Lâu đài Nijo – điểm tham quan ấn tượng ở Kyoto

5 min read ⭐

Rate this post

Một trong những địa điểm tham quan ấn tượng khi đến cố đô Kyoto Nhật Bản là lâu đài Nijo. Đây là một lâu đài ấn tượng, từng là nơi ở của Shogun Tokugawa Ieyasu thời Edo. Hiện tại lâu đài vẫn còn dấu tích của các vòng thành phòng thủ và được bao bọc bởi những bức tường đá, hào trước đây.

Về lâu đài Nijo

Lâu đài Nijo

Một khu vực trong khuôn viên của lâu đài Nijo

Lâu đài Nijo là một lâu đài ở Kyoto, Nhật Bản. Lâu đài bao gồm hai vòng tròn đồng tâm (Kuruwa), pháo đài Ninomaru, tàn tích của Cung điện Honmaru, các tòa nhà khác và một số khu vườn. Diện tích bề mặt của lâu đài là 27,5 ha, trong đó có 8.000 mét vuông là các tòa nhà. Đây là một trong mười bảy Di tích Lịch sử của Cố đô Kyoto đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Lâu đài Nijo được xây dựng vào năm 1603 và là nơi ở của tướng quân Tokugawa Ieyasu ở Kyoto – vị tướng quân đầu tiên của thời kỳ Edo. Cháu trai của ông, Iemitsu, sau đó đã hoàn thành các tòa nhà cung điện của lâu đài trong 23 năm sau đó. Ông cũng tiếp tục mở rộng lâu đài bằng cách xây dựng lâu đài 5 tầng.

Sau khi Mạc phủ Tokugawa sụp đổ vào năm 1867, lâu đài được sử dụng làm cung điện trong một thời gian trước khi được tặng cho thành phố và mở cửa cho khách tham quan. Các tòa nhà cung điện được cho là ví dụ điển hình nhất của kiến ​​trúc lâu đài phong kiến ​​Nhật Bản.

Tham khảo thêm  Du lịch Pleiku: kinh nghiệm ăn chơi như người bản địa

Kiến trúc của lâu đài Nijo

Lâu đài Nijo có thể được chia thành ba khu vực: Honmaru (vòng tròn phòng thủ chính), Ninomaru (vòng tròn phòng thủ phụ) và một số khu vườn xung quanh chúng. Toàn bộ khuôn viên lâu đài và Honmaru được bao quanh bởi những bức tường đá và hào nước.

Những bức tường đá và hào bao quanh lâu đài

Những bức tường đá và hào bao quanh lâu đài

Du khách đến thăm lâu đài Nijo sẽ vào khuôn viên lâu đài qua một cánh cổng lớn ở phía đông. Hướng dẫn bằng âm thanh bằng tiếng Anh sẽ có sẵn cho thuê (500 yên) tại ki-ốt ngay bên trong cổng. Bước vào lâu đài, bạn sẽ đến Cổng Karamon kiểu Trung Quốc, Lối vào Ninomaru (vòng tròn phòng thủ thứ cấp) và Cung điện Ninomaru.

Xem thêm:

Ninomaru (vòng tròn phòng thủ thứ cấp)

Lối vào Ninomaru

Lối vào Ninomaru

Khu Ninomaru

Khu Ninomaru

Ninomaru từng là nơi ở của Tướng quân trong chuyến viếng thăm Kyoto. Ninomaru vẫn tồn tại cho đến ngày nay như hiện trạng và bao gồm nhiều tòa nhà riêng biệt được nối với nhau bằng các hành lang. Những hành lang này có “tầng đêm”, sẽ kêu khi có người bước vào. Đây là một biện pháp an ninh báo động chống lại những kẻ xâm nhập. Các phòng trong cung điện được phủ bằng tấm tatami và có trần trang trí và cửa trượt (fusuma) được sơn đẹp mắt.

Tham khảo thêm  Du lịch Nhật Bản nên đi đâu?

Trước đây, những người vào lâu đài sẽ phải đi qua nhiều phòng chờ và khán giả. Chỉ những khách VIP mới được phép vào tất cả các phòng và xem tướng quân. Khách có đánh giá thấp hơn sẽ chỉ được phép tránh xa, không được trực tiếp nhìn thấy tướng quân. Các phòng trong cùng bao gồm văn phòng và phòng khách, phòng sau chỉ có tướng quân và những người giúp việc của ông ta mới được vào.

  • Ghi chú: Để xem nội thất của Cung điện Ninomaru, bạn phải trả thêm phí. Bên ngoài Cung điện Ninomaru có một khu vườn của Ninomaru. Đây là một khu vườn truyền thống của Nhật Bản với một cái ao lớn, đá trang trí và những cây thông được cắt tỉa cẩn thận.

Honmaru (tuyến phòng thủ chính)

Honmaru đã từng là một phần của quần thể cung điện thứ hai. Tuy nhiên, cả hai cấu trúc đã bị phá hủy bởi hỏa hoạn vào thế kỷ 18 và chưa được xây dựng lại. Sau khi Mạc phủ sụp đổ, một dinh thự hoàng gia đã được chuyển từ Hoàng cung Katsura đến Honmaru của Lâu đài Nijo, nơi vẫn còn của Cung điện Honmaru.

Cung điện Honmaru không thường xuyên mở cửa cho công chúng, chỉ thỉnh thoảng mới mở cửa đặc biệt. Tuy nhiên, du khách có thể dạo quanh khu vườn Honmaru và leo lên nền đá của lâu đài cổ, nơi có thể phóng tầm nhìn ra khuôn viên lâu đài.

Cảnh đẹp trong khuôn viên lâu đài

Honmaru và Ninomaru được bao quanh bởi không gian xanh và những con đường đi bộ rợp bóng cây. Hoa anh đào được trồng khắp sân lâu đài, trong đó có gần 400 cây anh đào nở muộn. Do có nhiều giống cây anh đào nên mùa hoa anh đào ở đây thường kéo dài từ cuối tháng Ba đến cuối tháng Tư.

Tham khảo thêm  [Nara] Núi Wakakusa và lễ hội đốt núi kỳ lạ

Khu vườn bên trong lâu đài

Khu vườn bên trong lâu đài

Lâu đài cũng có một vườn mận thường nở từ cuối tháng Hai đến đầu tháng Ba. Ngoài ra ở đây còn có Seiryuen, một khu vườn nửa Tây nửa Nhật được xây dựng vào năm 1965 dành cho các sự kiện như trà đạo. Nhiều khu vực trong khuôn viên lâu đài cũng được trồng cây phong, bạch quả, và các loại cây khác khiến nó trở nên rực rỡ vào mùa thu (nửa cuối tháng 11).

Làm thế nào để đến lâu đài Nijo

Lâu đài Nijo là nơi phải – đi – danh sách bạn nên lưu ý nếu có ý định đi Du lịch nhật bản. Để đến lâu đài Nijo, bạn có thể đi tuyến tàu điện ngầm Tozai và đến ga Nijojo-mae. Từ ga này, bạn chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn.

Cụ thể: Từ ga Kyoto, đi tuyến tàu điện ngầm Karasuma đến ga Karasuma-Oike rồi chuyển sang tuyến Tozai để đến ga Nijojo-mae. Toàn bộ chuyến đi mất khoảng 15 phút và tổng giá vé là 260 yên.

Ngoài ra, bạn có thể đến lâu đài Nijo từ ga Kyoto bằng xe buýt thành phố Kyoto số 9, 50 hoặc 101, mất khoảng 15-20 phút, vé 230 yên một chiều. Hoặc bạn cũng có thể đi từ Shijo-Kawaramachi bằng xe buýt thành phố Kyoto số 12 (15 phút, 230 yên / chiều).

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn