Cung điện Gyeonghuigung (Seoul): Hướng dẫn tham quan [2020]

4 min read ⭐

Rate this post

Cung điện Gyeonghuigung (Cung điện Gyeonghuigung) là cung điện lớn thứ 4 ở Seoul, cung điện này được xây dựng làm nơi ở của các vị vua thuộc triều đại Joseon (Triều Tiên, 1392-1910).

Hướng dẫn đến Cung điện Gyeonghuigung

Cung điện Gyeonghuigung ở Seoul, Hàn Quốc

Toàn cảnh cung điện

Cung điện này là một trong năm cung điện lớn nhất ở Seoul, nơi các vị vua triều đại Joseon trước đây đã sống. Cung điện đã bị phá hủy khá nhiều trong quá trình lịch sử. Ngày nay cung điện tọa lạc tại địa chỉ số 55, Saemunan-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Làm thế nào để đến Cung điện Gyeonghuigung:

Du khách có thể di chuyển đến Cung điện Gyeonghuigung bằng xe buýt hoặc xe lửa.

Với xe buýt: Du khách có thể đi xe buýt màu xanh trên các tuyến 101, 160, 260, 270, 271, 470, 710, 721. Dừng tại các trạm Seoul Gyeonggyojang House, Seoul Museum of History, Kangbuk Samsung Hospital. Từ đó chuyển đến cung điện.

Tham khảo thêm  Điểm danh những khách sạn ở Seoul hot nhất hè này

Với tàu: Du khách đến ga Seodaemun (tuyến số 5). Exit 4 (lối ra) và đi bộ đến cung điện.

  • Giờ mở cửa: 09: 00-18: 00 hàng ngày, đóng cửa vào thứ Hai.
  • Phí vào cửa: miễn phí

Khám phá những điều thú vị bên trong Cung điện Gyeonghuigung

Cổng chính đi vào khuôn viên của cung điện

Cổng chính đi vào khuôn viên của cung điện

Cung điện Gyeonghuigung (Cung điện Gyeonghuigung) phiên âm sang tiếng Việt Khánh Hỷ CungĐây là một trong năm “Đại cung điện” được xây dựng dưới thời trị vì của các vị vua của triều đại Joseon (Triều Tiên, 1392-1910).

Kiến trúc của cung điện mang nét truyền thống của Hàn Quốc

Cung điện mang nét kiến ​​trúc truyền thống của Hàn Quốc

Cung điện Gyeonghuigung Được xây dựng vào những năm 1960, dưới thời vua Gwanghaegun.

Trước năm 1760, Gyeonghuigung là một cung điện phụ được sử dụng làm nơi ở của nhà vua trong một số trường hợp khẩn cấp, được gọi là Seogwol (Tây Cung) hoặc Gyeongdeokgung.

Du khách tham quan cung điện

Khách du lịch đang tham quan một khu vực bên trong cung điện

Năm 1760, cung điện được đổi tên thành Gyeonghuigung.

Tham khảo thêm  Chợ Noryangjin – Muốn ăn hải sản đã đời ở Seoul nhất định phải đến đây

Trong thời gian tồn tại của nó, có mười vị vua trong triều đại Jeseon ở tại Cung điện Gyeonghuigung.

Khu tưởng niệm bên trong cung điện

Khu tưởng niệm bên trong cung điện

Cung điện Gyeonghuigung Với kiến ​​trúc truyền thống của Hàn Quốc trong thiết kế và xây dựng, cùng với ý nghĩa lịch sử to lớn, đây được coi là một phần không thể tách rời trong lịch sử Hàn Quốc. Cung điện này cũng là một trong những nơi quan trọng để phát triển Du lịch hàn quốc.

Gyeonghuigung với khoảng 100 công trình lớn nhỏ

Trong cung điện có khoảng 100 công trình lớn nhỏ

Trong khu vực của cung điện có khoảng 100 công trình kiến ​​trúc lớn nhỏ. Tuy nhiên, những tác phẩm này dần bị thất truyền.

Vào thế kỷ 19, Gyeonghuigung đã bị mất mát và hư hại nặng nề bởi hai trận hỏa hoạn lớn dưới thời trị vì của Vua Sunjo và Vua Gojong.

Trong thời kỳ chiếm đóng Hàn Quốc, người Nhật đã phải chuyển trường học vào trong khuôn viên cung điện, tháo dỡ khá nhiều đồ đạc trong cung điện. Do đó, nhiều tòa nhà và khu vực của cung điện trước đây đã bị san phẳng hoặc di dời.

Tham khảo thêm  Ăn gì ở Seoul? – Đến Gwangjang thưởng thức ẩm thực truyền thống

Trong những năm 1990, các hoạt động xây dựng lại Cung điện Gyeonghuigung đã được bắt đầu, theo sáng kiến ​​của chính phủ Hàn Quốc. Tuy nhiên, với sự phát triển của thành phố và sự lãng quên của thời gian, cung điện Gyeonghuigung chỉ được phục dựng lại 33% so với cung điện cũ.

Hiện nay, cung điện Gyeonghuigung là một di tích lịch sử của Hàn Quốc. Hiện tại có Bảo tàng Lịch sử Seoul và Bảo tàng Nghệ thuật Seoul trong khuôn viên của cung điện.

Tham quan Cung điện Gyeonghuigung du khách nên ghé thăm một số điểm khác gần đó như: Cung điện Deoksugung, Phố Jeongdong và Phố Jongno. Đặc biệt, con đường đá từ cung điện Gyeonghuigung đến cung điện Deoksugung được coi là một trong những con đường thanh lịch nhất ở Seoul.

Xem thêm các điểm du lịch Seoul:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Tham quan DMZ – Biên giới phi quân sự Triều Tiên- Hàn Quốc khu vực bí ẩn bậc nhất thế giới.Tham quan DMZ – Biên giới phi quân sự Triều Tiên- Hàn Quốc khu vực bí ẩn bậc nhất thế giới.

ContentsHướng dẫn đến Cung điện GyeonghuigungLàm thế nào để đến Cung điện Gyeonghuigung:Khám phá những điều thú vị bên trong Cung điện Gyeonghuigung 7 min read ⭐ Rate this post Bán đảo Triều Tiên bị chia cắt vào năm 1958