Đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của khách tham quan bảo tàng.

Tham khảo thêm  Kinh nghiệm du lịch núi Phú Sĩ từ Tokyo đầy đủ, chi tiết (2020)

Thư viện nghệ thuật Phật giáo

Thư viện nghệ thuật Phật giáo

Thư viện nghệ thuật Phật giáo

Nó được thành lập vào tháng 4 năm 1980 để thu thập, sắp xếp và lưu trữ sách, bản sao, bản in, ảnh và các nghiên cứu và lưu trữ khác liên quan đến nghệ thuật Phật giáo. Thư viện và kho lưu trữ ảnh của Trung tâm đã mở cửa cho công chúng từ tháng 5 năm 1989, chủ yếu là tài nguyên cho các nhà nghiên cứu.

Trà Hassoan

Quán trà trong khu vườn bên trong của Bảo tàng Quốc gia Nara ban đầu được xây dựng trên khuôn viên của Daijo-in, một ngôi chùa phụ của chùa Kōfuku-ji. Một tên gọi khác của quán trà này là Gansuitei, nó được xây dựng vào thời Edo. Hassoan nổi tiếng với nhiều cửa sổ, một kiến ​​trúc rất phổ biến. Đây cũng là một trong Tam đại trà của Nara.

Hassoan có một phòng trà bao gồm 4 tấm chiếu với một tokonoma. Nó được xây dựng theo phong cách mộc mạc, bao gồm mái tranh và mái vòm. Bên trong, trần nhà được che một phần bằng sự vội vàng, trong khi các khu vực khác cho thấy phần dưới hoàn thiện của mái nhà.

Để bảo tồn trà thất ở Nara cho các thế hệ tương lai, người dân Nara đã kiến ​​nghị giao Hassoan cho Bảo tàng Hoàng gia Nara vào năm 1890. Hassoan được chuyển đến địa điểm bảo tàng vào năm 1892.

Trung tâm bảo tồn

Khai trương từ năm 2002 để cứu hộ, kiểm tra, ghi chép, bảo quản và phục hồi Bảo vật Quốc gia và các tài sản văn hóa quan trọng khác. Ngoài ra còn có những nhà phục chế chuyên bảo tồn các tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ và văn bản cổ …

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn