Thăm vườn Isuien – khu vườn đẹp nhất Nara

5 min read ⭐

Rate this post

Vườn Isuien là một khu vườn Nhật Bản nằm ở Nara, thủ đô cũ của Nhật Bản. Khu vườn được chia thành hai phần. Ban đầu có hai khu vườn riêng biệt và mỗi khu đều có một ngôi đền.

Vườn Isuien – khu vườn Nhật Bản truyền thống đẹp nhất Nara

Vườn Isuien

Vườn Isuien

Vườn Isuien là một khu vườn truyền thống lớn của Nhật Bản có từ thời Edo (1603-1868). Isuien sử dụng Cổng Nandaimon của Đền Todaiji và Núi Wakakusayama làm “phong cảnh mượn”.

Isuien có nghĩa là “khu vườn được xây dựng trên mặt nước” và tên của nó xuất phát từ thực tế là các ao lấy nước từ sông Yoshikigawa liền kề. Bên cạnh đó là khu vườn Yoshikien nằm ngay bên kia sông.

Lịch sử của Vườn Isuien

Địa điểm của khu vườn phía tây ban đầu là một phần của một ngôi đền nhỏ gọi là Manishu-in. Ngôi đền này là một phần của đền Kofuku-ji.

Vẻ đẹp của khu vườn

Cảnh đẹp của khu vườn

Khu đất này được mua vào năm 1670 bởi Kiyosumi Michikiyo – một thương nhân dệt may giàu có. Ông tái cấu trúc các khu vườn từ năm 1673 – 1681 và xây dựng hai ngôi nhà: Sanshu-tei và Tei-shu-Ken, làm nơi ở của gia đình. Chúng được xây dựng bằng mái tranh. Cái tên Sanshu-tei (ngôi nhà của ba kỳ quan) được đặt bởi Mokuan, trụ trì chùa Manpuku-ji thuộc trường phái Zen Oubaku cùng với Uji.

Tham khảo thêm  Chùa Ninna - ngôi chùa gần chùa Gác Vàng Kinkauji

Khu vườn phía đông lớn hơn có từ năm 1899 và được thiết kế bởi Seki Tojiro, một doanh nhân người Nara. Sau đó, Tojiro – một kiến ​​trúc sư làm vườn từ trường Urasenke được thuê để thiết kế lại khu vườn.

Năm 1939, hai khu vườn được mua và kết hợp bởi một thương gia Nara tên là Jyunsaku Nakamura. Sau đó, vào năm 1969, nó trở thành địa điểm của Bảo tàng Neiraku, nơi lưu giữ bộ sưu tập gốm sứ truyền thống của Nhật Bản.

Kiến trúc của khu vườn Isuien

Thực tế Vườn Isuien được chia thành 2 phần: một ở phía sau và một ở phía trước. Mỗi khu vườn thể hiện một phong cách khác nhau. Khu vườn phía trước được tạo ra vào thời Edo (1603-1867) với một biệt thự và quán trà để giải trí. Phần sau là một khu vườn đi bộ, nối với phía trước bởi một quán trà lớn phục vụ bữa trưa và đồ ngọt.

Khu vườn rộng khoảng 13.500 mét vuông. Khu vườn phía trước có lịch sử lâu đời hơn, có từ giữa thế kỷ 17. Khu vườn sau, lớn hơn, có từ gần đây và được xây dựng vào năm 1899 bởi một thương gia giàu có. Bên cạnh khu vườn là một bảo tàng Neiraku. Nơi đây trưng bày một bộ sưu tập cá nhân gồm đồ sứ, gương và các đồ tạo tác khác từ Trung Quốc và Triều Tiên cổ đại.

Tham khảo thêm  Lâu đài Nagoya - top những lâu đài đẹp nhất Nhật Bản

Trong ao trung tâm của khu vườn, có hai hòn đảo với các tác phẩm điêu khắc của một con sếu và một con rùa. Trong văn hóa Nhật Bản, những con vật này tượng trưng cho tuổi thọ.

Suối nhỏ

Một dòng suối nhỏ chảy quanh khu vườn

Ngôi nhà của Hyoshin-tei, cùng với hồ bơi phía tây, là tác phẩm thiết kế của Kimura Seibei, một kiến ​​trúc sư sân vườn khác từ Urasenke. Nó cũng sử dụng một kỹ thuật gọi là shakkei – “phong cảnh mượn”.

Một phần cảnh quan “mượn” mái của cổng lớn phía nam (Nandaimon) của đền Tōdaiji, cũng như ba ngọn đồi cao hơn nhô ra khỏi Nara: các đỉnh Wakakusa, Kasuga và Mikasa. Nó được bao quanh bởi cây của khu bảo tồn Himuro ở phía nam và đền Tōdaiji ở phía bắc. Điều này làm cho không gian giữa vườn và nền dường như biến mất, tạo ra một sự liên tục kết hợp cảnh quan.

Hình dạng của ao thể hiện hình dạng của chữ kanji cho mizu (“nước”). Khu vườn cũng được sử dụng đá trang trí rất phổ biến vào thời Minh Trị. Nước được lấy từ sông Yosiki chảy liền kề với khu vườn.

Trong chuyến tham quan, bạn nên tranh thủ ngắm cảnh và ghé vào một quán trà. Xong đâu đó bạn có thể đi qua một con đường xuyên qua một khu vườn rêu đẹp, xanh mướt.

Tham khảo thêm  [Hiroshima] Okonomi-mura: Công viên chủ đề ăn uống thú vị

Làm thế nào để đến khu vườn của Israel:

Vườn Isuien có giá vé vào cửa khá đắt, nhưng rất đáng để bạn ghé thăm nếu có cơ hội đi Tour du lịch nhật bản. Khu vườn nằm ở trung tâm Nara nên bạn sẽ dễ dàng tìm thấy khu vườn đẹp nhất Nara.

Lối vào chính của khu vườn sẽ đi qua Bảo tàng Neiraku. Vé vào cửa đã bao gồm trong giá vé. Đây là nơi trưng bày bộ sưu tập gốm sứ Nhật Bản rất đáng để tham quan. Tại cửa soát vé, bạn sẽ gặp một hướng dẫn viên đa ngôn ngữ hướng dẫn bạn.

Isuien Garden cách Ga Kintetsu Nara 15 phút đi bộ. Từ ga JR Nara, bạn có thể đến khu vườn bằng cách đi xe buýt từ Aoyamajutaku hoặc Kunimidai-hachichome đến bến xe buýt Oshiagecho. Thời gian di chuyển mất 5 phút, giá vé 210 yên.

  • Địa chỉ: 74 Suimoncho, Nara 630-8208, Nara
  • Vé: 900 yên / người / ngày
  • Mở cửa từ 9:30 – 16:30

Để tham quan Isuien Garden, bạn có thể dễ dàng kết hợp với các điểm tham quan khác như chùa Todaiji và chùa Kofukuji, bảo tàng nghệ thuật tỉnh Nara. Chúng cách đó khoảng 10 phút đi bộ, vì vậy thật tuyệt vời cho chuyến tham quan khám phá trung tâm Nara.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn