Ghé thăm Higashiyama Zoo và Botanical Gardens ở Nagoya

5 min read ⭐

Sở thú và Vườn bách thảo Higashiyama là một Vườn bách thảo và Thảo cầm viên nằm ở Chikusa-ku, Nagoya, Nhật Bản. Đây là vườn thú lớn thứ hai của Nhật Bản, chỉ đứng sau vườn thú Ueno của Tokyo. Điều thú vị của nó là ở đây tích hợp vườn bách thú, vườn bách thảo, công viên giải trí. Tất cả hợp lại thành một!

Sở thú Higashiyama và Vườn bách thảo ở đâu?

Sở thú và Vườn bách thảo Higashiyama

Sở thú và Vườn bách thảo Higashiyama

Sở thú Higashiyamavườn thực vật là một Vườn bách thảo và Thảo cầm viên nằm ở Chikusa-ku, Nagoya, Nhật Bản. Nơi đây tích hợp vườn bách thú, vườn bách thảo, công viên giải trí, rất thuận tiện cho du khách tham quan. Điều thu hút du khách bởi đây còn là nơi trú ngụ của các loài động vật sống về đêm.

Được thành lập vào năm 1937, vườn thú Higashiyama là một trong những điểm thu hút du khách lớn nhất châu Á. Nó có hơn 125 loài động vật có vú, bao gồm gấu túi, voi, hươu cao cổ, sư tử, bò sát và chim.

Các bộ sưu tập trong vườn bao gồm Aconitum, Camellia, Gentiana, Glycyrrhiza, Papaver, Rheum và động vật hoang dã bản địa. Ngoài ra nó có nhà kính, phòng côn trùng và một khu vườn Nhật Bản. Bạn có thể ngắm hoa anh đào hay chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa ở đây. Bên cạnh đó, Higashiyama Sky Tower là nơi tuyệt vời để bạn ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.

Tham khảo thêm  Du lịch Nhật Bản tự túc: 8 điều cơ bản cần biết trước khi đi Tokyo

Kể từ khi thành lập, Vườn thú Higashiyama đã liên tục trải qua các đợt sửa đổi và tái phát triển nhằm nỗ lực mang đến cho cư dân điều kiện sống tốt hơn đồng thời mang đến trải nghiệm chân thực hơn cho du khách. Theo thống kê, tính đến năm 2010, Sở thú Higashiyama có số lượng du khách hàng năm đứng thứ hai trong số các vườn thú ở Nhật Bản, chỉ sau Sở thú Ueno ở Tokyo.

Chi tiết:

  • Mở cửa: 9:00 AM – 4:50 PM. Lần truy cập cuối cùng kết thúc lúc 4:30 chiều
  • Đóng cửa: Thứ Hai (hoặc ngày hôm sau nếu Thứ Hai là ngày nghỉ lễ Quốc gia), ngày 29 tháng 12 – ngày 1 tháng 1
  • Giá vé: Người lớn: 500 yên. Trẻ em từ trung học cơ sở trở xuống: Miễn phí
  • Địa chỉ: 3-70 Higashiyama Moto-machi, Chikusa-ku, Nagoya-shi, Aichi-ken
  • Vườn thú là nơi sinh sống của hơn 550 loài động vật
  • Vườn bách thảo có hơn 7.000 cây
  • Tháp Higashiyama Sky cao 134 m

Làm thế nào để đến Sở thú và Vườn bách thảo Higashiyama

Là một địa điểm vui chơi thú vị trong hành trình du lịch Nhật Bản, nhiều bạn đã lựa chọn chắc chắn phải đến vườn bách thảo và vườn bách thú Higashiyama.

Tham khảo thêm  Đảo Hachijo-jima - Hòn đảo núi lửa đẹp như tranh vẽ

Thông thường cách đi sẽ như sau: Bạn có thể đi tuyến Higashiyama của tàu điện ngầm Nagoya đến ga Higashiyama Koen. Tại đây bạn có thể đi bộ đến Khu Công viên phía Bắc và Công viên Giải trí chỉ trong ba phút.

Tuy nhiên, để thuận tiện hơn bạn có thể đi tàu đến ga Hoshigaoka, sau đó đi bộ đến vườn thú. Thời gian đi bộ khoảng bảy phút. (Trạm này là trạm dừng tiếp theo trên Tuyến Higashiyama đi về phía đông.)

Có gì hay về Vườn bách thảo và Vườn bách thú Higashiyama?

Sở thú Higashiyama

Vườn thú Higashiyama ở Nagoya là nơi sinh sống của hơn 550 loài động vật ấn tượng, bao gồm voi, chim cánh cụt, gấu, hổ, hươu cao cổ, chim, bò sát, hà mã, vượn, sư tử, chồn. Là một trong những vườn bách thú lớn nhất châu Á, Higashiyama được quy hoạch bài bản và nổi tiếng với câu chuyện về những người trông coi cố gắng cứu voi trong thời chiến.

Vườn thú cũng có một đường ray đơn đang hoạt động có thể đưa du khách tham quan quanh công viên.

Công viên bách thảo Higashiyama

Liền kề vườn thú Higashiyama là một trong những vườn bách thảo nổi bật nhất Châu Á. Có hơn 7.000 giống cây trồng và nhà kính lâu đời nhất của Nhật Bản. Hiện nó được coi là một tài sản văn hóa quan trọng. Một tài sản quan trọng khác trong khuôn viên trường là ngôi nhà Gassho-Zukuri khung gỗ truyền thống với mái tranh đặc biệt, dày. Ngôi nhà đã được chuyển đến đây từ ngôi làng cổ tích Shirakawa-Go.

Tham khảo thêm  Review: trải nghiệm Maid Cafe ở Akihabara, Tokyo, Nhật Bản

Khu vườn đẹp mùa lá đỏ

Khu vườn xinh đẹp vào mùa thu

Trong công viên cũng có một khu vườn truyền thống của Nhật Bản với ao và nhiều đồn điền theo chủ đề thực vật và các khu vực trồng đặc sản khiến những khu vườn thực vật tuyệt đẹp trở thành một địa điểm lý tưởng quanh năm. Vào mùa xuân, những bông hoa và tán lá tươi tốt mang đến những góc nhìn thú vị về thiên nhiên. Vào mùa hè, nơi đây là một khu vườn râm mát để thư giãn. Mùa thu bạn sẽ thấy những tán lá vàng rực rỡ, mùa đông là lúc bạn có thể ngắm những bông tuyết rơi trên cành trắng xóa.

Tháp bầu trời Higashiyama

Tháp Higashiyama Sky là một tòa tháp cao 134 mét trên đỉnh núi Higashi. Nó cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn cảnh tuyệt vời về vườn thú, vườn bách thảo và thành phố Nagoya và các khu vực lân cận. Dưới chân tháp là quán cà phê Atelier Ciel. Trên tầng cao nhất là nhà hàng Sky, phục vụ bữa trưa kiểu Ý và Pháp.

Đây cũng là một nơi tuyệt vời để có những bữa tối lãng mạn kiểu Pháp. Cảnh hoàng hôn và ban đêm từ đài quan sát ở đây cũng rất lý tưởng. Được biết, Higashiyama Sky Tower đã được chọn là một trong 100 điểm ngắm hoàng hôn hàng đầu ở Nhật Bản.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Du lịch Nhật Bản tự túc: Những bảo tàng nhất định phải ghé ở TokyoDu lịch Nhật Bản tự túc: Những bảo tàng nhất định phải ghé ở Tokyo

ContentsSở thú Higashiyama và Vườn bách thảo ở đâu?Làm thế nào để đến Sở thú và Vườn bách thảo HigashiyamaCó gì hay về Vườn bách thảo và Vườn bách thú Higashiyama?Sở thú HigashiyamaCông viên bách thảo HigashiyamaTháp bầu trời Higashiyama