Tháp Tsutenkaku – niềm tự hào của thành phố Osaka

4 min read ⭐

Nếu bạn hỏi tòa tháp nào ấn tượng nhất ở Osaka, người ta sẽ nhắc ngay đến nó Tháp Tsutenkaku ở Osaka. Đây là công trình được mệnh danh là tháp Eiffel của Osaka, tên tạm dịch là “tháp vươn tới thiên đường”, là niềm tự hào của người dân thành phố.

Xem thêm:

Tháp Tsutenkaku – niềm tự hào của thành phố Osaka

Tháp Tsutenkaku

Tháp Tsutenkaku

Tháp Tsutenkaku ở Osaka, Nhật Bản là một trong những địa danh nổi tiếng và được yêu thích nhất của thành phố. Tòa tháp ban đầu được xây dựng vào năm 1912 được thiết kế giống với tháp Eiffel của Paris trên đỉnh và Khải Hoàn Môn ở chân tháp. Sự ra đời của nó đã làm chấn động người dân thời kỳ đó.

Với chiều cao 64m, đây là công trình kiến ​​trúc cao nhất Phương Đông. Đây cũng là một trong hai điểm thu hút lớn của khu vực Shinsekai vào thời điểm hiện tại. Nhưng sau đó vào năm 1943, một đám cháy đã xảy ra trong tòa tháp và nó đã được tháo dỡ để cung cấp thép cho nền kinh tế thời chiến.

Tham khảo thêm  [Osaka] Namba Park: Khu vui chơi kết hợp mua sắm thú vị

Sau khi những khó khăn được vượt qua, Tsutenkaku được xây dựng lại vào năm 1956. Tòa tháp mới cao 103m, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Tachu Naito, người cũng là người đã thiết kế nên tháp Tokyo. Kiến trúc tám mặt mới được tạo ra vào năm 1956 và đã thu hút hàng nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Tháp Tsutenkaku có gì hay?

Tháp Tsutenkaku hiện nằm ở khu vực Shinsekai. Đây là một khu mua sắm và giải trí nhộn nhịp, được thiết kế như một khu giải trí vào đầu thế kỷ 20, và ban đầu được mô phỏng theo thành phố New York và Paris. Điều thú vị là khu vực này vẫn giữ được nét duyên dáng ngày xưa của vùng Osaka. Do đó, nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản, ghé thăm thành phố không ngủ Osaka, bạn nên ghé thăm khu vực này để tham quan.

Khu vực dưới chân tháp

Khu vực dưới chân tháp

Tháp Tsutenkaku có Bảo tàng Kinnikuman trên tầng hai dành riêng cho một nhân vật truyện tranh nổi tiếng. Ngoài ra, trên tầng 3 có một diorama của Tsutenkaku và Công viên Luna thời kỳ đầu.

Tham khảo thêm  Tōdaiji - ngôi chùa Phật giáo đẹp bậc nhất Nara

Toàn cảnh thành phố từ đài quan sát

Toàn cảnh thành phố từ đài quan sát

Đặc biệt có hai đài quan sát ở tầng 4 và tầng 5, từ đó bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh thành phố. Đây sẽ là nơi để bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh ngoạn mục của thành phố. Nơi hoàn hảo để kết thúc một ngày khám phá Osaka.

Riêng trên tầng 5 của Tsutenkaku là tượng thần Biriken, vị thần mang lại may mắn cho những ai chạm vào nó. Tháp cũng có rất nhiều cửa hàng lưu niệm và rất nhiều trò giải trí nếu bạn đi cùng gia đình và trẻ em.

Nổi tiếng với ánh sáng LED

Tháp Tsutenkaku rực rỡ về đêm

Tháp Tsutenkaku rực rỡ về đêm

Tháp Tsutenkaku được đánh giá cao nhất vào ban đêm nhờ ánh sáng đèn LED. Tsutenkaku trước đây được biết đến với hệ thống đèn neon. Kể từ năm 2011, tháp đã được thắp sáng vào ban đêm với đèn LED đổi màu theo mùa. Hai dải màu trên cùng của tháp cũng được sử dụng để dự báo thời tiết ngày hôm sau.

Tham khảo thêm  Bảo tàng Edo-Tokyo: Minh họa sống động thời kỳ Edo

Riêng đồng hồ ở phía đông của tháp được cho là lớn nhất ở Nhật Bản.

Kinh nghiệm tham quan tháp Tsutenkaku

Nếu bạn đến đài quan sát của Tsutenkaku vào cuối tuần và ngày lễ sẽ rất đông đúc, vì vậy thời gian tốt nhất để tham quan là vào một ngày trong tuần.

Du khách cũng có thể đi cáp treo trên tuyến đường trên không nối tháp với khu hội chợ Công viên Luna.

Sau khi tham quan Tháp Tsutenkaku, du khách có thể ghé qua Janjan Yokocho. Đây là một khu mua sắm ở khu vực Shinsekai. Khu giải trí này có các cửa hàng quần áo giá rẻ, cửa hàng pinball, cửa hàng lưu niệm và nhiều quán ăn giá rẻ tuyệt vời.

  • Địa chỉ: 556-0002 1-18-6 Ebisuhigashi, Naniwa-ku, Osaka
  • Tsutenkaku mở cửa từ 9:00 đến 21:00 quanh năm (chuyến thăm cuối cùng kết thúc lúc 20:30).

Vé:

  • 700 yên / vé cho người lớn
  • Sinh viên đại học 500 yên / vé
  • Học sinh cấp 2 và cấp 3 400 yên / vé
  • Trẻ em 300 yên / vé

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn