Hamarikyu Gardens – Khu vườn được xây dựng từ thời Edo

4 min read ⭐

Vườn Hamarikyu là một khu vườn xinh đẹp nằm ở Tokyo, có từ thời Edo. Khu vườn yên tĩnh này tách biệt với sự nhộn nhịp của Tokyo hiện đại. Khi bước chân vào đây, bạn sẽ có cảm giác như đang trở về Nhật Bản hàng trăm năm trước.

Vườn Hamarikyu – khu vườn được xây dựng từ thời Edo

Vườn Hamarikyu

Vườn có hồ và nhiều cây xanh

Vườn Hamarikyu là một công viên công cộng ở Chūō, Tokyo, Nhật Bản. Nằm ở cửa sông Sumida, công viên là một khu vườn rộng 250 mét vuông bao quanh Hồ Shioiri. Nó cũng được bao quanh bởi một hào nước biển lấp đầy Vịnh Tokyo.

Hama Rikyu có các hồ bơi nước biển mở rộng theo thủy triều và một quán trà trên đảo, nơi du khách có thể nghỉ ngơi và ngắm cảnh. Khu vườn truyền thống này hoàn toàn trái ngược với những tòa nhà chọc trời của quận Shiodome liền kề.

Tham khảo thêm  Chùa Kiyomizu - ngôi chùa hút khách bậc nhất cố đô Kyoto

Hama Rikyu được xây dựng theo phong cách của khu vườn thời Edo xinh đẹp. Vì vậy, nó giống như một thế giới tách biệt với thành phố. Khu vườn ban đầu được xây dựng để làm nơi ở cho các lãnh chúa phong kiến ​​và là nơi săn vịt trong thời kỳ Edo (1603-1867).

Các khu vườn được hoàn thành dưới sự hướng dẫn của shogun Tokugawa thứ 11, Tokugawa Ienari. Sau đợt trùng tu Minh Trị năm 1868, nó trở thành dinh thự của gia đình hoàng gia, trước khi được bàn giao cho thành phố Tokyo vào năm 1945.

Dấu tích của những vai trò cũ này vẫn còn được nhìn thấy trong vườn bao gồm một số rèm săn vịt được xây dựng lại, dấu tích của một con hào cũ và một bức tường đá được xây dựng lại.
Vườn Hama-rikyu được mở cửa cho công chúng vào tháng 4 năm 1946.

  • Mở cửa: Từ 9:00 đến 17:00 (lượt vào cuối 16:30)
  • Đóng cửa: từ ngày 29 tháng 12 đến ngày 1 tháng 1
  • Vé vào cổng: 300 yên
  • Địa chỉ: 1-1 Hamarikyu-teien, Chuo-ku
  • Số điện thoại liên hệ: 03-3541-0200
Tham khảo thêm  Du lịch Hàn Quốc tự túc: Những điều cần biết để đi Seoul thiệt “thần thái”

Tản bộ trong Vườn Hamarikyu

Vườn Hama-rikyu được xây dựng xung quanh một cái ao trung tâm. Ở giữa ao là một quán trà, nơi bạn có thể ngồi và thưởng thức một tách trà matcha quanh năm. Du khách có thể băng qua một trong ba cây cầu để đến trà thất. Ao vườn thông ra biển, nước chảy ra vào theo thủy triều.

Quán trà trong công viên

Quán chè ven hồ

Hama Rikyu mùa nào cũng hấp dẫn. Vào mùa xuân, cây mận và hoa anh đào nở khắp công viên. Đặc biệt, cuối tháng 3 – đầu tháng 4 là thời điểm hoa anh đào nở rộ. Một số loài hoa cũng nở trong công viên vào mùa xuân là hoa mẫu đơn và hạt cải dầu.

Ngoài ra, bạn có thể ngắm nhìn những tán lá mùa thu với nhiều cây phong và bạch quả từ cuối tháng 10, cao điểm vào đầu đến giữa tháng 11.

Hướng dẫn đến Vườn Hamarikyu

Hama Rikyu cách ga JR Shimbashi khoảng 10-15 phút đi bộ. Từ ga Shiodome (trên tuyến tàu điện ngầm Oedo và tàu cao tốc Yurikamome) chỉ mất 5 – 10 phút đi bộ.

Tham khảo thêm  Ngũ Hồ núi Phú Sĩ là những hồ nào? Có gì thú vị?

Nếu bạn đi đến Vườn Hama Rikyu từ Asakusa bằng xe buýt nước Tokyo, sẽ mất 35 phút. Vé vào cửa là 1040 yên (một chiều) bao gồm cả vé vào vườn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng xe buýt nước không dừng ở Hama Rikyu theo hướng ngược lại. Vì vậy, khi quay lại có một đường vòng nhỏ qua Bến tàu Hinode để đi từ Vườn Hama Rikyu đến Asakusa. Thời gian di chuyển bây giờ là 60 phút. Vé là 800 yên (một chiều).

Vườn Hamarikyu là một khu vườn thú vị bạn nên ghé thăm nếu có dịp du lịch Nhật Bản. Đây là khu vườn sẽ cho bạn khoảng thời gian tách biệt khỏi thành phố nhộn nhịp ồn ào. Đây cũng là cơ hội để ngắm nhìn khu vườn thời Edo và thưởng thức trà đạo Nhật Bản giữa không gian thiên nhiên tươi đẹp.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn