Du lịch tự túc khắp Taipei (Đài Bắc) bằng xe bus chỉ mất 200 ngàn

5 min read ⭐

Đây không phải là bài viết câu view muahaha. Chắc chắn: Sự thật 100% nếu bạn đang cầm trên tay chiếc vé xe buýt Hop-on Hop-off Bus Sight sẽ đưa bạn đi khắp những địa điểm nổi tiếng nhất ở Đài Bắc ~ “sẽ đưa bạn đến một nơi không còn nỗi buồn, sẽ đưa anh đến nơi không còn nỗi buồn ”như bài hát của HAT ngày xưa.

Xe buýt SightSeeing Hop-on Hop-off là phương tiện dành cho du khách đi du lịch các thành phố lớn. Xe buýt thường sẽ có 2 tầng, tầng trên không có mái che để khách có thể ngắm nhìn khung cảnh xung quanh mà không bị vướng víu, chân thực, sống động và rõ nét như TV 4K.

Tiện lợi của tuyến xe Hop-on Hop-off này là giá rẻ (vé 4 tiếng chỉ ~ 200.000 đồng, vé cả ngày chỉ khoảng 470.000 đồng), có nhiều chuyến xe trong ngày, đi một chuyến. dài hạn. Xe sẽ đến và dừng tại các ga có địa danh nổi tiếng trong thành phố để quý khách xuống xe tham quan. Về phía khách hàng, bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian chơi của mình tại địa điểm đó. Chỗ vui chơi lâu, nếu không thích có thể về sớm. Thăm thú chán chê, bạn quay lại bến xe vừa rồi được xe xuống đón chuyến sau, tiếp tục hành trình.

Tuyệt vời hơn cho những bạn nghe được tiếng Anh hoặc tiếng Trung, tiếng Nhật là khi lên xe, mỗi bạn sẽ được phát một chiếc tai nghe. Đeo chúng vào tai bạn sẽ được giới thiệu những nơi sắp tới. Cũng giống như một hướng dẫn.

Tham khảo thêm  Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tiết kiệm từ blogger du lịch nổi tiếng

Một số hình ảnh được gọi là:

Chỗ ngồi trên xe buýt | Nguồn: TaipeiTravel
Hop-on Hop-off Đài Bắc | Nguồn: travel.taipei

Đó là thông tin chung về xe buýt Hop-on Hop-off. Còn xe buýt Hop-on Hop-off ở Đài Bắc thì mình xin “mách nhỏ” bên dưới để cả nhà được rõ; “

  1. Lịch trình, lộ trình:

Xe buýt Hop-on Hop-off ở Đài Bắc Có 2 lịch trình đi thành 2 tuyến khác nhau cho mọi người lựa chọn, tạm gọi là tuyến Đỏ (Red) và tuyến Xanh (Blue). Cả hai tuyến, xe buýt đưa bạn đi cũng có màu đỏ, tuy nhiên trên thân xe sẽ ghi chú Tuyến đường màu xanh / Tuyến đường màu đỏ cho mọi người xem.

Xe buýt khởi hành tại Trạm xe buýt ở Lối ra M4 nếu bạn đi tàu điện ngầm đến Ga Chính Đài Bắc. Cứ khoảng 30 đến 40 phút lại có một chuyến.

Tuyến đường màu đỏ: Xe buýt sẽ đi từ Ga Chính Đài Bắc đến Ximending – con phố mua sắm nổi tiếng thứ hai của Đài Bắc. Sau đó xe sẽ đi qua Chiang Kai-shek Memorial Hall – Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch. Tiếp theo xe sẽ đi ngang qua phố Yongkang (nổi tiếng với nhà hàng Din Tai Fung đầu tiên, khu phố chợ đêm siêu dễ thương với Mango Bingsu- kem xoài bào sợi và mì bò Yongkang do CNN xếp hạng. Xuống xe đi ăn ăn uống xong đi tiếp đến công viên Daan Forest (công viên Da’an lớn nhất Đài Bắc) Sau đó xe sẽ đi ngang qua tháp Taipei 101. Bạn phải xuống trạm này để check in trực tiếp Và cuối cùng xe sẽ đến Sun Yat- Sen Memorial Hall- Tôn Trung Sơn Monument Gần đây, Songshan Creative Park, mọi người có thể đi bộ đến đó tham quan. Ga chính Đài Bắc, đến đúng địa điểm để bắt xe buýt, sau đó tiếp tục bắt xe buýt màu đỏ tiếp theo để quay trở lại.

Tham khảo thêm  Lịch nở hoa anh đào ở Nhật Bản 2020: khi nào, ở đâu?

Chuyến tàu đầu tiên chạy từ 9:10 sáng. Chuyến cuối là 10:00 tối

Riêng vé đêm sẽ có thời gian từ 18h00 – 11h00.

Tuyến đường xanh: Cũng bắt đầu từ Ga Chính Đài Bắc đi Tây Môn Đình, sau đó đến Đài Tưởng niệm Tưởng Giới Thạch. Tại đây xe sẽ chuyển hướng mọi người đến với bảo tàng mỹ thuật Đài Bắc. Sau đó xe ngược về phía Bắc đến Chợ đêm Thạch Lâm (Si Lam Market), sẵn sàng tham quan khu dân cư Shilin Official Residence. Kết thúc uy nghiêm tại Bảo tàng Cung điện Quốc gia- Cung điện, nơi chứa hơn 2/3 bảo vật của cung đình Trung Hoa xưa. Tại đây, tất cả du khách có thể tự tìm đường về hoặc đợi một chuyến xe buýt xanh khác để trở về Ga Chính Đài Bắc như trước.

Chuyến tàu đầu tiên khởi hành từ 9:00 sáng. Chuyến cuối vào lúc 4:20 chiều.

Thời khóa biểu màu xanh lá cây và màu đỏ | Nguồn: Xe buýt tham quan Đài Bắc

Lịch trình xe buýt để mọi người ở lại sử dụng nè:

Lịch trình xe buýt Hop-on Hop-off đi Đài Bắc | Nguồn: Guide Taipei

2. Giá vé xe buýt Hop-on Hop-off:

Có 4 loại vé xe buýt Hop-on Hop-off ở Đài Bắc:

Loại vé 4 giờ: Lên và xuống miễn phí trong vòng 4 giờ. Giá 300TWD.

Loại vé ngày: Miễn phí từ 9:00 sáng – 18:00 chiều. Giá vé 500TWD.

Tham khảo thêm  Du lịch Nhật Bản tự túc: Những trải nghiệm nhất định phải thử khi đi Kyoto

Vé 1 ngày: Miễn phí lên xuống xe trong thời gian hoạt động của xe buýt, đối với tuyến đường màu đỏ từ 9:10 sáng đến 11 giờ chiều, đối với tuyến đường màu xanh từ 9:00 sáng đến 16:20 chiều. Giá vé là 700TWD.

Loại vé ban đêm: Miễn phí từ 18:00 đến 23:00. Chỉ áp dụng cho đường Đỏ. Giá vé 500TWD.

Giá trên là giá mua tại quầy vé ở ga chính Đài Bắc. Nếu bạn mua trực tuyến trước tại Swedentravelnet.com, bạn sẽ được giảm 10%, tức là giảm từ TWD-70TWD / vé. Với vé mua trực tuyến trên Swedentravelnet.com sẽ là vé điện tử (e-ticket), chỉ cần lưu trên điện thoại, khi lên xe đưa cho nhân viên trên xe. Mua vé trên với chiết khấu 10% tại đường dẫn nhỏ xinh này

Nên mua online trên Swedentravelnet.com, đặt trước ngày bay 2 ngày. Và khi đã có vé điện tử, nếu không đi được vào ngày đã định, bạn hoàn toàn có thể chọn đi ngày khác vì vé điện tử có giá trị trong vòng 1 năm.

Tin vui: Trẻ em dưới 6 tuổi có thể đi MIỄN PHÍ nhưng phải có người lớn đi cùng. 1 người lớn chỉ được mang 2 trẻ em dưới 6 tuổi miễn phí. Trẻ em thứ 3 dưới 6 tuổi đóng 1/2 số tiền.

Đó là nó. Hoàn toàn có thể cùng nhau “vi vu khắp Đài Bắc” chỉ với 200.000 đồng với chuyến xe Hop-on Hop-off mua tại Swedentravelnet.com. Còn chần chừ gì nữa mà không mua vé ngay thôi.

Nhớ du lịch tự túc – book Swedentravelnet.com :))).

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn