Du Lịch Nhật Bản Tự Túc: Những Điều Nhất Định Phải Biết Về Vé JR Pass

10 min read ⭐

Đối với những bạn chưa biết thì nó góp phần rất lớn vào việc chi phí làm cao đi du lịch Nhật Bản là chi phí đi lại, ở đây chỉ nói đến phương tiện công cộng, chưa nói đến taxi (Max đắt). Vì vậy, mỗi khi ai đó đến Nhật Bản, hãy chắc chắn rằng bạn bè của họ sẽ khuyên “hãy mua thẻ JR Pass” vì sự linh thiêng của chiếc thẻ này.

Tuy nhiên, lạ lùng như người Nhật thì việc sử dụng JR Pass cũng cần phải chú ý một chút vì JR Pass rất mạnh nhưng nếu không sử dụng đúng cách sẽ trở nên vô cùng vô dụng. Chờ đã, trước khi đi vào chi tiết JR PASS huyền thoại, điều quan trọng cần nhắc bạn là: JR PASS đã có mặt tại Swedentravelnet.comVN – Free ship tận nhà.

Thẻ JR | Du lịch NAVITIME

1. Tại sao du lịch Nhật Bản tự túc cần có JP Pass? JR Pass là gì?

Tại Nhật Bản, hệ thống tàu khách được quản lý theo vùng và có 6 công ty khác nhau hoạt động ở các vùng riêng biệt như hình dưới đây.

Khu vực hoạt động của Tập đoàn JR | Nguồn: Japan Guide

Sau một hồi suy nghĩ, với tính cách thật thà yêu thương du khách: v, JR Pass với sự hợp tác của 6 hãng trên đã ra đời, và là tấm vé tiết kiệm nhất dành cho bạn. du lịch nhật bản tự túc bằng tàu. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể mua JR Pass trước khi nhập cảnh vào Nhật Bản bằng visa du lịch và nên mua ít nhất 1 tuần trước ngày khởi hành vì JR vẫn còn thời gian để xử lý, xuất vé và bên kia. đại lý phát hành gửi vé đổi vé cho bạn luôn. Bạn sẽ chỉ nhận được các phiếu đổi quà và sẽ phải đổi lấy thẻ JR Pass khi bạn đến Nhật Bản. Cách đổi vé sau này sẽ rõ.

2. JR Pass gồm những loại nào, và giá cả như thế nào?

Theo khu vực hoạt động: Để thuận tiện và tiết kiệm khi di chuyển tập trung, JR Pass được chia thành các gói theo khu vực sử dụng. Đối với mỗi gói khu vực, bạn có thể sử dụng JR Pass để đi lại không giới hạn bằng các tuyến JR ở các tỉnh đó, và do đó giá cũng sẽ khác nhau. Quyền lợi và Công dụng càng rộng thì giá sẽ càng cao.

Ngoài ra, JR Pass còn được chia thành 2 loại là Ordinary (bình thường) và Green (ở Nhật gọi xe là Green Car) là hạng xe cao cấp hơn, có ghế ngồi riêng biệt. bạn), và giá vé cho từng loại sẽ được chia theo thời hạn sử dụng bao gồm 14/7/21 ngày.

Tham khảo thêm  Nagoya TV Tower - tháp truyền hình lâu đời nhất Nhật Bản

Các gói JR Pass theo phạm vi sử dụng của Swedentravelnet.com là:

Không.

Tên JR

Giá vé
JPY đô la Mỹ

Đầu tiên

All Japan Rail Pass

Bình thường 27,000 ~ 58,000 249-524 https://www.kkday.com/en/product/11060
màu xanh lá 38,000 ~ 81,000 342 ~ 729 https://www.kkday.com/en/product/11060
2 Thẻ đường sắt Hokkaido 16,000 ~ 24,000 147 ~ 214 https://www.kkday.com/en/product/11122
3 Thẻ đường sắt phía Tây (Kansai) 2.000 ~ 5.700 19 ~ 51 https://www.kkday.com/en/product/11117
4 Thẻ thông hành đường sắt phía Tây (Kansai Wide) 9.000 74 https://www.kkday.com/en/product/11120
5 Thẻ thông hành đường sắt phía Tây (Kansai – Hiroshima) 13.500 120 https://www.kkday.com/en/product/11127
6 Kyushyu Pass-Northen Kyushyu & All Kyushyu 8.500 ~ 18.000 75 ~ 160 https://www.kkday.com/en/product/11129
7 Đèo Hokuriku Arch 24.000 205 https://www.kkday.com/en/product/11128

3. Phạm vi sử dụng của JR Pass:

JR Pass – CÓ THỂ SỬ DỤNG

JR Pass – KHÔNG THỂ SỬ DỤNG

Tất cả các chuyến tàu thuộc hệ thống JR, bao gồm JR Kyushu, JR Shikoku, JR West, JR Center, JR East và JR Hokkaido, bao gồm cả tàu thường, tàu tốc hành và tàu shinkansen (phải thử khi ở Nhật bạn nhé)

Các chuyến tàu trong mạng lưới tư nhân (ví dụ: Tuyến Odakyu ở vùng Kanto hoặc tuyến Kintetsu ở vùng Kansen)
Các tuyến xe buýt địa phương là một phần của hệ thống JR Các tuyến tàu điện ngầm trong thành phố (thông thường tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển thuận tiện nhất trong thành phố), tuy nhiên đối với các thành phố lớn như Tokyo hay Osaka, bạn có thể sử dụng tàu JR để di chuyển. xung quanh thành phố, ví dụ như tuyến Tokyo Yamanote, tuyến Osaka Loop (Osaka Kanjo-sen), v.v.
Phà JR Miyajima Phà JR Hakata đi Pusan
Monorails kết nối Sân bay Haneda và Ga Hamamatsucho ở trung tâm Tokyo (KKDay đã đề cập trong hướng dẫn về cách đi từ sân bay đến trung tâm Tokyo.) Toa nằm và toa vip trên tàu đêm
Shinkansen cho tuyến Hikari, shinkansen cho tuyến Sakura

Shinkasen của Tuyến Nozomi, Shinkansen của Tuyến Mizuho

Ghi chú: trong trường hợp hành trình của bạn kết hợp một chuyến tàu đi trên đường ray không phải của công ty JR, bạn sẽ phải trả phí cho đường ray đó.

Ví dụ: Đi từ Tokyo đến Nikko (nơi đẹp để ngắm lá đỏ vào mùa thu), bạn có thể đi tàu từ Shinjuku hoặc Ikebukuro. Trong hành trình, tàu sẽ sử dụng đường ray Tobu (đoạn từ Kurihashi đến Nikko), sau đó bạn sẽ phải trả phí, còn JR Pass sẽ sử dụng từ Tokyo đến Kurihashi.

4. JR Pass có thực sự tiết kiệm?

Cách để xác định JR Pass có đáng mua hay không là dựa vào hành trình du lịch của bạn và tính toán số tiền phải trả. Bạn có thể sử dụng trang web sau để tính toán nhanh dựa trên hành trình di chuyển giữa các thành phố. (Lưu ý rằng cách tính này dựa trên cùng một phương thức di chuyển, đó là so với khi mua vé tàu JR cá nhân và khi có JR Pass, nhưng nếu bạn đi máy bay thì không thể so sánh được. Dzoi …)

Tham khảo thêm  Bảo tàng Edo-Tokyo: Minh họa sống động thời kỳ Edo

http://www.japan-guide.com/railpass/

Trong ví dụ của tôi dưới đây, nếu tôi bay đến Tokyo, sau đó di chuyển đến Nagoya, Kyoto, Osaka, Hiroshima và quay trở lại Tokyo (hành trình “đi cho biết” thực sự), thì chỉ di chuyển giữa các thành phố của JR Pass đã giúp tôi tiết kiệm tiền chứ không phải đề cập đến việc di chuyển trong thành phố. Trang này cung cấp hướng dẫn nhanh, nhưng nếu bạn tính toán chi tiết và bao gồm chi phí di chuyển đến thành phố, bạn có thể sử dụng hai trang sau.

https://world.jorudan.co.jp/mln/en/?sub_lang=nosub

http://www.hyperdia.com/

Để tận dụng tối đa giá trị của JR Pass All Japan, chúng tôi có một lịch trình tham khảo:

(Swedentravelnet.com đang chuẩn bị cho loạt bài tư vấn về các địa điểm vui chơi theo từng khu vực để bạn dễ dàng chọn được JR Pass phù hợp, vui lòng chờ)

Loại thẻ JR Pass

Lịch trình để tham khảo
7 ngày Chọn Tokyo hoặc Kyoto làm cơ sở chính, và sắp xếp các chuyến đi ngắn quanh khu vực. Nên đi 1 thành phố mỗi ngày.
14 ngày Với thời gian 14 ngày, bạn có thể xen kẽ việc đi lại và nghỉ ngơi, nếu áp dụng lịch trình như mình tính ở trên thì sẽ tiết kiệm được chi phí vì mình chưa tính phí di chuyển trong nội thành Tokyo và Kyoto.
21 ngày

Thời gian quá dư dả, bạn có thể đi khắp Nhật Bản và trong một thời gian dài như vậy, nếu không mua JR Pass thì bạn sẽ khóc ròng vì vé đó.

5. Những câu hỏi thường gặp khi đi bằng JR Pass:

Bạn hỏi Swedentravelnet.com trả lời
Loại JR Pass Toàn Nhật Bản và JR Pass theo khu vực, nên chọn cái nào? JR Pass của khu vực cho phép các tuyến giống như JR Pass trên toàn quốc, vì vậy nếu bạn đi rải rác thì mua trên toàn quốc cũng đủ.
Bạn của tôi sống ở Nhật có thể sử dụng JR Pass nếu muốn đi chơi với tôi không? Thật không may là không vì JR Pass chỉ dành cho những người có thị thực du lịch tạm thời, tức là dưới 90 ngày. Tuy nhiên, bạn của bạn có thể mua vé khuyến mại cho cư dân Nhật Bản để được giảm giá, chẳng hạn như vé Seishun 18 kippu.
Tôi có thể mua thẻ JR Pass khi đến Nhật Bản không? (chỉ để được chắc chắn) Ngay bây giờ, không. Tuy nhiên, từ ngày 8 tháng 3 năm 2017 đến ngày 31 tháng 3 năm 2018, được gọi là giai đoạn thí điểm, bạn có thể mua thẻ JR Pass sau khi đến Nhật Bản (thị thực giống hệt như trên), tại một số phòng vé lớn. Tuy nhiên giá đắt hơn mua trước khi sang Nhật và tất nhiên mua ở KKDay cũng đắt hơn (chỉ tính cho Pass rẻ nhất là 14%). Và nhất là khi chưa có JR Pass, bạn sẽ rơi vào tình trạng hoang mang lo lắng, phải xếp hàng chờ mua vì số lượng vé rất ít nên tốt nhất bạn nên mua Pass trước và sau đó lên bảng. bay!
Mình quyết định mua muộn quá khi vé đổi vé mà bay mất tiêu rồi, còn T_T Bạn có thể mua vé đổi thưởng trước khi đến Nhật Bản và chọn địa chỉ đổi vé tại khách sạn của bạn. Thời gian giao voucher sẽ mất từ ​​2-5 ngày, vì vậy bạn nên chọn nơi mình lưu trú ít nhất 4 ngày liên tục. Vì khi có voucher, bạn có thể đổi thành JR Pass nên bạn sẽ đỡ tốn chi phí đi lại trước đó.
Điều gì xảy ra nếu thẻ JR Pass của tôi bị đánh cắp hoặc đánh rơi?

Xin chia buồn, xin chia buồn hai lần vì bạn sẽ phải mua một cái mới vì JR Pass sẽ không được cấp lại. Nếu tôi bị mất phiếu bầu thì tôi không có JR Pass, nên tôi không thể để nó đúng

Tham khảo thêm  [Tokyo] Tham quan Đền thờ Thiên hoàng Minh Trị (Meiji Jingu)

6. OK Tôi sẽ mua JR Pass, làm cách nào để mua?

Swedentravelnet.com sẽ giúp bạn !!!

  • Vui lòng vào link https://www.kkday.com/vi/product của KKDay để đặt hàng và thanh toán. Bên mình chấp nhận thẻ VISA hoặc tài khoản Paypal. Trong trường hợp cần trợ giúp thêm, hãy liên hệ trực tiếp với Swedentravelnet.com VN Fanpage. Lưu ý đặt trước ít nhất 10 ngày, Vì vậy, Swedentravelnet.com có thể tiến hành và gửi phiếu đổi JR PASS đến địa chỉ nhà của bạn.
  • Swedentravelnet.com sẽ lo mọi thứ cho đến khi bạn nhận được JR Pass. Anh có thể đến trực tiếp văn phòng Swedentravelnet.comVN tại Quận 1 để nhận, hoặc bên em có thể giao hàng tận nơi với phí vận chuyển do khách hàng thanh toán.
  • Sau khi đến Nhật, bạn cần đổi voucher lấy JR Pass tại các văn phòng đổi vé JR ở các ga chính, rất đơn giản.

Dưới đây là liên kết để tham khảo các địa điểm đổi voucher lấy JR Pass. Thông tin này cũng sẽ được Swedentravelnet.com đính kèm khi bạn mua JR Pass từ Swedentravelnet.com, nên các bạn yên tâm nhé.

http://www.japanrailpass.net/en/exchange.html

  • Có sẵn tại phòng vé chính, bạn có thể đặt vé dễ dàng, việc đặt vé thường không bắt buộc nhưng rất tiện lợi vì bạn biết mình ngồi ở đâu và quan trọng là tàu có chỗ ngồi tốt không và tàu chạy khi nào.

Biên tập bởi Tai Pham (24/04/2019)

Xem thêm:

Đi Nhật Bản tự túc: Miễn phí du lịch vòng quanh Osaka bằng AMAZING PASS

Du lịch Nhật Bản tự túc: Lễ hội mùa hè UNIVERSAL STUDIOS JAPAN & WEEKLY JUVENILE JUMP

Xem lại Cách thuê Kimono rẻ và đẹp ở Nhật Bản

Đi Nhật Bản tự túc 7 ngày Kyoto- Osaka- Nara- Hiroshima: part 1: Kyoto

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn