Đảo nhân tạo Odaiba (Nhật Bản): Kinh nghiệm đi mới nhất

11 min read ⭐

Đảo nhân tạo Odaiba ở Tokyo (Nhật Bản) là điểm du lịch tập trung nhiều cửa hàng, khu mua sắm, nhà hàng, công viên và cả những bãi biển tuyệt đẹp. Đây là địa điểm tham quan, hẹn hò hay nghỉ ngơi cuối tuần vô cùng lý tưởng khi có dịp đến Tokyo.

Chỉ đường đến Odaiba

Hướng dẫn đồ họa thông tin cho Odaiba

[Infographic] Chỉ đường đến Odaiba
Ảnh: Trippy.vn

Đi từ ga Tokyo đến Odaiba (tuyến JR và Yurikamome)

Nếu bạn đến Odaiba từ ga Tokyo, bạn nên đi tuyến JR hoặc Yurikamome. Lịch trình như sau: Ga Tokyo (JR Yamanote) -> Ga Shimbashi (Tuyến Yurikamome) -> Công viên Bãi biển Odaiba. Đặc biệt:

 • Bước 1: Nếu bạn định đi từ ga Tokyo đến Odaiba, trước tiên bạn phải sử dụng một trong các tuyến JR (Yamanote, Tokaido, tuyến Ueno-Tokyo, tuyến Yokosuka đến Zushi và các tuyến khác) để đi từ ga Tokyo đến ga Shimbashi .
 • Bước 2: Sau khi đến Shimbashi, chuyển sang tuyến Yurikamome để đến Ga Odaiba Beach Park.

Tổng thời gian di chuyển là 30 phút. Giá vé từ ga Tokyo đến Shimbashi sẽ là 140 yên, và từ Shimbashi đến Công viên bãi biển Odaiba là 320 yên. Bạn sẽ phải đi bộ một chút để từ ga JR Shimbashi đến ga Shimbashi và đi tuyến Yurikamome.

Tuyến Yurikamome là tuyến tàu chạy vòng quanh Odaiba, giúp bạn dễ dàng tham quan các địa điểm như Công viên Bãi biển Odaiba, VenusFort, Tokyo Big Sight, các tòa nhà thương mại và các điểm du lịch khác.

Đi từ Ga Shinagawa đến Odaiba (Xe buýt)

Nếu bạn đi từ Ga Shinagawa đến Odaiba, cách nhanh nhất và rẻ nhất là đi xe buýt Cầu vồng Odaiba. Bạn có thể đi xe buýt từ ga Shinagawa Konan Exit (East Exit). Từ ga này, bạn rẽ phải và đi xuống cầu thang gần Atre Shinagawa sẽ thấy bến xe buýt ở đây.

Thời gian di chuyển: khoảng 30 phút. Chi phí: 210 yên. Bạn cũng có thể mua vé xe buýt hàng ngày.

Đi từ Ikebukuro, Shinjuku hoặc Shibuya (Tuyến Rinkai)

Lựa chọn 1: Nếu bạn đến Odaiba từ các ga Ikebukuro, Shinjuku hoặc Shibuya, thì bạn nên đi tuyến Rinkai. Tuyến này hoạt động cùng với Tuyến JR Saikyo, rất thuận tiện vì bạn không cần phải đổi tàu. Trạm cuối của bạn sẽ là Trạm dịch chuyển Tokyo.

Ga Ikebukuro (Tuyến Rinkai) đến ga Tokyo Teleport

 • Thời gian di chuyển khoảng 30 phút
 • Giá vé: 530 yên

Ga Shinjuku (Tuyến Rinkai) đến ga Tokyo Teleport

 • Thời gian di chuyển mất khoảng 24 phút
 • Giá vé: 500 yên
Tham khảo thêm  Du lịch Hàn Quốc tự túc: Bí kíp di chuyển ở Seoul như dân bản địa

Ga Shibuya (Tuyến Rinkai) đến Ga Dịch chuyển Tokyo

 • Thời gian di chuyển mất khoảng 18 phút
 • Giá vé: 490 yên

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tuyến Rinkai chỉ di chuyển khoảng 3 lần / giờ và chuyến tàu cuối cùng của nó đến Shinjuku sớm hơn nhiều so với các chuyến tàu cuối cùng trên các tuyến khác. Nếu bạn muốn tiếp tục chiêm ngưỡng cảnh đêm ở Odaiba, bạn nên lên kế hoạch trước để tính đến phương tiện quay lại.

Lựa chọn 2: Nếu bạn không đi tuyến Rinkai thì từ ga Ikebukuro, Shinjuku hoặc Shibuya, bạn sẽ đến ga Shinbashi. Từ đây đi tuyến Yurikamome đến ga Odaiba Beach Park (mất 13 phút và tốn 320 yên) là lựa chọn tốt nhất.

Ga Ikebukuro hoặc ga Shinjuku (tuyến Yamanote) đến ga Shinbashi

 • Từ Ikebukuro: Thời gian di chuyển mất 28 phút, giá 200 yên
 • Từ Shinjuku: mất 17 phút, giá 200 yên

Ga Shibuya (Tuyến tàu điện ngầm Ginza) đến ga Shinbashi

 • Thời gian di chuyển: 13 phút, giá 320 yên

Từ Asakusa (Xe buýt Suijo)

Từ Asakusa đến Odaiba. Nếu bạn muốn ngắm nhìn và chụp ảnh phong cảnh trên đường đi thì xe buýt suijo (taxi nước) là lựa chọn tốt nhất và tiện lợi nhất.

 • Tuyến trực tiếp Asakusa-Odaiba
 • Thời gian di chuyển mất khoảng 50 phút.
 • Chi phí 1560 yên / người lớn.

Nếu bạn muốn có một tuyến đường bộ từ Asakusa đến Odaiba thì hãy đi như sau:

Ga Asakusa (đi tuyến Ginza) —> ga Shinbashi (đi tuyến Yurikamome) —> Công viên bãi biển Odaiba.

 • Thời gian di chuyển mất 30 phút
 • Chi phí 540 yên / người lớn.

Di chuyển giữa các điểm ở Odaiba

Di chuyển giữa các điểm ở Odaiba rất dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể đi bộ. Tuy nhiên, nếu điểm đến của bạn ở xa và không thể đi bộ được, bạn nên đi tuyến Yurikamome hoặc đi Xe buýt Cầu vồng Odaiba.

Hoặc bạn cũng có thể đi xe bus đưa đón của Tokyo rất tiện lợi và đặc biệt là miễn phí. Xe buýt sẽ khởi hành 20 phút một lần, dọc theo các tuyến đường đã thiết lập và hoạt động từ 11:30 sáng đến 7:30 tối.

Điểm tham quan nổi bật tại hòn đảo nhân tạo Odaiba

Odaiba là khu vực có nhiều điểm tham quan, vui chơi, mua sắm hấp dẫn khiến bạn phải ghé qua. Bạn có thể tham khảo danh sách các địa điểm dưới đây và gạch chân những địa điểm yêu thích nhất để lên kế hoạch cho chuyến thăm của mình.

Công viên Symbol Promenade

Để kỷ niệm năm Pháp ở Nhật Bản, Tượng Nữ thần Tự do của Pháp bên bờ sông Sein ở Paris đã được người Pháp đưa đến Công viên Bãi biển Odaiba (4/1998 – 1/1999). Ban đầu bức tượng được đặt ở đây chỉ là một biểu tượng, sau đó do người Nhật quá yêu thích bức tượng nên Pháp đã cho đúc một phiên bản tượng Nữ thần Tự do khác để tặng lại Nhật Bản.

 • Địa chỉ: Tokyo, Minato, Odaiba 1-4 ở Công viên Bãi biển Odaiba

Tòa nhà văn phòng Fuji Television

Các bộ phận của tòa nhà văn phòng chính Fuji TV mở cửa cho công chúng tham quan và luôn nhộn nhịp du khách. Từ tầng 25, ở phần hình cầu của tòa nhà, bạn có thể phóng tầm nhìn ra Odaiba và Vịnh Tokyo, nơi sẽ cho bạn một góc nhìn khác về khu vực.

Tòa nhà văn phòng Fuji Television

Tòa nhà văn phòng Fuji Television

 • Địa chỉ: Tokyo, Minato, Odaiba 2-4-8
Tham khảo thêm  [Tokyo] Tham quan Đền thờ Thiên hoàng Minh Trị (Meiji Jingu)

Thành phố Aqua Odaiba

Aqua City Odaiba là một điểm du lịch theo chủ đề thị trấn Biển Địa Trung Hải. Ngoài ra còn có các cửa hàng bán quần áo, phụ kiện, hàng hóa và đồ nội thất. Có wi-fi miễn phí cho du khách sử dụng.

Thành phố Aqua Odaiba

Thành phố Aqua Odaiba

 • Địa chỉ: Tokyo, Minato, Odaiba 1-7-1

Cầu Vồng

Một trong những biểu tượng của Odaiba là Cầu Rainbow, cây cầu treo nối Tokyo với Odaiba.

Cầu Vồng

Cầu Vồng

DECKS Bãi biển Tokyo

DECKS Bãi biển Tokyo là một trung tâm mua sắm lớn ở Odaiba. Đến đây bạn có thể đi mua sắm, ăn uống và trải nghiệm các loại hình giải trí mà không thấy chán.

Ở DECKS Bãi biển Tokyo có những điểm nhất định bạn không được bỏ qua là Bảo tàng Thủ thuật Tokyo, Bảo tàng Takaiaki Odaiba, và ngôi nhà ma Daiba Kaiki Yashiki.

DECKS Bãi biển Tokyo

DECKS Bãi biển Tokyo

 • Địa chỉ: Tokyo, Minato, Odaiba 1-6-1

Tokyo Joypolis

Tokyo Joypolis là công viên giải trí trong nhà với tàu lượn siêu tốc, các điểm tham quan, nhà ma và hơn 20 điểm tham quan khác. Đây sẽ là điểm đến hoàn hảo cho một ngày vui chơi cùng bạn bè hoặc gia đình.

Bánh xe Ferris Town

Từ vòng đu quay khổng lồ này, bạn có thể nhìn thấy tháp Tokyo, SkyTree, cầu Tokyo Gate, cầu Rainbow và nhiều địa danh nổi tiếng khác của Tokyo.

Thường có các buổi trình diễn ánh sáng được thiết kế theo các chủ đề theo mùa như hoa anh đào vào mùa xuân, bạch quả và lá phong vào mùa thu, tuyết rơi vào mùa đông, v.v.

Bánh xe Ferris Town và Palette Town

Bánh xe Ferris Town và Palette Town

 • Địa chỉ: Tokyo, Koto, Aomi 1-3-10

VenusFort (ở Thị trấn Palette)

VenusFort là cửa hàng mua sắm đầu tiên tồn tại ở 23 phường của Tokyo. Điểm thu hút nhất của bất động sản này là bạn có thể kết hợp mua sắm và giải trí tại đây. Các trò chơi mới nhất luôn có sẵn và cập nhật. Ngoài ra còn có bowling, karaoke …

 • Địa chỉ: Tokyo, Koto, Aomi 1-3-15

Đài quan sát trung tâm viễn thông

Từ Đài quan sát của Trung tâm Viễn thông, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh đảo nhân tạo Odaiba. Bạn cũng sẽ tìm thấy Tháp Tokyo, Cầu Rainbow, SkyTree, Sân bay Haneda và bến tàu container, tất cả đều có thể dễ dàng nhìn thấy từ đài quan sát này. Vào một ngày trời quang, bạn có thể nhìn thấy tất cả các con đường đến núi Phú Sĩ

Vào ban đêm, tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh tuyệt vời của thành phố.

 • Địa chỉ: Trung tâm viễn thông Tokyo, Koto, Aomi 2-5-10

Công viên Daiba

Công viên Daiba được làm từ tàn tích của một ‘daiba’ hoặc pháo đài được xây dựng trên Vịnh Tokyo. Từ công viên này, bạn có thể nhìn thấy Cầu Rainbow, Bãi biển DECKS Tokyo và Fuji TV. Đây là điểm ít người qua lại nên rất yên tĩnh.

 • Địa chỉ: Tokyo, Minato, Odaiba 1-10-1 Daiba Park

Công viên Bãi biển Odaiba

Công viên Bãi biển Odaiba là một công viên ven biển rộng lớn với khoảng 800 mét bãi biển đầy cát và nhiều cây xanh. Đây là nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng, tận hưởng khung cảnh thiên nhiên yên bình trên đảo.

Địa chỉ: Tokyo, Minato, Công viên Bãi biển Daiba 1-chome Odaiba

Công viên Shiokaze

Công viên Bãi biển Odaiba và Công viên Higashi Yashio được kết nối với Công viên Shiokaze, nơi du khách có thể tắm nắng, chạy và đạp xe. Từ công viên này, bạn có thể nhìn thấy khu vực Tokyo Bar từ thành phố xuống sân bay Haneda. Vào những ngày trời quang, bạn thậm chí có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ.

 • Địa chỉ: Tokyo, Shinagawa, Higashi-Yashio 1-2
Tham khảo thêm  Toei Kyoto Studio Park - phim trường độc đáo ở Kyoto

Công viên cảng Aomi Minami

Công viên Cảng Aomi Minami là nơi bạn sẽ tìm thấy khu vườn Nhật Bản, quảng trường và khu câu cá. Trong khuôn viên của khu vườn là một không gian rất trong lành với nhiều ao nhỏ. Ở phía đại dương của công viên, bạn có thể chiêm ngưỡng Vịnh Tokyo tuyệt đẹp. Quảng trường là nơi mọi người thư giãn, ngủ trưa, dã ngoại hoặc đi dạo.

 • Địa chỉ: Tokyo, Koto, Aomi 2

Bảo tàng quốc gia về khoa học mới nổi và đổi mới

Bảo tàng quốc gia về khoa học và đổi mới đột phá này được gọi là Miraikan. Đây là một bảo tàng thực hành, nơi bạn có thể tìm hiểu về khoa học và công nghệ mới nhất ở Nhật Bản.

 • Địa chỉ: Tokyo, Koto, Aomi 2-3-6
 • Giờ mở cửa: 10: 00-17: 00 (lượt vào cuối 16:30)
 • Vé vào cửa: Người lớn 620 yên, 118 tuổi trở xuống vé 210 yên

Gundam Front Tokyo (DiverCity Tokyo Plaza)

DiverCity Tokyo Plaza

DiverCity Tokyo Plaza

Gundam Front Tokyo là một không gian giải trí tuyệt vời.

 • Địa chỉ: Tokyo, Koto, Aomi 1-1-10

Tham khảo: Vé tham quan giá rẻ ở Tokyo

Ở đâu khi đến du lịch đảo nhân tạo Odaiba

Nếu bạn muốn ở Odaiba để tiện cho việc tham quan và mua sắm thì cũng có 2 khách sạn trong khu vực này. Ngoài ra, có rất nhiều chỗ nghỉ cho bạn lựa chọn trong khu vực Ariake gần đó.

Hilton Tokyo Odaiba (khách sạn rất mới với tầm nhìn tuyệt vời ra Vịnh Tokyo)

 • Địa chỉ: Tokyo, Minato, Odaiba 1-9-1

Khách sạn Grand Nikko Tokyo Odaiba

Tọa lạc tại Odaiba, trên khu vực Rinkai-Fukutoshin (bờ sông Tokyo), là một trong những khách sạn lớn nhất trong khu vực với số lượng phòng lớn nhất hiện có. Một số phòng sẽ có tầm nhìn ra Cầu Rainbow, Fuji TV và thậm chí cả Thị trấn Palette.)

 • Địa chỉ: Tokyo, Minato, Odaiba 2-6-1

Khách sạn Vịnh Tokyo Khách sạn Ariake Washington

 • Địa chỉ: Tokyo, Koto, Ariake 3-7-11

Khách sạn Trusty Tokyo Bayside

 • Địa chỉ: Tokyo, Koto, Ariake 3-1-15

Ngoài ra còn có rất nhiều chỗ ở khác nhau ở các khu vực Shimbashi và Toyosu của Tokyo; những khu vực này có nhiều khách sạn giá tương đối hợp lý cho những người có ngân sách eo hẹp hơn.

Những lưu ý khi du lịch đảo nhân tạo Odaiba

 • Để khám phá đảo nhân tạo Odaiba, nếu du lịch tự túc bạn có thể dành trọn một ngày ở đây, vì vậy nên sắp xếp lịch trình trước khi đến Tokyo.
 • Nghiên cứu trước lộ trình đi làm để bạn không bị bối rối vào ngày tham quan.
 • Nên lên kế hoạch trước xem có nên ở lại ngắm cảnh Odaiba vào ban đêm hay không để sắp xếp phương tiện di chuyển về lại thành phố.
 • Bạn hoàn toàn có thể thuê một khách sạn ngay tại Odaiba nếu bạn có kinh phí kha khá.
 • Mặc quần áo nhẹ, đi giày thể thao để dễ đi lại.
 • Mang theo máy ảnh, điện thoại sạc đầy pin để mua những bộ ảnh thật chất.

Xem thêm: Địa điểm du lịch Tokyo

Hà Khương

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn