Hướng dẫn du khách cách hoàn thuế tại sân bay Incheon

5 min read ⭐

Rate this post

Có thể nói, mua sắm là hoạt động không thể thiếu trong các chuyến du lịch Hàn Quốc. Du khách rất quan tâm đến quần áo, mỹ phẩm hay thực phẩm chức năng. Vì vậy, tiền bạc chi cho việc mua sắm cũng kha khá. Tuy nhiên, một số du khách (đặc biệt là người Việt Nam) thường ngại làm thủ tục hoàn thuế tại sân bay Incheon trước khi về nước vì sợ tốn nhiều công sức và tốn kém. Nhưng thực ra thủ tục đơn giản, không khó như nhiều du khách nghĩ.

Điều kiện hoàn thuế tại sân bay Incheon

 • Là du khách nước ngoài, đi du lịch Hàn Quốc và chuẩn bị về nước
 • Không ở lại Hàn Quốc vì quá hạn visa.
 • Hóa đơn mua hàng phải còn trong vòng 3 tháng trước ngày khởi hành đến Hàn Quốc.
 • Hàng mua phải có hóa đơn hợp lệ và được hoàn thuế.
 • Tổng giá trị hóa đơn tối thiểu 30.000Won tại 1 cửa hàng.

Cách mua các mặt hàng được hoàn thuế ở Hàn Quốc

1. Tại cửa hàng

Hầu hết các cửa hàng trong các trung tâm mua sắm ở Hàn Quốc sẽ có thể cung cấp cho du khách giấy tờ để hoàn thuế. Khi mua sắm, du khách nên chọn những cửa hàng có logo của các nhà cung cấp dịch vụ hoàn thuế để được hoàn thuế tại sân bay Incheon. Hai logo phổ biến là “Gobal Blue Tax Free” và “Gobal Tax Free”.

Tham khảo thêm  Du lịch Hàn Quốc nên đi đâu?

Hai logo phổ biến là

Hai logo phổ biến là “Gobal Blue Tax Free” và “Gobal Tax Free”.

Để được hoàn tiền, đơn hàng phải có tổng giá trị ít nhất là 30.000 won (khoảng 580.000 VND). Vì vậy, du khách nên cân nhắc xem nên mua gì và mua ở cửa hàng nào cho tiện. Ngoài ra, bạn có thể mua chung với mọi người cùng nhóm, gộp hóa đơn để được hoàn thuế.

Hóa đơn VAT là 10% nhưng sẽ không thanh toán đủ 10%. Số tiền hoàn thuế tùy thuộc vào giá trị hàng hóa bạn đã mua. Ví dụ, nếu hóa đơn từ 30.000Won đến 34.000Won, số tiền hoàn lại là khoảng 1.500Won. Và từ 35.000Won – 40.000Won sẽ nhiều hơn. Nói chung, khách du lịch sẽ biết họ sẽ được hoàn lại bao nhiêu khi bạn thanh toán tiền và yêu cầu hoàn lại.

Lưu ý, khi thanh toán du khách nhớ nói với nhân viên rằng bạn muốn làm thủ tục hoàn thuế tại sân bay Incheon. Khi đó, họ sẽ in thêm tờ hoàn thuế (tờ hoàn thuế) và cho vào phong bì. Trên phong bì có hướng dẫn rõ ràng về thủ tục hoàn thuế tại sân bay ở Hàn Quốc.

2. Trước khi đến sân bay

Buổi tối trước khi ra sân bay, du khách nên dành thời gian tổng hợp, phân loại các hóa đơn mua hàng, giấy tờ hoàn thuế. Có nhiều cơ quan hoàn thuế khác nhau ở Hàn Quốc, phổ biến nhất là Global Tax Free với phong bì màu cam và Gobal Blue Tax Free với phong bì màu xanh lam.

Tham khảo thêm  Tổng hợp kinh nghiệm du lịch đảo Nami – “tiên cảnh” của xứ sở Kim Chi

Nên kiểm tra hóa đơn trước khi ra sân bay

Nên kiểm tra hóa đơn trước khi ra sân bay

Trên tờ khai hoàn thuế có những thông tin cơ bản phải điền như họ tên, quốc tịch, số hộ chiếu. Du khách nên điền thông tin trước tại khách sạn để tiết kiệm thời gian.

3. Tại sân bay

Nếu muốn làm thủ tục hoàn thuế tại sân bay Incheon, bạn nên đến sớm trước giờ bay ít nhất 3 tiếng. Một số người đã nói rằng đôi khi nhân viên sân bay sẽ kiểm tra ngẫu nhiên hành khách khi hoàn thuế, để xem bạn đã mua đồ chưa. Điều này cũng không có, vì vậy bạn có thể làm theo 2 quy trình sau.

Quầy hoàn thuế tại sân bay Incheon

Quầy hoàn thuế tại sân bay Incheon

Quy trình 1:

 • Đến sân bay Incheon, quý khách đến quầy làm thủ tục như bình thường.
 • Nói với nhân viên rằng có một món hàng miễn thuế trong túi và muốn được hoàn thuế.
 • Nhân viên vẫn cấp thẻ hành lý và gắn thẻ hành lý như bình thường. Nhưng thay vì đưa lên băng chuyền, họ trả lại hành lý cho khách du lịch.
 • Mang hành lý đến quầy Custom, hỏi nhân viên nơi hoàn thuế tại sân bay Incheon.
 • Xếp hàng chờ đến lượt.
 • Đưa tiền hoàn thuế cho nhân viên (trong phong bì bạn nhận được tại cửa hàng). Họ sẽ kiểm tra, đóng dấu và gửi lại cho bạn. Nhớ giữ những giấy tờ đó vì lúc này bạn chưa nhận được tiền.
 • Ngay bên cạnh quầy Hải quan là Quầy hành lý quá khổ. Mang hành lý của bạn đến đây để chuyển hành lý lên máy bay.
 • Làm thủ tục xuất cảnh, qua điểm kiểm tra an ninh.
 • Vào phòng chờ và đi thẳng đến Cổng 28 để nhận tiền hoàn lại.
 • Có 2 quầy màu cam và xanh lá cây tương ứng với 2 công ty hoàn thuế Global Tax Free và Global Blue Tax Free. Nếu có giấy của hãng nào thì đến quầy đó.
 • Tiền hoàn thuế có thể được nhận tại sân bay Incheon bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Nếu muốn tiếp tục mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay Incheon, bạn nên chọn tiền won để sử dụng.
Tham khảo thêm  Cách Đi Gaomei Wetland: Tuyệt Tác Hoàng Hôn Ở Đài Trung

Xem thêm:

Quy trình 2

 • Tại sân bay Incheon, đừng vội làm thủ tục mà hãy đến thẳng quầy Hải quan và xuất trình giấy tờ như thủ tục 1.
 • Sau khi đóng dấu hoàn thuế, hành lý mang hành lý ra quầy làm thủ tục check in bình thường: xuất trình vé, gửi hành lý, lấy thẻ lên máy bay, …
 • Sau khi qua điểm kiểm tra an ninh, bạn đến cổng 29 để làm thủ tục hoàn thuế tại sân bay Incheon như quy trình 1.

Hy vọng bài viết trên đây đã chia sẻ cho du khách kinh nghiệm hoàn thuế tại sân bay Incheon. Đừng nghĩ rằng không có nhiều tiền, thực tế khách du lịch có thể được hoàn thuế nhiều hơn bạn nghĩ. Số tiền có thể được sử dụng để tiếp tục mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế tại sân bay trước khi lên máy bay.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn