Kinh nghiệm mua sắm ở Akihabara, Tokyo, Nhật Bản

11 min read ⭐

Nói đến phố mua sắm ở Nhật Bản thì nhất thiết phải nhắc đến Akihabara. Nếu bạn là một otaku thực thụ (fan của Anime), bạn chắc chắn sẽ nghe nói về Akihabara lừng lẫy. Đây là một con đường thiên đường cho các trò chơi điện tử, hàng hóa anime / manga, cosplayer và văn hóa J-pop. Bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì liên quan đến “văn hóa anime” tại đây.

Với sự nổi tiếng của Akihabara, đến với Tokyo, một otaku nhất định không thể không một lần dạo chơi và mua sắm ở khu vực độc đáo này. Dưới đây là kinh nghiệm mua sắm ở Akihabara, Tokyo, Nhật Bản.

Chỉ đường đến Akihabara

Khu phố điện Akihabara ở Tokyo, Nhật Bản

Khu phố điện Akihabara ở Tokyo, Nhật Bản

Akihabara là một trong những khu vực dễ tìm / đi lại nhất ở trung tâm Tokyo trong một thành phố có mạng lưới giao thông phức tạp như Tokyo. Có ga JR Akihabara, bạn có thể đến (đến) từ hầu hết mọi nơi.

Ngoài ra, nếu bạn khởi hành từ một số địa điểm khác mà không có tàu đến thẳng ga JR Akihabara, có các tuyến tàu điện ngầm chính khởi hành tại các ga chính như Shibuya, Shinjuku và Tokyo.

Có thể đến được Akihabara bằng tất cả các tuyến tàu, bao gồm tuyến JR Yamanote, tuyến JR Chuo / Sobu, tuyến JR Keihin Tohoku, tuyến Tokyo Metro Hibiya hoặc tuyến Tsukuba Express.

Địa chỉ: Sotokanda, Chiyoda 101-0021, Quận Tokyo (Kanda, Akihabara, Ochanomizu)

Đi tuyến JR từ Tokyo, Shinjuku hoặc Shibuya

 • Từ trung tâm ga Tokyo, bạn có thể đến ga Akihabara trực tiếp qua tuyến Keihin Tohoku trong khoảng 4 phút với giá 133 yên.
 • Nếu bạn đến từ ga Shinjuku, không khí hối hả và nhộn nhịp, hãy đi tuyến Chuo / Sobu là tốt nhất. Đầu tiên, đi tuyến Chuo (màu cam) từ ga Shinjuku đến ga Ochanomizu, sau đó chuyển sang tuyến Sobu (màu vàng) đến ga Akihabara. Tuyến đường này mất khoảng 16 phút. Chi phí 165 yên.
 • Từ Shibuya, bạn có thể đến Akihabara bằng cách đi tuyến Yamanote. Chuyến đi mất khoảng 27 phút và chi phí là 194 yên.

Từ Ginza hoặc Roppongi, đi tuyến Tokyo Metro Hibiya

 • Từ khu mua sắm xung quanh Ga Ginza đến Ga Akihabara, đi tuyến Hibiya. Thời gian di chuyển: 12 phút. Giá 165 yên.
 • Từ thị trấn đêm sôi động Roppongi, đi Tuyến Hibiya đến Ga Akihabara. Thời gian di chuyển là 22 phút. Chi phí: 195 yên.

Từ Asakusa, đi tàu tốc hành Tsukuba

 • Từ các đường phố của Asakusa, bạn có thể đến thẳng Akihabara qua Đường cao tốc Tsukuba. Thời gian di chuyển là 5 phút. Giá vé 206 yên.
 • Lưu ý: vì trạm dừng của tuyến Tsukuba Express Akihabara cách xa hơn một chút nên hãy cẩn thận để không bị lạc khi đi bộ đến trung tâm thành phố Akihabara.
 • Xem thêm: Kinh nghiệm đi tàu hỏa ở Tokyo

Tôi nên đến Akihabara khi nào?

Để đi mua sắm, dạo phố Akihabara, bạn có thể đi bất cứ ngày nào và ngày nào là lý tưởng nhất. Tuy nhiên, vào Chủ Nhật và các ngày lễ, con đường chính giao với Chuo Dori sẽ bị phong tỏa, chỉ dành cho người đi bộ. Như vậy, chủ nhật và các ngày lễ sẽ là thú vị nhất vì là thời điểm “thiên đường của người đi bộ”.

Tham khảo thêm  Kids Plaza Osaka: Khu vui chơi trẻ em tuyệt vời nhất Osaka

Mua gì ở Akihabara?

Các nhân vật trong thế giới ảo (Hình Anime)

Akihabara là nơi có nhiều cửa hàng bán các bức tượng nhỏ trong anime, từ những bức tượng siêu hiếm đến thông thường. Đó là những nhân vật truyện nổi tiếng mà các otaku say mê sưu tầm.
Các cửa hàng có Anime Figures mà bạn có thể ghé thăm là Radio Kaikan, Mandarake và Liberty 8.

Trò chơi điện tử cổ điển

Trong khi công nghệ chơi game đã đạt đến đỉnh cao, vẫn có một số người thích quay lại những ngày thơ ấu tươi đẹp đó. Do đó, có rất nhiều cửa hàng ở Akihabara bán các trò chơi và bảng điều khiển cổ điển đã qua sử dụng trong tình trạng nguyên bản. Bạn cũng sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thỉnh thoảng bắt gặp một số hàng hóa chưa qua sử dụng.
Bạn có thể tìm thấy trò chơi và trò chơi phát hành từ nhiều thập kỷ trước. Các cửa hàng nổi tiếng bao gồm Super Potato, Trader và FRIENDS.

Thiết bị điện tử

Mua sắm đồ điện tử ở Akihabara

Mua sắm đồ điện tử ở Akihabara

Tại Akihabara, bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì, đồ điện tử hoặc tiện ích mà bạn cần. Có rất nhiều cửa hàng trên nhiều tòa nhà chứa đầy máy tính xách tay, điện thoại di động, máy chơi game, máy ảnh, v.v. Yodobashi là một cửa hàng điện tử lớn ở Akihabara, nhưng các cửa hàng như Sofmap và Llaox cũng là những lựa chọn tuyệt vời.

Cosplay

Đồ cosplay chỉ có thể được nhìn thấy tại các sự kiện đặc biệt ở các quốc gia khác nhưng ở Nhật Bản, cosplay đã trở nên phổ biến. Nếu bạn là một người thích cosplay, bạn sẽ tìm thấy những thứ mà bạn chỉ có thể đặt hàng trực tuyến. Cospatio là cửa hàng duy nhất đáp ứng mọi nhu cầu về cosplay của bạn. Tóc giả, trang phục mô phỏng nhân vật … đều có ở đây.

Gachapon

Gachapons là máy bán hàng tự động được chế tạo giống như đồ chơi, móc khóa, v.v. Chúng được mô phỏng theo anime và các nhân vật nổi tiếng, nhưng thậm chí có thể được sử dụng với nhiều tính năng khác. Để mua Gachapon, bạn có thể ghé thăm Akihabara Gachapon Kaikan – thiên đường Gachapon.

Mặc dù các mặt hàng được ưa chuộng nhất ở đây, tuy nhiên, người Việt Nam đến Akihabara thường mua những sản phẩm có tính ứng dụng cao hơn như: Balo chống gù, vali, máy hút bụi, nồi cơm điện thông minh, tranh Nhật Bản, phụ kiện điện tử (tai nghe, máy ảnh cũ, điện thoại) ..).

Kinh nghiệm mua đồ điện tử ở Akihabara

Dưới đây là kinh nghiệm mua đồ điện tử ở Akihabara.

Bạn cần biết, có 3 loại đồ điện tử được bán ở phố Akihabara:

Loại I: Sản phẩm sản xuất tại các nước khác, theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Đây là những sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc, Thái Lan hoặc một số nước khác nhưng theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Do được sản xuất từ ​​các nước khác nên giá các mặt hàng này thường rẻ hơn một nửa so với hàng Nhật. Bạn có thể mua các sản phẩm này ngay tại chỗ rất gần đường phố chính.

Loại II: Loại này được sản xuất tại Nhật Bản theo tiêu chuẩn Nhật Bản nhưng để xuất khẩu.

Ví dụ như nồi cơm điện hoặc máy ảnh. Những sản phẩm này sẽ có nhiều chức năng nhất, nhưng nếu nhìn kỹ, bạn có thể đánh giá được chất lượng. Các dấu hiệu cho thấy đó là loại II là điện áp, sản phẩm có hướng dẫn bằng tiếng Anh và sản phẩm miễn thuế.

Tham khảo thêm  Cách di chuyển từ sân bay Đào Viên đến Đài Bắc

Loại III: Sản xuất tại Nhật Bản dành cho Nhật Bản

Đây là những tốt nhất và đắt nhất. Nồi cơm điện Zorozushi có sự khác biệt đáng kể về chất lượng nguyên liệu so với một thương hiệu dành cho xuất khẩu. Ngoài ra, khi bạn mua một sản phẩm loại III, bạn sẽ biết ngay vì nó được hướng dẫn và thiết kế bằng tiếng Nhật!

Tóm lại, để mua được đồ tốt, bạn phải hỏi chủ cửa hàng; sau đó tự mình kiểm tra và đánh giá. Akihabara là nơi hoàn hảo để mua đồ điện tử tốt nhất, nhưng bạn phải “chịu khó” mua đồ tốt.

Lưu ý cực kỳ quan trọng: Người Nhật thiết kế và sử dụng các thiết bị điện tử sử dụng nguồn điện 100 – 110 V (vì điện áp vượt quá 220 V có thể gây tử vong), ngoài ra, họ sử dụng phích cắm điện 3 chân. Trong khi ở Việt Nam, sử dụng nguồn điện 220V và ổ cắm 2 chấu. Vì vậy, khi mua đồ điện tử, khách cần lưu ý thông báo với chủ cửa hàng để mua được đồ điện tử phù hợp sử dụng với nguồn điện 220 V (hoặc phải mua thêm máy biến áp).

Những địa điểm không thể bỏ qua ở Akihabara

Chuo Dori

Được coi là trái tim của Akihabara, con phố luôn nhộn nhịp và sôi động. Ở đây, hai bên đường tràn ngập các cửa hàng bày bán các mặt hàng văn hóa J-pop. Ngoài các cửa hàng anime / manga và trò chơi arcade cổ điển, bạn cũng sẽ tìm thấy các cửa hàng đa truyện, gachapons và máy pachinko.

Đối với các “game thủ”, bạn sẽ đập vào mắt mình là biểu tượng của những trò chơi điện tử kinh điển như Space Invaders hay logo của công ty SEGA.

LAOX

Đây là cửa hàng miễn thuế toàn diện lớn nhất ở Tokyo với hơn 70.000 sản phẩm. Trước đây, LAOX chủ yếu bán đồ điện tử nhưng giờ đây nó đã trở thành điểm hẹn của những game thủ và những người sưu tầm những món đồ yêu thích như đồng hồ, trang sức, đồ lưu niệm, mỹ phẩm, sản phẩm chức năng …

Máy ảnh Yodobashi

Nếu bạn đi mua sắm ở Akihabara, một trong những cái tên nổi tiếng nhất mà bạn nên đến là “Yodobashi Camera”. Ở đây không chỉ bán “máy ảnh” mà còn có nhiều mặt hàng khác như nồi cơm điện, đồng hồ (Casio, Seiko), thiết bị làm đẹp, đồ lưu niệm, mỹ phẩm, kimono…

Sofmap

Sofmap là một trong những chuỗi cửa hàng điện tử lớn nhất ở Akihabara. Akihabara có nhiều cửa hàng Sofmap, nhưng mỗi cửa hàng lại bán một loại sản phẩm khác nhau. Các sản phẩm bạn có thể tìm thấy tại Sofmap là: máy ảnh, điện thoại, máy tính, phần mềm máy tính, thiết bị y tế, đồng hồ, game, đồ chơi …

Mandarake

Mandarake là một thương hiệu lớn với các chi nhánh trên khắp Tokyo. Trong đó, chi nhánh Akihabara là một trong những chi nhánh lớn nhất, là một tòa nhà 8 tầng. Nơi đây trưng bày đầy đủ các bộ sưu tập, DVD, CD và manga, mỗi tầng là một vật phẩm độc đáo. Ngoài là một trong những cửa hàng lớn nhất trong khu vực, Mandarake còn độc đáo nhờ bộ sưu tập cổ điển của nó.

Để mua sắm, Mandarake thường là một trong những nơi hơi đắt tiền. Tuy nhiên, tại đây, bạn sẽ có cơ hội tìm thấy tất cả các loại món ăn độc đáo mà không có ở các cửa hàng của Akihabara.

Tham khảo thêm  Công viên Yoyogi (Tokyo) - địa điểm dã ngoại lý tưởng

Địa chỉ: 3 Chome-11-12 Sotokanda, Chiyoda-ku, Tōkyō-to 101-0021

 • Kinh nghiệm: Nên đi thang máy lên thẳng tầng 8 rồi từ từ đi bộ, mua sắm từ tầng 8 trở xuống. Ngoài ra, cửa hàng Gamers hàng đầu sẽ nằm ngay bên ngoài một trong những lối ra của ga tàu điện ngầm. Đối với hàng hóa anime / manga, hãy xem Radio Kaikan.
 • Lưu ý: Game thủ ở tầng trên đóng cửa lúc 21h, sớm hơn tầng trệt một tiếng.

ACOS Akihabara ở Quận văn hóa Akiba

Đây là một trong nhiều cửa hàng trong khu vực chuyên bán vật liệu cosplay, bao gồm tóc giả, đồng phục và đạo cụ, và mặt nạ Ninja.

Ăn gì khi mua sắm ở Akihabara

Tại Akihabara, bạn có thể thưởng thức các món ăn nhẹ ngon miệng và các bữa ăn hảo hạng tại nhà hàng. Tuy nhiên, bạn có thể có được trải nghiệm độc đáo hơn bằng cách ghé thăm một quán cà phê hầu gái.

Ở đây, nhân viên sẽ mặc đồng phục hầu gái trong hầu hết các bộ anime. Tuy nhiên lưu ý rằng không nên chụp ảnh nếu họ không cho phép. Nhiều người không thoải mái khi chụp ảnh.

Để dễ dàng chụp ảnh với trang phục hầu gái, bạn nên ghé thăm khu mua sắm Akihabara vào Chủ nhật hoặc ngày lễ lớn. Vào thời điểm đó, những người mặc loại trang phục này xuất hiện trên đường phố rất đông.

Thêm một vài kinh nghiệm mua sắm ở Akihabara

 • Khi mua sắm ở Akihabara, hãy nhớ mang theo hộ chiếu để được miễn thuế tại các cửa hàng
 • Bạn nên chú ý đến những cửa hàng có chữ “Hoàn thuế” để được áp dụng chương trình miễn thuế.
 • Nên kiểm tra xem mặt hàng nào áp dụng bảo hành ở nước ngoài (bảo hành tại Việt Nam).
 • Nên hỏi kỹ nhân viên để có thông tin chính xác nhất.
 • Bạn nên chuẩn bị danh sách các cửa hàng muốn đến cũng như những món đồ muốn mua vì nó rất rộng lớn, nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì sẽ chẳng mua được gì.
 • Bạn nên chuẩn bị trước bản đồ của khu vực Akihabara
 • Vì vậy, hãy so sánh giá của các cửa hàng.
 • Nên mang giày thể thao hoặc dép xăng đan vì bạn sẽ đi bộ nhiều
 • Hãy chuẩn bị tinh thần, bạn sẽ choáng ngợp khi đứng giữa Akihabara
 • Hãy kiềm chế vì bạn có thể muốn mua mọi thứ bạn thấy ở Akihabara.

Trên đây là thông tin hướng dẫn và kinh nghiệm mua sắm tại Akihabara – khu bán đồ điện tử lớn nhất nhì thế giới và cũng là thiên đường dành cho các tín đồ truyện tranh, manga Nhật Bản. Trong trường hợp du lịch tự túc, bạn hoàn toàn có thể tìm đến khu vực này với hướng dẫn trên. Trong trường hợp bạn đi du lịch cùng gia đình hoặc chưa có kinh nghiệm du lịch một mình nhưng vẫn muốn đến thăm Akihabara thì có thể đặt tour du lịch Nhật Bản trọn gói để trải nghiệm. Các tour du lịch Nhật Bản sẽ có lịch trình từ 4 ngày đến 6 ngày và kết hợp tham quan nhiều thành phố, từ Tokyo, Nara, Kyoto, Nagoya, Osaka… Lịch trình du lịch Tokyo cũng sẽ ghé thăm khu mua sắm Akihabara độc đáo trên.

Ngân Bùi

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Du lịch đảo Phú Quý: khám phá địa điểm hoang sơ mới nổi tại Bình ThuậnDu lịch đảo Phú Quý: khám phá địa điểm hoang sơ mới nổi tại Bình Thuận

ContentsChỉ đường đến AkihabaraTôi nên đến Akihabara khi nào?Mua gì ở Akihabara?Kinh nghiệm mua đồ điện tử ở AkihabaraNhững địa điểm không thể bỏ qua ở AkihabaraĂn gì khi mua sắm ở AkihabaraThêm một vài kinh nghiệm mua sắm ở