Tháp Tokyo Skytree – Biểu tượng của thành phố Tokyo

6 min read ⭐

Tokyo Skytree là một tháp phát sóng của Tokyo. Với chiều cao 634m, đây là tháp truyền hình cao nhất cả nước. Chiều cao của nó cao hơn cả tháp Tokyo – tòa tháp biểu tượng cho sự hồi sinh của Nhật Bản.

Tokyo Skytree – tháp truyền hình cao nhất Nhật Bản

Tokyo Skytree

Tháp truyền hình Tokyo Skytree

Tokyo Skytree là một tháp phát sóng của Tokyo, nằm ở Sumida (Tokyo), không xa Asakusa. Không chỉ có đài truyền hình, nơi đây còn có nhà hàng, khu mua sắm, Đài quan sát, thủy cung Sumida… Với chiều cao 634m, đây là tòa nhà cao nhất Nhật Bản và cao thứ hai thế giới vào thời điểm đó. nó đã được hoàn thành, chỉ sau Burj Khalifa.

Tháp Tokyo và Tokyo Skytree

Tháp Tokyo và Tokyo Skytree

Trước đây, tháp Tokyo là tháp truyền hình quan trọng và là biểu tượng của Tokyo. Tuy nhiên, phạm vi phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất hoàn chỉnh của nó sau đó đã biến mất vì nó bị bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng. Do đó Tokyo Skytree ra đời và trở thành tháp truyền thanh và truyền hình chính của vùng Kantō.

Tháp truyền hình Tokyo Skytree

Tòa tháp với chiều cao nổi bật giữa thành phố

Tokyo Skytree được hoàn thành và mở cửa tham quan vào năm 2012. Tòa tháp này là một trung tâm phát triển thương mại được tài trợ bởi Tobu Railway và nhóm sáu đài truyền hình mặt đất do NHK dẫn đầu.

Hiện đang phát sóng các kênh NHK General TV, NHK Educational TV, NHK Education Television, Asahi Television, TBS Television, Tokyo Television, Nippon Television, Fuji Television …

Tham khảo thêm  Trekking núi Kumotori - ngọn núi cao nhất của Tokyo

Đài: J-Wave Tokyo, NHK FM Broadcast Tokyo, Radio TBS Sumida, Nippon Broadcasting System Sumida…

Do vị trí của nó không xa Asakusa, du khách thường sẽ đi Tour du lịch nhật bảnGhé thăm chùa Asakusa Kannon, bạn sẽ tranh thủ nhìn từ xa ngọn tháp này để có thể ngắm nhìn toàn cảnh chân tháp.

  • Web: http://www.tokyo-skytree.jp/en/
  • Địa chỉ: 1 Chome-1-2 Oshiage, Thành phố Sumida, Tokyo 131-0045, Nhật Bản
  • Mở cửa: 8h00 – 22h00

Kiến trúc của Tokyo Skytree

Tokyo Skytree có hình dáng giống như một ngôi đền 5 tầng truyền thống của Nhật Bản. Phần chân tháp có cấu trúc tương tự như một chiếc kiềng ba chân. Từ độ cao khoảng 350m trở lên, kết cấu của tháp là hình trụ.

1. Chiều cao

Chiều cao của tháp là 634m. Đây là một con số được chọn để dễ nhớ. Hình 6 (mu), 3 (sa), 4 (shi) là viết tắt của “Musashi” – tên cũ của khu vực có tháp Tokyo Skytree.

2. Kiến trúc chống động đất độc đáo

Tháp có khả năng chống địa chấn bằng trục trung tâm làm bằng bê tông cốt thép. Trụ chính bên trong gắn với kết cấu tháp bên ngoài với trụ đầu tiên cách mặt đất 125m. Từ đó đến 375 m, cột được gắn vào khung tháp bằng một bộ giảm chấn dầu, hoạt động như một tấm đệm trong trận động đất.

Tòa nhà cũng có hệ thống treo. Trong trường hợp có động đất, nó sẽ bước ra khỏi cấu trúc của tòa nhà, để giữ trọng tâm của tòa tháp. Theo các nhà thiết kế, bộ giảm chấn có thể hấp thụ 50% năng lượng từ một trận động đất.

3. Ánh sáng

Tòa tháp được chiếu sáng bằng đèn LED. Thiết kế chiếu sáng của tháp bao gồm Hai kiểu chiếu sáng: Iki (sang trọng, sành điệu) màu xanh lam và Miyabi (sang trọng, tinh tế). Hai màu này được sử dụng luân phiên hàng ngày.

Tham khảo thêm  Đến công viên khỉ Iwatayama xem tận mắt khỉ hoang dã

4. Màu sắc

Màu sắc bên ngoài của tòa tháp được sơn một màu chính thức gọi là “Skytree White”. Đây là ý tưởng dựa trên cách phối màu trắng xanh truyền thống của Nhật Bản.

Tokyo Skytree có gì hay?

Điểm nổi bật của Tokyo Skytree là hai đài quan sát cho bạn tầm nhìn ngoạn mục ra thành phố Tokyo. Chúng được đặt ở độ cao lần lượt là 350 và 450 mét, khiến chúng trở thành đài quan sát cao nhất ở Nhật Bản và là một trong những đài quan sát cao nhất thế giới.

Đài quan sát tại tháp truyền hình Tokyo Skytree

Khách du lịch đến thăm đài quan sát

Tembo Deck – Đài quan sát bên dưới cao 350m được xếp gọn gàng thành ba tầng với tầm nhìn tuyệt vời. Tầng trên cùng có cửa sổ cao và rộng cho tầm nhìn toàn cảnh 360 độ ra Tokyo. Tầng giữa có cửa hàng lưu niệm và nhà hàng Musashi Sky chuyên phục vụ các món ăn Pháp và Nhật. Tầng thấp nhất có một quán cà phê và một số tấm kính trên mặt đất mà từ đó bạn có thể nhìn xuống chân tháp.

Toàn cảnh thành phố từ đài quan sát

Toàn bộ thành phố cnarh nhìn từ quan sát

Ngoài ra còn có một bộ thang máy thứ hai kết nối Tembo Deck với Tembo Galleria cao 450 m. Được mệnh danh là “con đường đi bộ trên cao cao nhất thế giới”, Tembo Galleria bao gồm một đoạn đường dốc xoắn ốc bao quanh tòa tháp. Trên đỉnh của đoạn đường xoắn ốc là một đài quan sát với cửa sổ cao nhìn ra Tokyo. Tầng này chính thức nằm ở độ cao 451,2 m. Việc xây dựng bằng thép và ống kính cho phép du khách có thể nhìn xuống từ độ cao chóng mặt của tháp và có cái nhìn toàn cảnh về vùng Kanto.

Tham khảo thêm  Lâu đài Nijo - điểm tham quan ấn tượng ở Kyoto

Hướng dẫn đến Tokyo Skytree

Tokyo Skytree nằm trên tầng 4 của Tokyo Skytree Town. Tháp nằm giữa ga Tokyo Skytree (trước đây gọi là ga Narihirabashi) trên tuyến Tobu Isesaki và ga Oshiage trên tuyến Asakusa, tuyến tàu điện ngầm Hanzomon và tuyến Keisei Oshiage. Từ Asakusa mất khoảng 20 phút đi bộ.

Ngoài cách này, bạn cũng có thể đến Tokyo Skytree bằng xe buýt trực tiếp:

  • Nếu đi từ ga Tokyo. Thời gian di chuyển là 30 phút. Giá vé là 520 yên một chiều. Cứ khoảng 30 phút lại có một ô tô khởi hành.
  • Nếu đi từ ga Ueno thì chỉ mất 30 phút, giá vé là 220 yên. Có 3-4 chuyến xe khởi hành trong một giờ.
  • Nếu đi từ Tokyo Disney Resort, bạn sẽ mất khoảng 45 – 55 phút và giá vé là 720 yên. Có 1 chuyến xe buýt khởi hành mỗi giờ.
  • Nếu đi từ sân bay Haneda, thời gian di chuyển là 50-70 phút. Giá vé: 920 yên. Cứ sau 1 giờ sẽ có 1 xe buýt di chuyển.

Để đến Tokyo Skytree, bạn phải bắt đầu từ tầng 4 (nơi bán vé cho Đài quan sát thứ nhất, nhưng nó không phải là vé cho Đài quan sát thứ hai).

Thang máy sẽ đưa bạn đến tầng quan sát đầu tiên, nơi có thể mua vé cho tầng quan sát thứ hai. Sau đó bạn lên tầng 2 trước để tham quan. Khi quay trở lại, bạn quay trở lại tầng dưới của đài quan sát đầu tiên, nơi thang máy sẽ đưa bạn xuống lối ra của tháp (trên tầng 5).

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn