Khám phá hồ Shoji – "Thụy Sĩ của Đông Á"

4 min read ⭐

Hồ Shoji là một trong năm hồ của Ngũ Hồ dưới chân núi Phú Sĩ. Đây là hồ nhỏ nhất về diện tích trong Ngũ Hồ. Hồ cao 900m, tương tự như hồ Motosu và hồ Sai. Hồ Shoji nổi bật với vẻ đẹp tuyệt vời và được mệnh danh là “Thụy Sĩ của Đông Á”.

Hồ Shoji – Thụy Sĩ của Đông Á

Hồ Shoji Nhật Bản

Từ hồ Shoji nhìn ra núi Phú Sĩ

Nhắc đến núi Phú Sĩ phải kể đến Ngũ Hồ – một thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp vô cùng nổi tiếng xung quanh núi Phú Sĩ. Đây là những hồ nước tự nhiên được tạo ra từ miệng núi lửa đã chết cách đây hàng nghìn năm.

Shoji là một trong năm hồ của Ngũ Hồ. Hồ này nằm ở phía nam của tỉnh Yamanashi của Nhật Bản, trong biên giới của Vườn quốc gia Fuji-Hakone-Izu. Hồ Shoji là hồ nhỏ nhất trong Ngũ Hồ – Phú Sĩ Ngũ Hồ. Nó có độ sâu cao thứ ba, tương ứng với độ sâu 15,2 m. Độ cao bề mặt của nó là 900m tương tự như Hồ Motosu và Hồ Sai.

Tham khảo thêm  15 trải nghiệm nhất định phải thử khi du lịch Tokyo

Khách du lịch cắm trại bên hồ

Khách du lịch cắm trại bên hồ

Người ta nói rằng ban đầu ba hồ này là một hồ duy nhất, sau đó bị chia cắt bởi một dòng dung nham khổng lồ từ núi Phú Sĩ trong một vụ phun trào từ năm 864 – 868 sau Công Nguyên. Dấu tích của dòng dung nham hiện đang nằm dưới khu rừng khi chết Aokigahara Jukai. Hiện có bằng chứng cho thấy ba hồ này vẫn được kết nối với nhau bằng các mạch nước ngầm.

Cảnh quan quanh hồ vào mùa thu

Cảnh quan quanh hồ vào mùa thu

Hồ Shoji được mệnh danh là “Thụy Sĩ của Đông Á”. Sở dĩ có tên gọi này là vì vào thời Minh Trị, một người Anh đã thám hiểm chân núi Phú Sĩ, và nhận xét rằng nhìn từ hồ Shoji của ngọn núi là đẹp nhất. Đúng là khi từ hồ Shoji, bạn có thể nhìn thẳng núi Phú Sĩ với một góc nhìn rất đẹp. Vào mùa xuân cũng có hoa anh đào nở nên sẽ cho bạn những bức ảnh tuyệt đẹp.

Tham khảo thêm  [Tokyo] Sở thú Ueno Zoo: Kinh nghiệm tham quan 2020

Kinh nghiệm khi đến hồ Shoji

Giống như Ngũ Hồ Phú Sĩ khác, Hồ Shoji là một khu nghỉ mát nổi tiếng. Nó được bao quanh bởi các khách sạn ven hồ, điểm lướt ván, khu cắm trại và du ngoạn bằng thuyền. Cá chép và wakasagi Nhật Bản đã được đưa vào hồ từ thời Minh Trị và câu cá thể thao cũng rất phổ biến. Điều đáng chú ý là nước hồ thiếu độ trong và có xu hướng ngả xanh do tảo.

Bản đồ hướng dẫn ở Hồ Shoji

Bản đồ hướng dẫn ở Hồ Shoji

Hồ Shoji là một nơi tuyệt vời để đến Tour du lịch nhật bản. Hồ có ít khách du lịch hơn 4 hồ còn lại nên đây sẽ là điểm tham quan lý tưởng cho những ai yêu thích sự yên tĩnh. Đây cũng là điểm mà người dân địa phương thường chọn để câu cá nên bạn cũng có thể trải nghiệm hoặc quan sát hoạt động này. Ngoài ra, để đến thăm hồ Shoji, du khách có thể thuê thuyền để đi trên hồ vì ở đây có rất nhiều thuyền.

  • Hướng dẫn đến Hồ Shoji: Để đến được hồ này, bạn có thể đi tuyến Fujikyuko, ga Kawaguchiko. Thời gian di chuyển là 42 phút.
Tham khảo thêm  ĐẾN UNIVERSAL STUDIOS JAPAN GIẢI NHIỆT CÙNG KHÔNG GIAN LỄ HỘI MÙA HÈ 2019 THẬT TƯƠI MÁT

Tham quan hồ Shoji ở đâu?

Để tham quan hồ cũng như thuận tiện tham quan các địa điểm khác quanh khu vực hay thậm chí là leo núi Phú Sĩ, du khách có thể lưu trú tại các địa điểm sau:

  • Khách sạn núi Shoji. Địa chỉ: 401-0336 Yamanashi, Fujikawaguchiko, Shoji 301, Japan. Khách sạn này có 2 phòng tắm công cộng lớn, mở cửa 24/24 cho du khách trải nghiệm tắm nước nóng (onsen).
  • Khách sạn Yamadaya (Nhà trọ truyền thống kiểu Nhật). Địa chỉ: 401-0336 Yamanashi, Fujikawaguchiko, Shouji 478, Nhật Bản
  • Hồ Yamabiko Saiko. Địa chỉ: 401-0333 Yamanashi, Fujikawaguchiko, Saikonishi 8-7, Japan. Nhà trọ này cách Hồ Kawaguchi 11 km và cách Hồ Saiko 3,4 km.
  • Cyokiya hồ Saiko. Địa chỉ: 401-0333 Yamanashi, Fujikawaguchiko, Saikonishi 2-3, Nhật Bản

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn