Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc dễ nhất

8 min read ⭐

Rate this post

Hàn Quốc là một trong những quốc gia không thể bỏ qua trong danh sách du lịch của bạn. Xứ sở kim chi này có đủ thứ hấp dẫn khiến bạn không thể dừng chân. Một nền văn hóa truyền thống đầy bản sắc lấp ló giữa những công trình hiện đại, một đất nước có nền ẩm thực tinh tế. Một vùng đất của thiên nhiên 4 mùa đều đẹp. Tuy nhiên, việc xin visa vào quốc gia này không hề đơn giản. Điều này phải có lý do. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc đơn giản nhất.

Đi Hàn Quốc có được miễn visa không?

Câu trả lời là có. Điều này áp dụng cho khách du lịch đến đảo Jeju. Ngoài ra, mới đây trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông Olympic PyeongChang lần thứ 23, công dân Việt Nam cũng được sân bay Yangyang miễn thị thực khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Miễn thị thực cho du khách đến đảo Jeju

Đảo Jeju, Hàn Quốc

Đảo Jeju, Hàn Quốc

Trên lý thuyết là vậy, nhưng hiện nay việc nhập cảnh vào Hàn Quốc ngay tại Jeju cũng đang gặp rất nhiều khó khăn bởi tình trạng du khách sau khi nhập cảnh rồi bỏ trốn khá nhiều. Vì vậy, hiện nay phía Hàn Quốc đã siết chặt hơn. Công dân Việt Nam tuy được miễn thị thực nhưng khi nhập cảnh vào sân bay, tùy trường hợp mà hải quan thắc mắc. Trong trường hợp bạn trùng tên với người bỏ trốn thì khả năng nhập cảnh là rất khó.

Miễn thị thực cho công dân Việt Nam nhân dịp Thế vận hội mùa đông lần thứ 23 Olympic PyeongChang 2018

Đối với chính sách này, khách du lịch được miễn thị thực trong trường hợp đi theo nhóm từ 5 người trở lên và phải thông qua công ty du lịch. (Các công ty trong danh sách được chỉ định). Các tour / đoàn này có chuyến bay khứ hồi từ Việt Nam đến sân bay quốc tế Yangyang (Hàn Quốc). Thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Loại thị thực được cấp là PyeongChang Olympic No Visa B-2-94 và bạn phải xuất nhập cảnh tại chính sân bay Yangyang. Thị thực đoàn của đợt này được xét duyệt dưới dạng thị thực điện tử. Chính sách này áp dụng cho các đoàn, đoàn khách du lịch Việt Nam từ ngày 22/01 đến hết ngày 30/4/2018.

Tham khảo thêm  Cầu Banpo và Đài phun nước Cầu Vồng RỰC RỠ ở Seoul

Đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

 • Tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc
 • Cán bộ hưu trí trên 55 tuổi có lương hưu không
 • Trước đây đã gia nhập các nước OECD
 • Người lao động của doanh nghiệp nhà nước, công nhân viên chức Nhà nước
 • Có tài khoản tiết kiệm trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc
 • Có thu nhập hàng tháng trên 8000 USD (cần chứng minh tài chính). Có thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế (thẻ tín dụng Vàng hoặc thẻ tín dụng Bạch kim)
 • Người có chức vụ quản lý trở lên trong 30 doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc và 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
 • Là nhân viên (khối văn phòng) của 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam hoặc công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách được chỉ định
 • Là những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật (ca sĩ, diễn viên), thể thao (vận động viên), chuyên môn, tay nghề cao (bác sĩ, phóng viên …).

Điểm cộng để xin visa du lịch Hàn Quốc dễ dàng nhất

 • Đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc mà không được miễn thị thực.
 • Không có tiền sử từng bị từ chối nhập cảnh vào Hàn Quốc

Điểm trừ khi xin visa du lịch Hàn Quốc

 • Có tiền sử bị từ chối nhập cảnh
 • Cùng tên với một người từng trốn sang ở lại Hàn Quốc.

Cách xin visa Hàn Quốc 99% là đậu

Nếu bạn không có những ưu điểm (điểm cộng ở trên) hoặc không được miễn chứng minh tài chính thì cách xin visa Hàn Quốc đơn giản nhất mà không cần phải chứng minh tài chính là có một tài khoản tiết kiệm. 150 triệu tại Ngân hàng Sinhan (Hàn Quốc). Ngân hàng Shinhan thuộc Tập đoàn tài chính Shinhan. Đây được coi là tập đoàn tiên phong trong việc nắm giữ tài chính tại Hàn Quốc. Cách này ít người biết nhưng tỷ lệ đậu lên đến 99%. Xin lưu ý rằng tài khoản của bạn phải được mở trong ít nhất 30 ngày tính đến thời điểm nộp đơn đăng ký.

Tham khảo thêm  5 khách sạn ở Busan làm điên đảo cộng đồng mạng

Thông tin thêm

Những giấy tờ cơ bản khi xin visa du lịch tự túc

Tờ khai xin visa theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Đơn từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh. Đơn đăng ký phải có ảnh màu 3,5 × 4,5cm phông nền trắng. Ảnh phải là ảnh chụp trong vòng 3 tháng gần nhất tính đến ngày nộp đơn. Chữ viết trên ứng dụng là tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Mẫu đơn xin visa hàn quốc

Đơn xin visa Hàn Quốc (viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng tính đến ngày xin visa

Tất cả các tài liệu trong đơn sẽ cần được dịch sang tiếng Anh, làm trên khổ giấy A4 và có công chứng.

Chứng minh khả năng tài chính

 • Tài khoản tiết kiệm tối thiểu 5000 USD được gửi trước ít nhất 1 tháng vào ngày bạn đăng ký. Sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng không được chấp nhận.
 • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (áp dụng trong vòng 14 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ).
 • Xác nhận lương 3 tháng gần nhất
 • Hình thức nộp thuế thu nhập cá nhân (3 tháng gần nhất)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH (3 tháng gần nhất)
 • Bản sao 2 mặt của sổ tiết kiệm.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất, ô tô … các loại
 • Trường hợp không có khả năng tài chính thì có thể chứng minh qua người thân theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, có xác nhận của chính quyền địa phương.

Bằng chứng nghề nghiệp

Đối với viên chức: Nộp hợp đồng lao động / hợp đồng và xác nhận nghề nghiệp hiện tại. Ngoài ra bạn có thể nộp bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất. Trường hợp công ty trả lương bằng tiền mặt, bạn có thể nộp bản sao kê lương có đóng dấu của công ty.

Đối với nội trợ: CV có xác nhận địa phương và bản dịch (công chứng)

Đối với học sinh / sinh viên: bản sao thẻ sinh viên hoặc thẻ học sinh – sinh viên. Ngoài ra, bạn cần nộp thêm thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh), bản sao chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo; giấy khai sinh hoặc hộ khẩu; bản sao chứng minh thư của người bảo lãnh,

Tham khảo thêm  Ẩm thực Hàn Quốc – Top 5 món ăn tiêu biểu nhất trong ẩm thực xứ Hàn

Đối với chủ doanh nghiệp: Nộp giấy phép đăng ký kinh doanh có công chứng bản dịch tiếng Anh, sao kê tài khoản công ty; giấy chứng nhận thuế doanh nghiệp 3 tháng gần nhất.

Bằng chứng về lịch trình chuyến đi

Để chứng minh rằng bạn đã có kế hoạch cụ thể cho chuyến du lịch tại Hàn Quốc, bạn cần xuất trình xác nhận đặt vé máy bay (không cần thanh toán trước, trong trường hợp không được cấp visa (đặt trên booking.com, Agoda) mà không cần thanh toán trước). , bạn có thêm lịch trình du lịch với ngày đi, điểm đến dự kiến ​​…

Đảo Nami Hàn Quốc vào mùa thu

Đảo Nami Hàn Quốc vào mùa thu

Phí xin visa Hàn Quốc là bao nhiêu?

Căn cứ vào mục đích nhập cảnh mà bạn sẽ được cấp visa phân loại (C31-C39), thời hạn lưu trú là 30 ngày, phí visa là 80 $.

Xin visa du lịch Hàn Quốc ở đâu?

 • Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng.
 • TP. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại 107 Nguyễn Du, Q.1.
 • Từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc, bạn có thể đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.
 • Từ Đà Nẵng trở ra Bắc muốn nộp hồ sơ tại TP. Hồ Chí Minh cần bổ sung sổ hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng đi các tỉnh phía nam, hợp đồng lao động dài hạn đã dịch thuật công chứng.
 • Từ Đà Nẵng trở vào Nam muốn nộp hồ sơ tại Hà Nội cũng tương tự như trên.

Lịch:

 • Giờ áp dụng: 09h00 – 12h00 (sáng thứ 2 đến thứ 6)
 • Thời gian làm việc: 8 ngày đối với visa lẻ, 5 ngày đối với visa đoàn du lịch.
 • Thời hạn visa: 3 tháng

Những lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc

 • Không đặt vé trước cho đến khi có visa.
 • Các giấy tờ cần được công chứng tại các phòng tư pháp cấp huyện. Không nộp bản photo công chứng.
 • Nếu bạn có tài khoản tiết kiệm 5000 USD tại ngân hàng với thời hạn 3 tháng, nhưng thời gian mở tài khoản chưa đầy 1 tháng thì bạn phải nộp thêm giấy tờ sở hữu nhà đất hoặc ô tô.

Trang Min

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Du lịch Hàn Quốc tháng 4: Cách đi những nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất Seoul, Hàn QuốcDu lịch Hàn Quốc tháng 4: Cách đi những nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất Seoul, Hàn Quốc

ContentsĐi Hàn Quốc có được miễn visa không?Miễn thị thực cho du khách đến đảo JejuMiễn thị thực cho công dân Việt Nam nhân dịp Thế vận hội mùa đông lần thứ 23 Olympic PyeongChang 2018Đối tượng được miễn chứng