Đền Atsuta Jingu linh thiêng và những câu chuyện thú vị

5 min read ⭐

Đền Atsuta Jingu là ngôi đền linh thiêng nhất nhì ở thành phố Nagoya. Ngôi đền này đóng một vai trò quan trọng vì nó chứa thanh kiếm thiêng, Kusanagi. Ngoài ra, ngôi đền được cho là người bảo vệ nền nông nghiệp cho đồng bằng Owari.

Đền Atsuta Jingu ở đâu? Có gì thú vị?

Đền Atsuta Jingu

Đền Atsuta Jingu

Atsuta Jingu là một ngôi đền Thần đạo được thành lập dưới thời trị vì của Hoàng đế Keiko (71-130) nằm ở Atsuta-ku, Nagoya, tỉnh Aichi (Nhật Bản). Đây là một trong những ngôi đền quan trọng nhất của Thần đạo. Nơi đây thờ Nữ thần Mặt trời Amaterasu và giữ thanh kiếm thiêng “Kusanagi no Tsurugi”. Từ thời cổ đại, nó đã được đặc biệt tôn kính, xếp hạng với Grand Shrine of Ise. Ngôi đền đã bị đánh bom trong Thế chiến II và sau đó được xây dựng lại vào những năm 1950.

Ngôi chùa thu hút rất nhiều khách du lịch

Ngôi chùa thu hút rất nhiều khách du lịch

Toàn bộ khu phức hợp đền rộng 200.000 mét vuông và thu hút hơn 9 triệu du khách mỗi năm. Tổng cộng, cả bên trong và bên ngoài của Atsuta Shrine có 43 ngôi đền chính và phụ khác nhau. Ngôi đền cũng có một bảo tàng lưu giữ 6.000 bảo vật, trong đó có nhiều bảo vật quan trọng. Đây là một ngôi chùa thú vị không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản.

Tham khảo thêm  Lâu đài Nijo - điểm tham quan ấn tượng ở Kyoto

Hơn 70 lễ hội mỗi năm

Mỗi năm có hơn 70 sự kiện được tổ chức. Riêng lễ hội chính được tổ chức vào ngày 5 tháng 6. Do sự màu mỡ của đồng bằng sông Owari, người ta tin rằng đền Atsuta Jingu là người bảo vệ nền nông nghiệp của vùng. Do đó lễ hội chùa có nghi lễ trồng cây.

Đền Atsuta là ngôi đền phải ghé thăm số một ở Nagoya vào dịp năm mới và cũng là địa điểm nổi tiếng cho các lễ hội shichi-go-san. Shichi-go-san, nghĩa đen là “bảy lăm năm”, là một lễ kỷ niệm được tổ chức vào ngày 15 tháng 11 khi một bé gái lên 3 hoặc 7 tuổi và khi bé trai lên 5.

Đền Atsuta Jingu không chỉ được hưởng những đặc quyền đặc biệt của các bậc cao cấp như Myojintaisha và Chokusaisha, mà nó còn giành được sự ngưỡng mộ của cư dân nơi đây khi được gọi bằng cái tên quen thuộc Miya (Đền).

Thanh kiếm thiêng Kusanagi

Nói về thánh kiếm Kusanagi, đây là một trong ba bảo vật được truyền lại qua nhiều thế hệ của các hoàng đế Nhật Bản. Đó là:

  • Yata no Kagami (八 咫 鏡 – Yata Mirror)
  • Yasakani no Magatama (八尺 瓊 勾 玉 – Ngọc Yasakani)
  • Kusanagi no Tsurugi (草 薙 剣 – Kusanagi)
Tham khảo thêm  Khu vườn Rikugien ở Tokyo và những điều THÚ VỊ

Hiện tại, người ta biết rằng thanh kiếm là một bản sao, vì bản gốc đã bị mất trong trận Dan-no-ura năm 1185 ngoài khơi bờ biển Shimonoseki.

  • Địa chỉ chùa: 1 Chome-1-1 Shrine, Atsuta Ward, Nagoya, Aichi 456-8585, Japan

Tham quan ngôi đền linh thiêng của thành phố Nagoya

Đền Atsuta nằm trong một công viên xanh mát ở phía nam của Nagoya. Trong thời kỳ Minh Trị, ngôi đền đã được tu sửa theo phong cách kiến ​​trúc Shinmei-zukuri hoàn toàn của Nhật Bản. Đền Atsuta có khuôn viên rộng rãi với những con suối hẹp chảy qua tạo không gian tuyệt vời cho việc dạo chơi, ngắm cảnh.

Khuôn viên chùa rất rộng

Khuôn viên chùa rất rộng

Khu vực đền thờ Atsuta có một cây long não khổng lồ 1.300 năm tuổi được cho là do nhà sư Kobou Daishi trồng. Ngoài ra còn có nhà hát Noh và bảo tàng kho báu Bunka-den với nhiều bảo vật quan trọng.

Trong số 6.000 hiện vật được trưng bày có thanh kiếm thiêng, gương treo, mặt nạ Bugaku, tài liệu cổ và đồ gia dụng. Trong số đó có 174 hạng mục đã được chỉ định hoặc là tài sản văn hóa quan trọng của tỉnh Aichi. Các bảo vật này được trưng bày lần lượt trong Hội trường để trưng bày trước công chúng. Bên cạnh đó, thông tin hiển thị trên màn hình cũng được thay đổi hàng tháng. Chúng giúp bạn đánh giá cao đức tin sâu sắc mà mọi người dành cho ngôi đền và lịch sử lâu đời của nó.

Tham khảo thêm  Chùa Gango-ji: ngôi chùa Phật giáo cổ xưa ở Nara

Một khu vực bên trong khuôn viên chùa

Một khu vực bên trong khuôn viên chùa

Trong khu phức hợp cũng có một loạt các ngôi đền phụ ít được viếng thăm hơn trong khu phức hợp. Đây là những nơi đặc biệt thú vị để bạn nán lại để ngắm cảnh, đi dạo. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy những mảnh ema hoặc vàng mã của những người thờ cúng thần linh trên một tấm gỗ nhỏ.

Một điều thú vị nữa là trong khuôn viên chùa có một nhà hàng. Bạn cũng có thể thưởng thức phiên bản mì kishimen của nhà hàng này, một trong những đặc sản của Đền Atsuta.

Cách đi đến Atsuta Jingu Shrine

Để di chuyển đến đền Atsuta Jingu, bạn có thể di chuyển như sau:

Đi tàu điện ngầm Nagoya trên Tuyến Meijo và dừng tại Ga Jingu Nishi. Sau đó đi bộ 8 phút để đến chùa.

Nếu đi bằng Tokaido Honsen Line, bạn dừng ở ga JR Atsuta. Bạn cũng sẽ đi bộ khoảng 8 phút để đến chùa.

Nếu đi tàu tốc hành từ ga Nagoya, bạn sẽ dừng ở ga Jingumae. Đi bộ đến chùa mất 5 phút.

Nếu bạn đi bộ qua đền từ ga Jingumae hoặc ga Jingu Nishi, về phía tây của Atsuta Jingu là Trung tâm Đại hội Nagoya (địa điểm tổ chức COP 10), Đại học Nagoya Gakuin và Công viên Shirotori.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn