[Osaka] Lâu đài Osaka – điểm du lịch không thể bỏ qua

5 min read ⭐

lâu đài Osaka, còn được gọi là Osaka Osaka-jo. Đây chắc chắn là một trong những điểm thu hút du khách nhất ở Nhật Bản. Lâu đài 5 tầng này là một trong những công trình sáng tạo ngoạn mục nhất của Nhật Bản với lịch sử gần 450 năm!

Lịch sử của lâu đài Osaka

Lâu đài Osaka

Lâu đài Osaka trong mùa hoa anh đào

Năm 1583, Hideyoshi Toyotomi, một lãnh chúa nổi tiếng trong thời kỳ Sengoku đầy biến động, đã xây dựng Lâu đài Osaka. Về cơ bản, lâu đài này được mô phỏng theo lâu đài Azuchi, đại bản doanh của lãnh chúa Oda Nobunaga. Hideyoshi muốn xây một lâu đài phản chiếu của Nobunaga, nhưng bằng mọi cách đã làm quá tay.

Lâu đài Osaka bắt đầu được xây dựng vào năm 1583 trên địa điểm cũ của chùa Ishiyama Honganji, đã bị phá hủy 13 năm trước bởi Oda Nobunaga. Toyotomi Hideyoshi dự định lâu đài sẽ trở thành trung tâm của một nước Nhật thống nhất dưới sự cai trị của Toyotomi. Nó là lâu đài lớn nhất vào thời điểm đó.

Toàn cảnh lâu đài nhìn từ xa

Toàn cảnh lâu đài nhìn từ xa

Bị ám ảnh bởi vàng, Hideyoshi yêu cầu phủ vàng vào hầu hết nội thất của lâu đài. Mô típ này còn xuất hiện trên các mái hiên bên ngoài cho đến ngày nay.

Tham khảo thêm  Du lịch Nhật Bản tự túc: 8 điều cơ bản cần biết trước khi đi Tokyo

Tuy nhiên, vài năm sau cái chết của Hideyoshi, quân Tokugawa đã tấn công, phá hủy lâu đài và chấm dứt dòng dõi Toyotomi vào năm 1615. Lâu đài Osaka được Tokugawa Hidetada xây dựng lại vào những năm 1620, nhưng tháp chính của nó đã bị phá hủy vào năm 1665 và bị đốt cháy. Mãi đến năm 1931, công trình tái thiết bằng bê tông cốt thép hiện nay của lâu đài mới được khởi công.

Xem thêm:

Lâu đài Osaka hôm nay có gì hay?

Trong chiến tranh, lâu đài Osaka đã sống sót một cách thần kỳ sau các cuộc không kích khắp thành phố. Việc sửa chữa lớn đã mang lại cho lâu đài một sức hút mới vào năm 1997.

Lâu đài Osaka vào mùa thu

Vẻ đẹp của lâu đài Osaka vào mùa thu

Tòa lâu đài hiện tại hoàn toàn hiện đại bên trong và có cả thang máy. Ngoài ra còn có một bảo tàng về lịch sử của lâu đài và Toyotomi Hideyoshi.

Tháp lâu đài được bao quanh bởi các thành phụ, cổng, tháp pháo, bức tường đá và hào ấn tượng. Vườn Nishinomaru – bao gồm “thành lũy phía Tây” cổ kính với 600 cây anh đào và một quán trà tuyệt đẹp. Để vào vườn, du khách cần mua vé.

Tham khảo thêm  Roppongi Hills - Khu phức hợp thương mại nổi tiếng ở Tokyo

Con sò bao quanh lâu đài

Con sò bao quanh lâu đài

Lâu đài Osaka cũng nổi tiếng với bức tường đá được xây dựng ấn tượng với khoảng 500.000 đến 1 triệu viên đá lớn (nặng tới 12kg) đã được sử dụng để xây dựng. Thành hào cao đến 20m, rộng 90m.

Sự độc đáo trong kiến ​​trúc của lâu đài Osaka

Sự độc đáo trong kiến ​​trúc của lâu đài Osaka

Du khách đến thăm lâu đài Osaka có thể vào trong. Trên mỗi tầng bên trong lâu đài là vô số hiện vật mô tả chi tiết lịch sử rộng lớn của Osaka và chính lâu đài. Mặc dù không phải tất cả thông tin đều có sẵn bằng tiếng Anh, nhưng có những tờ rơi giải thích hầu hết các cuộc triển lãm. Trên tầng cao nhất, bạn có thể thưởng ngoạn tầm nhìn ngoạn mục ra khu vực xung quanh và quang cảnh thành phố.

Công viên lâu đài Osaka

Phải nói rằng nếu lâu đài thực sự đẹp thì những công viên xung quanh cũng đẹp không kém. Công viên lâu đài Osaka mở cửa vào năm 1931 và đã trở thành điểm đến nổi tiếng trong mùa hoa anh đào.

Công viên là một trong những điểm hanami nổi tiếng nhất của Osaka vào mùa hoa anh đào, thường diễn ra vào đầu tháng Tư. Ngoài ra, đây cũng là điểm đến lý tưởng vào mùa thu, khi sắc lá vàng nhuộm đỏ.

Tham khảo thêm  Khám phá thủy cung Sumida Aquarium bên trong Tokyo Skytree

Toàn bộ công viên lâu đài Osaka có diện tích khoảng 2 km2 với nhiều không gian xanh, khu thể thao, nhà thi đấu đa năng (Osakajo Hall) và điện thờ Toyotomi Hideyoshi.

Những góc nhìn đẹp nhất của lâu đài Osaka có thể được nhìn thấy từ khu vực công viên, với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Bạn có thể đi thuyền để chiêm ngưỡng hào nước xung quanh.

Cách đến Lâu đài Osaka:

Lâu đài Osaka được bao quanh bởi 5 ga tàu khác nhau, nhưng con đường tốt nhất là đi qua ga Morinomiya hoặc Osakajokoen.

Ga tàu gần nhất với lâu đài Osaka là ga Osakajokoen trên tuyến JR Loop, cách ga JR Osaka 10 phút. Giá vé đi từ ga Osaka đến đây là 160 yên.

Thời gian tốt nhất để khám phá là từ 2-3 giờ tại Lâu đài Osaka. Đây là thời điểm thích hợp để đắm mình trong cảnh đẹp và tranh thủ chụp ảnh.

Trên đây là hướng dẫn các bạn đi du lịch tự túc. Nếu bạn đi theo tour, lâu đài Osaka là một điểm dừng trong hành trình Tour du lịch nhật bản khi đi ngang qua thành phố Osaka.

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn