Chùa Kofukuji – quá khứ đầy vinh quang của Nara

4 min read ⭐

Đền Kofukuji Nơi đây từng là đền thờ của gia tộc Fujiwara, một gia đình quý tộc quyền lực nhất vào thời Nara và Heian. Vào thời kỳ đỉnh cao của quyền lực Fujiwara, ngôi đền bao gồm hơn 150 tòa nhà.

Đền Kofukuji – một ngôi đền hùng mạnh trong thời kỳ Nara

Ngôi chùa năm tầng trong khuôn viên Kofukuji

Ngôi chùa năm tầng trong khuôn viên Kofukuji

Đền Kofukuji là một ngôi đền được thành lập vào năm 669 bởi Kagami-no-kimi, vợ của Fujiwara no Kamatari để cầu nguyện cho sự bình phục của chồng mình. Vị trí ban đầu của nó là ở Yamashina, tỉnh Yamashiro (là Kyoto, Nhật Bản ngày nay).

Sảnh trung tâm của ngôi đền

Sảnh trung tâm của ngôi đền

Năm 672, ngôi chùa được chuyển đến Fujiwara-kyo, thủ đô đầu tiên của Nhật Bản để giống với mô hình kinh đô Trường An (Trung Quốc). Vào năm 710, ngôi chùa bị phá bỏ lần thứ hai và chuyển đến vị trí hiện tại, ở phía đông của thủ đô mới được xây dựng, ngày nay là Nara.

Kofukuji là một lời nhắc nhở tuyệt vời về quá khứ huy hoàng của Nara, thủ đô của thủ đô Nhật Bản trong 74 năm. Nó bao gồm một số tòa nhà có giá trị văn hóa lớn và là một phần của “Di tích lịch sử của Nara cổ đại”, được liệt kê là Di sản Thế giới của UNESCO. Ngôi chùa 5 tầng Kofukuji – cao thứ hai Nhật Bản, là một trong những biểu tượng vĩ đại của Nara.

Tham khảo thêm  Công viên Nara và đàn hươu tự nhiên kỳ lạ

Đến nay, ngôi đền đã bị phá hủy bởi các cuộc nội chiến và hỏa hoạn nhiều lần và đã được khôi phục lại, nhưng cuối cùng một số cấu trúc quan trọng đã không bao giờ được xây dựng lại. Nó là một trong ba sảnh vàng, Nandaimon, Chūmon và hành lang. Vào năm 2018, việc xây dựng lại Sảnh Vàng Trung tâm đã hoàn thành.

Tham quan chùa Kofukuji

Đền Kofukuji có một số công trình kiến ​​trúc có giá trị lịch sử lớn mà ngày nay, chỉ còn lại một phần nhỏ trong số 150 công trình kiến ​​trúc trong thời kỳ phát triển đỉnh cao của đền. Trong đó, hai ngôi đền, một ngôi ba tầng và một ngôi năm tầng, cao 50 mét – là ngôi chùa cao thứ hai ở Nhật Bản.

Tượng phật trong chùa

Tượng phật trong chùa

Bộ sưu tập của Bảo tàng Kho báu Quốc gia Kofukuji bao gồm một số lượng lớn các bức tượng, tranh vẽ và tài liệu lịch sử được phân loại là Kho báu Quốc gia hoặc Tài sản Văn hóa Quan trọng và nêu bật nhiều yếu tố để tăng cường hiểu biết về Phật giáo.

Tham khảo thêm  [Kyoto] Đến khu du lịch Arashiyama thưởng ngoạn cảnh đẹp

Ngôi đền Kofukuji vừa là thắng cảnh vừa là biểu tượng của Nara. Nó được xây dựng lần đầu tiên vào năm 730 và gần đây nhất được xây dựng lại vào năm 1426. Cả hai ngôi đền đều không thể vào được.

Mặc dù lối vào khuôn viên chùa Kofukuji miễn phí và mở cửa suốt ngày đêm, nhưng có 3 khu vực yêu cầu phí vào cửa: Sảnh vàng Trung tâm, Sảnh vàng phía Đông và Bảo tàng kho báu quốc gia Kofukuji.

Sảnh vàng trung tâm là sảnh chính của Kofukuji. Nó đã bị hỏa hoạn phá hủy khoảng 300 năm trước và không được xây dựng lại như ban đầu cho đến gần đây. Sau nhiều năm tái thiết, hội trường đã được mở cửa trở lại cho công chúng vào tháng 10 năm 2018. Phía đông của Sảnh vàng Trung tâm là Sảnh vàng phía Đông, nơi có bức tượng lớn của Phật Yakushi.

Cách Sảnh Đông Vàng không xa là Bảo tàng Kho báu Quốc gia trưng bày một phần của bộ sưu tập nghệ thuật lớn của ngôi đền. Đây là địa điểm không thể bỏ qua cho những ai yêu thích nghệ thuật Phật giáo. Trong số nhiều triển lãm nổi bật là Tượng Ashura ba mặt, một trong những bức tượng Phật nổi tiếng nhất ở Nhật Bản.

Tham khảo thêm  Du lịch Nhật Bản nên đi khi nào? tháng mấy?

Một cặp tòa nhà thú vị khác là Đại sảnh Bát giác Bắc và Nam. Cả hai đều có tuổi đời hơn một nghìn năm và việc tái thiết hiện tại của chúng lần lượt được hoàn thành vào năm 1210 và 1789. Tuy nhiên, họ không thường mở cửa cho công chúng.

Hướng dẫn cách đi đến Kofukuji

Kofukuji cách Ga Kintetsu Nara 5 phút đi bộ. Từ ga JR Nara đi bộ mất khoảng 20 phút. Bạn cũng có thể đến Kofukuji từ Ga JR Nara bằng xe buýt hoặc đi bất kỳ xe buýt nào đến Kasuga Taisha. Xuống tại bến xe buýt Kencho-mae và đi bộ đến chùa. Thời gian di chuyển mất khoảng 5-7 phút đi xe buýt, giá vé là 210 yên.

Kofukuji không nằm trong danh sách các điểm đến trong tour du lịch Nhật Bản, tuy nhiên, đây là một điểm dừng chân nhất định phải đến.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Tự túc đi Nhật Bản: Những trải nghiệm độc nhất vô nhị ở Nhật Bản nhất định phải thửTự túc đi Nhật Bản: Những trải nghiệm độc nhất vô nhị ở Nhật Bản nhất định phải thử

ContentsĐền Kofukuji – một ngôi đền hùng mạnh trong thời kỳ NaraTham quan chùa KofukujiHướng dẫn cách đi đến Kofukuji 7 min read ⭐ Rate this post Người Nhật không chỉ thông minh mà còn khá… kỳ lạ (đôi khi