Cung điện hoàng gia Kyoto – kho báu của văn hóa Nhật

4 min read ⭐

Cung điện hoàng gia Kyoto (gọi là Gosho) là nơi ở chính thức của Nhật hoàng ở Kyoto. Cung điện này được xây dựng theo phong cách cổ điển của Nhật Bản và là một kho tàng văn hóa Nhật Bản. Đây là một trong những biểu tượng nổi tiếng đáng đến nhất của Kyoto.

Cung điện Hoàng gia Kyoto có gì hay?

Cung điện hoàng gia Kyoto

Cung điện hoàng gia Kyoto

Cung điện hoàng gia Kyoto (Hoàng cung Kyoto) hay còn được gọi là Hoàng cung Kyoto. Cung điện này nằm ở số 3 Kyotogyoen, phường Kamigyo, Kyoto, 602-0881, Nhật Bản.

Hoàng cung Kyoto mang dáng vẻ và bầu không khí cổ điển đặc trưng của các triều đại Nhật Bản cổ đại.

Cung điện này từng là nơi ở của Hoàng gia Nhật Bản cho đến năm 1868, trước khi hoàng đế và thủ đô được chuyển đến Tokyo. Cung điện hiện tại được xây dựng lại vào năm 1855 sau khi nó bị thiêu rụi và di chuyển liên tục quanh thị trấn trong nhiều thế kỷ.

Tòa nhà phong cách hoàng gia Nhật Bản nằm trong khuôn viên cung điện

Tòa nhà phong cách hoàng gia Nhật Bản nằm trong khuôn viên cung điện

Hoàng cung Kyoto là một công trình bao gồm nhiều tòa nhà sang trọng được xây dựng theo phong cách cổ điển của Nhật Bản. Khu phức hợp được bao quanh bởi những bức tường dài của cổng, bên trong là sảnh cung điện và khu vườn. Lễ đăng quang của các Hoàng đế Taisho và Showa vẫn thường được tổ chức tại sảnh chính của cung điện.

Tham khảo thêm  Chùa Kiyomizu - ngôi chùa hút khách bậc nhất cố đô Kyoto

Khu vườn bên trong cung điện

Khu vườn bên trong cung điện

Tường rào của cung điện

Tường rào của cung điện

Hiện nay Hoàng cung Tokyo vẫn được sử dụng cho các nghi lễ lên ngôi.

Hiện nay, Hoàng cung Kyoto nằm trong Công viên Hoàng gia Kyoto – một công viên hấp dẫn ở trung tâm thành phố. Bên trong công viên còn có Cung điện Royal Sento và một vài điểm tham quan khác. Đó là Dinh thự Kaninnomiya – nơi ở trước đây của các quý tộc đế quốc ở góc Tây Nam của công viên. Hay cách đó không xa là một ngôi đền nhỏ mang tên Itsukushima nổi tiếng.

Công viên dài 1300m và rộng 700m hoạt động như một không gian giải trí cho cả khách du lịch và người dân địa phương. Công viên hấp dẫn với những con đường trải nhựa rộng rãi, những bãi cỏ thú vị, những lùm cây xanh mát. Bên cạnh Konoe Pond ở góc tây bắc của công viên có nhiều cây hoa anh đào thường nở trong 2-3 tuần từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4.

Tham khảo thêm  Tham quan lâu đài Kiyosu - hướng dẫn mới nhất [2020]

Xem thêm:

Hướng dẫn đến Cung điện Hoàng gia Kyoto

Hoàng cung Kyoto là một nơi rất hiếm để tham quan và thủ tục để tham quan cũng hơi lộn xộn. Tuy nhiên, đây là một kho tàng văn hóa lớn của Nhật Bản nên nếu có cơ hội hãy đi Du lịch nhật bản thì chúng ta nên tận dụng chuyến thăm.

Trước đây, để tham quan, bạn chỉ có thể vào bằng cách tham gia các tour có hướng dẫn viên và phải đặt trước. Hiện tại, cung điện được mở cửa rộng rãi hơn và du khách có thể khám phá mà không cần tham gia tour du lịch. Đối với những ai vẫn muốn tham gia tour, bạn có thể đặt tour với hướng dẫn viên nói tiếng Anh hoặc tiếng Nhật tại đây.

Để đến Hoàng cung Kyoto, bạn chỉ cần đi tàu điện ngầm từ ga Kyoto trên tuyến Karasuma. Du khách sẽ xuống tại ga Marutamachi (đi 7 phút, 260 yên) hoặc ga Imadegawa (đi 10 phút, 260 yên). Ga Imadegawa gần lối vào của Hoàng cung hơn Ga Marutamachi.

Giờ kinh doanh:

  • Từ 9:00 đến 17:00 (tháng 4 đến tháng 8)
  • Từ 9:00 đến 16:30 (tháng 9 và tháng 3)
  • Từ 9:00 đến 16:00 (tháng 10 đến tháng 2)
  • Lần vào cuối cùng là 40 phút trước khi đóng cửa.
  • Đóng cửa vào Thứ Hai (hoặc ngày hôm sau nếu Thứ Hai là ngày lễ quốc gia), từ ngày 28 tháng 12 đến ngày 4 tháng 1, đôi khi đóng cửa khi cung điện được sử dụng cho các sự kiện nhất định
  • Có khu vực cấm hút thuốc
Tham khảo thêm  Đi Đài Loan tự túc dành cho gia đình có trẻ nhỏ: Đi đâu? Chơi gì? Phần 1: Đài Bắc

Có 2 giai đoạn trong năm mà bạn có thể tham quan cung điện mà không cần xin phép đặc biệt (khoảng cuối tháng 4 và giữa tháng 11). Thời gian còn lại, khi đến thăm Cung điện Hoàng gia Kyoto, bạn phải đến Kunaicho (Văn phòng Hoàng gia) để điền đơn và xuất trình hộ chiếu.

Văn phòng đặt tại Công viên Hoàng gia Kyoto. Kunaicho chỉ cách Ga Imadegawa trên Tuyến Karasuma một đoạn đi bộ ngắn.

Nếu bạn đến sớm, bạn có thể vào Cung điện Hoàng gia vào ngày bạn nhận phòng, nếu không bạn sẽ chỉ có thể tham quan vào ngày hôm sau. Lời khuyên là nên đến Gosho sớm khoảng 30 phút trước khi bắt đầu chuyến tham quan.

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Cách đi và tham quan làng cổ Shirakawa-go, ngôi làng độc đáo nhất Nhật bản- quê hương mèo máy DoraemonCách đi và tham quan làng cổ Shirakawa-go, ngôi làng độc đáo nhất Nhật bản- quê hương mèo máy Doraemon

ContentsCung điện Hoàng gia Kyoto có gì hay?Hướng dẫn đến Cung điện Hoàng gia KyotoGiờ kinh doanh: 9 min read ⭐ Rate this post Ngôi làng cổ Shirakawa-go, thuộc tỉnh Gifu miền trung Nhật Bản. Cách Nagoya khoảng 2 giờ