Ghé thăm Gion – quận Geisha nổi tiếng nhất Kyoto

5 min read ⭐

Rate this post

Gion là quận geisha nổi tiếng nhất của Kyoto, nằm xung quanh đại lộ Shijo, giữa đền Yasaka (ở phía đông) và sông Kamo (ở phía tây). Đây là khu vực tập trung rất nhiều cửa hàng, nhà hàng và ochaya (quán trà). Đây cũng là nơi phục vụ các hoạt động giải trí của các geiko và maiko (geisha).

Xem thêm: Pontocho – Quận Geisha đứng thứ hai ở Kyoto sau Gion

Ghé thăm Gion: Quận Geisha nổi tiếng nhất Kyoto

Tại quận Gion, du khách có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các geisha đi dạo trên phố

Tại quận Gion, du khách có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các geisha đi dạo trên phố

Gion là quận geisha nổi tiếng nhất của Kyoto, nằm xung quanh đại lộ Shijo (giữa đền Yasaka ở phía đông và sông Kamo ở phía tây). Đây là khu vực tập trung rất nhiều cửa hàng, nhà hàng và ochaya (quán trà). Đây cũng là nơi geiko (geisha) và maiko (geiko học việc) phục vụ giải trí.

Ngày nay, quận Gion Kyoto được biết đến với bầu không khí lịch sử quyến rũ và mối quan hệ chặt chẽ với thế giới nghệ thuật truyền thống Nhật Bản. Vì vậy, đến thăm quận Gion là điều phải làm ở Kyoto.

Khung cảnh truyền thống của Nhật Bản

Khung cảnh truyền thống của Nhật Bản ở quận Gion

Gion thu hút khách du lịch với sự tập trung lớn của những ngôi nhà truyền thống bằng gỗ machiya. Bởi trước đây, thuế nhà đất tính theo mặt tiền, nhà xây mặt tiền hẹp chỉ rộng 5 – 6 mét nhưng dài đến 20 mét.

Tham khảo thêm  Pontocho - Quận Geisha đứng thứ 2 ở Kyoto chỉ sau Gion

Quận Gion có gì hay?

Phố Hanami-koji

Khu vực nổi tiếng nhất của Gion là phố Hanami-koji, trải dài từ đại lộ Shijo đến đền Kenninji. Đây là một nơi tốt đẹp (và đắt tiền) để thưởng thức bữa trưa hoặc bữa tối của bạn. Dọc theo con phố và các con hẻm là những ngôi nhà machiya được bảo tồn. Nhiều ngôi nhà hiện đang hoạt động như nhà hàng, phục vụ ẩm thực Nhật Bản và quốc tế.

Xen giữa các nhà hàng là một số quán trà ochaya (ochaya) độc đáo và đắt tiền nhất của Kyoto. Đây cũng là nơi bạn sẽ được giải trí bởi maiko và geiko.

Khu vực Shirakawa

Một phần hấp dẫn khác của Gion là Khu Shirakawa chạy dọc theo kênh Shirakawa và song song với Đại lộ Shijo. Hai bên bờ kênh là hàng loạt cây liễu, nhà hàng cao cấp và ochaya. Nhiều phòng có tầm nhìn ra kênh, rất lý tưởng. Khu vực Shirakawa thường yên tĩnh hơn một chút so với phố Hanami-koj và là khu vực đẹp nhất ở Kyoto.

Đại lộ Shijo

Đại lộ Shijo ở giữa quận Gion là một khu mua sắm nổi tiếng với các cửa hàng bán các sản phẩm địa phương như đồ ngọt, dưa chua và đồ thủ công. Gion còn được biết đến với Gion Matsuri, lễ hội nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Tuy nhiên, các sự kiện ấn tượng nhất của lễ hội được tổ chức bên ngoài quận Gion, ở phía đối diện sông Kamo.

Xem thêm:

Trải nghiệm giải trí với maiko hoặc geiko

Geiko có nghĩa là geisha (theo phương ngữ địa phương của Kyoto) và maiko (geiko học việc). Đến với quận Gion, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm giải trí bằng maiko hoặc geiko khi dùng bữa tại một ochaya. Là những tiếp viên hàng không chuyên nghiệp, maiko và geiko đảm bảo sự thích thú của mọi người bằng cách tham gia trò chuyện, phục vụ đồ uống, trò chơi uống rượu, biểu diễn âm nhạc và khiêu vũ truyền thống.

Tham khảo thêm  Đền Tenryuji - Điểm đến mùa thu tuyệt đẹp ở Kyoto

Các dịch vụ của Geiko rất đắt tiền và độc quyền, theo truyền thống, yêu cầu khách hàng giới thiệu. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, một số công ty du lịch và khách sạn đã bắt đầu cung cấp dịch vụ bữa trưa hoặc bữa tối maiko cho khách du lịch. Thậm chí có một số công ty nhắm đến những khách du lịch nước ngoài không biết nói tiếng Nhật.

Một trải nghiệm dễ tiếp cận hơn là chương trình văn hóa được tổ chức hàng ngày tại Gion Corner ở cuối Hanami-koji. Hướng đến khách du lịch nước ngoài, chương trình tập trung giới thiệu một số nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản. Nó bao gồm các buổi hòa nhạc ngắn của một buổi trà đạo, cắm hoa ikebana, nhà hát múa rối chuyên nghiệp bunraku, các vở kịch Kyogen và các điệu múa maiko. Nếu bạn ở Kyoto vào tháng 4, hãy xem Miyako Odori với các buổi biểu diễn khiêu vũ hàng ngày của maiko.

Xem thêm: [Kyoto] Chợ Nishiki – thiên đường ẩm thực

Thông tin chi tiết về Gion Corner:

Có hai chương trình hàng ngày là 18:00 và 19:00.

Tham khảo thêm  Tokyo National Museum - Bảo tàng lâu đời nhất Nhật Bản

Mở cửa từ thứ Hai đến thứ Năm từ tháng 12 đến giữa tháng 3 (trừ các ngày lễ quốc gia), 16 tháng 7, 16 tháng 8 và 29 tháng 12 – 3 tháng 1
Vé: 3150 yên. Đặt trước trực tuyến sẽ có giá 2800 yên.

Cũng lưu ý rằng nhiều bạn muốn đến thăm Gion với hy vọng bắt được một con geiko hoặc maiko trên đường đi. Thông thường họ sẽ đến hoặc trở về sau buổi đính hôn buổi tối tại một quán trà. Nếu là ban ngày, bạn đang làm những việc lặt vặt trong ngày. Tuy nhiên, nếu bạn gặp họ, hãy tôn trọng họ, nếu bạn muốn chụp ảnh phải xin phép.

Hướng dẫn cách đi đến Gion

Là một khu vực đặc biệt ở Kyoto, nơi bạn có thể gặp Geisha, Gion là nơi không thể bỏ qua khi Đi đến Nhật Bản.

Tốt nhất bạn nên kết hợp chuyến thăm đến quận Gion với việc đi dạo ở quận Higashiyama gần đó, giữa Đền Yasaka và Kiyomizudera. Khu vực này có nhiều con phố được bảo tồn nguyên vẹn từ hàng nghìn năm trước. Ngoài ra nó có các cửa hàng truyền thống bán tất cả các loại thực phẩm địa phương, đồ thủ công và đồ lưu niệm, lý tưởng để bạn mua sắm.

Bạn có thể đến Gion từ ga Kyoto bằng xe buýt số 100 hoặc 206. Thời gian di chuyển là 20 phút và vé là 230 yên. Xe buýt sẽ dừng tại bến xe buýt Gion. Ngoài ra, các ga tàu gần nhất là ga Gion Shijo trên tuyến Keihan và ga Kawaramachi trên tuyến Hankyu.

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Du lịch Nhật Bản tự túc: Những trải nghiệm nhất định phải thử khi đi KyotoDu lịch Nhật Bản tự túc: Những trải nghiệm nhất định phải thử khi đi Kyoto

ContentsGhé thăm Gion: Quận Geisha nổi tiếng nhất KyotoQuận Gion có gì hay?Phố Hanami-kojiKhu vực ShirakawaĐại lộ ShijoTrải nghiệm giải trí với maiko hoặc geikoThông tin chi tiết về Gion Corner:Hướng dẫn cách đi đến Gion 8 min read ⭐