Cầu Banpo và Đài phun nước Cầu Vồng RỰC RỠ ở Seoul

4 min read ⭐

Rate this post

Cầu BanpoĐài phun nước cầu vồng là công trình biểu tượng cho du lịch Seoul, Hàn Quốc. Hình ảnh cây cầu vồng và những đài phun nước tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn khác cho sông Hàn.

Cầu Banpo có từ khi nào?

Cầu Banpo ở Seoul, Hàn Quốc rực rỡ về đêm

Cầu Banpo ở Seoul, Hàn Quốc rực rỡ về đêm

Cầu Banpo (Tiếng Việt: Cầu Bản Phố) là một cây cầu chính bắc qua sông Hàn ở Seoul, Hàn Quốc. Cầu nối giữa hai quận Seocho và quận Yongsan. Đây cũng là địa điểm Du lịch hàn quốc nhiều du khách đến tham quan.

Cầu Banpo: Hệ thống phun nước hai bên là một trong những điểm nhấn ấn tượng

Hệ thống phun nước hai bên là một trong những điểm nhấn ấn tượng của cây cầu

Cầu Banpo ban đầu được cải tạo từ cầu Jamsu, vì vào mùa mưa, mực nước sông Hàn dâng cao, cầu Jamsu rất dễ bị nhấn chìm dưới nước nên để đi lại người ta đã xây dựng một cây cầu. thuận tiện cho việc đi lại. Đó là cầu Banpo, và nó trở thành cây cầu hai tầng đầu tiên được xây dựng ở xứ sở Kim Chi.

Tham khảo thêm  Phân biệt 3 loại JR PASS vùng Kansai

Cầu Banpo được xây dựng vào năm 1980 và hoàn thành vào năm 1982, có chiều dài 1.495m, rộng 25m. Tổng chi phí để xây dựng cây cầu là 21,5 tỷ won.

Cầu Banpo khá nổi bật trong những cây cầu bắc qua sông Hàn, tuy nhiên nhiều người biết đến cây cầu này bởi nó có đài phun nước cầu vồng vô cùng ấn tượng.

Đài phun nước cầu vồng

Đài phun nước cầu vồng hay còn được gọi với cái tên mỹ miều khác là cầu vồng ánh trăng được nhắc đến nhiều với những màn trình diễn phun nước đầy màu sắc vô cùng nổi bật, ấn tượng và thu hút.

Banpo Rainbow Fountain

Đài phun nước cầu vồng

Với đài phun nước này, cầu Banpo là cây cầu dài nhất thế giới, được sách kỷ lục Guinness công nhận với khoảng 10.000 đèn LED và đài phun nước chạy dọc hai bên cầu và bắn ra một lượng nước lớn. lên đến 190 tấn / phút, bắn xa 43 mét.

Cầu Banpo: Đài phun nước cầu vồng

Phun nước đẹp

Đài phun nước cầu vồng được xây dựng vào năm 2009. Đây là công trình độc đáo với 38 máy bơm và 380 vòi phun nằm ở hai bên đầu cầu.

Tham khảo thêm  Phố Tàu Incheon (Incheon Chinatown): Hướng dẫn đi [2020]

Ông Oh Se Hoon – thị trưởng Seoul từng nói rằng đài phun nước cầu vồng đã nâng vẻ đẹp của Seoul lên một tầm cao mới, và là một công trình thân thiện với môi trường sử dụng nước bơm từ sông Hàn. sau đó chảy ngược ra sông Hàn.

Khi đêm về, hệ thống đèn Led và đài phun nước sẽ phát huy tác dụng tạo nên những màn trình diễn đặc sắc và độc đáo. Ánh sáng, nước và âm nhạc trên nền sông Hàn kết hợp tạo nên một không gian lung linh và rất huyền ảo.

Đây là một trải nghiệm mà nhiều du khách đi du lịch Hàn Quốc muốn thử.

Lịch trình phun cầu Banpo:

Đài phun nước cầu vồng hoạt động thường xuyên từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10 hàng năm (thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố khách quan như thời tiết, sự kiện). Đặc biệt:

– Vào tháng 4, 6, 9, 10:

  • Vào các ngày trong tuần, đài phun nước sẽ hoạt động vào 12h, 20h30, 21h.
  • Vào các ngày cuối tuần, đài phun nước sẽ hoạt động vào lúc 12:00, 19:30, 20:00, 20:30 và 21:00.
Tham khảo thêm  Công viên Yongdusan: Nơi có tháp Busan NỔI TIẾNG

– Vào tháng 7, tháng 8:

  • Các ngày trong tuần, đài phun nước sẽ hoạt động vào 12h, 19h30, 20h, 20h30, 21h.
  • Vào cuối tuần, đài phun nước sẽ hoạt động vào lúc 12:00, 19:30, 20:00, 20:30, 21:00 và 21:30.

Mỗi tiết mục diễn ra trong 20 phút.

Vé: miễn phí.

Hướng dẫn cách đi đến Cầu Banpo và ngắm đài phun nước cầu vồng:

Cầu Banpo tọa lạc tại địa chỉ số 40, Sinbanpo-ro 11-gil, Seocho-gu, Seoul, Hàn Quốc. Du khách muốn di chuyển đến cầu Banpo để ngắm đài phun nước cầu vồng có thể đi bằng tàu hỏa hoặc xe buýt.

  • Đi xe buýt đến Cầu Banpo: Du khách bắt chuyến xe buýt màu xanh số 740 dừng tại trạm dừng Banpo Hangang Park / Seom Sevit.
  • Đi tàu đến Cầu Banpo: Đi tàu điện ngầm đến Ga Bến Xe buýt Tốc hành (tuyến 3, 7, 9). Lối ra 8-1 (Exit 8-1) và đi bộ khoảng 10 phút.

Xem thêm các địa điểm du lịch Seoul nổi tiếng:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Du lịch tự túc Nhật Bản cho gia đình có trẻ nhỏ. Những địa điểm cần đến? Cách đi?Du lịch tự túc Nhật Bản cho gia đình có trẻ nhỏ. Những địa điểm cần đến? Cách đi?

ContentsCầu Banpo có từ khi nào?Đài phun nước cầu vồngLịch trình phun cầu Banpo:Hướng dẫn cách đi đến Cầu Banpo và ngắm đài phun nước cầu vồng: 13 min read ⭐ Rate this post Nhật Bản không chỉ hấp dẫn