[Incheon] Tới núi Goryeosan ngắm hoa đỗ quyên khoe sắc

5 min read ⭐

Rate this post

Goryeosan là một ngọn núi ở Incheon, nơi đỗ quyên mọc tự nhiên nhiều nhất ở Hàn Quốc. Đây là nơi tốt nhất để ngắm loài hoa rực rỡ này. Hàng năm có rất nhiều người đua nhau tìm về ngọn núi này để ngắm hoa và dự hội.

Núi Goryeosan ở Incheon

Mùa đỗ quyên núi Goryeosan

Du khách leo núi Goryeosan ngắm hoa

Goryeosan là một ngọn núi ở Incheon, Hàn Quốc. Đây là nơi tốt nhất để ngắm hoa đỗ quyên. Hàng năm, rất nhiều người chọn leo lên ngọn núi này để ngắm hoa và tham dự lễ hội.

Núi Goryeosan với chiều cao 436 m. Ngọn núi này từng được gọi là Oryeonsan, và là một ngọn núi giàu văn hóa dân gian. Tương truyền, vào năm 416 (dưới thời vua Jangsu của Goguryeo), một nhà sư Phật giáo tên là Cheonchukguk đã leo lên Goryeosan và tìm thấy ao Oryeonji – nơi hoa sen ngũ sắc nở rộ. Nhà sư nhặt cánh sen thổi lên không trung. Sau đó, ông xây dựng một ngôi đền, nơi từng cánh hoa đã đáp xuống. Tiếp theo, ông đặt tên cho các ngôi đền theo màu sắc tương ứng của chúng:

  • Đền Jeokseoksa, trước đây là Đền Jeokryeonsa (hoa sen đỏ)
  • Đền Baengnyeonsa (hoa sen trắng)
  • Đền Cheongryeonsa (hoa sen xanh), hoa sen)
  • Đền Heungnyeonsa (hoa sen đen)

Hiện nay, người ta thống kê được có khoảng 130 ngôi mộ phân bố dọc theo chân núi Goryeosan. Ngoài ra núi Sirumisan ở phía bắc Goryeosan được cho là nơi sinh của tướng quân Yeongaesomun thời Goguryeo (Cao Câu Ly).

Tham khảo thêm  Tòa nhà APEC Nurimaru - Công trình kiến trúc ĐẸP bậc nhất ở Busan

Thông tin về Mount Goryeosan:

  • Địa chỉ: Gocheon-ri, Naega-myeon, Ganghwa-gun, Incheon / 인천 광역시 강화군 내가면 산 131-1 ()
  • Web: tour.ganghwa.incheon.kr (chỉ tiếng Hàn)
  • Điện thoại: + 82-32-930-3515

Lên núi Goryeosan để ngắm hoa đỗ quyên

Mỗi năm, tháng 4 là thời điểm thích hợp nhất để thức dậy Núi Goryeosan. Đến đây, bạn sẽ gặp rất nhiều khách du lịch, bao gồm cả người nước ngoài và người Hàn Quốc, trên những con đường mòn trên núi.

cây đổ quyên

Đỗ quyên ở Goryeosan

Goryeosan là môi trường sống tự nhiên của loài hoa đỗ quyên lớn nhất Hàn Quốc. Tại đây, bạn sẽ thấy hoa đỗ quyên bao phủ toàn bộ ngọn núi. Đây chắc chắn là một thiên đường hoa mà bạn không muốn bỏ qua. Trên đường đi (lên hoặc xuống núi), bạn có thể ghé qua để khám phá các ngóc ngách của khu chợ địa phương sôi động. Đây là điểm đến tuyệt vời không thể bỏ qua khi đi Du lịch hàn quốc vào mùa xuân.

Ngọn núi ngập tràn hoa đỗ quyên

Ngọn núi ngập tràn hoa đỗ quyên

Đường lên Goryeosan có 2 con đường mòn chính dẫn đến điểm đến là 2 ngôi đền khác nhau: Cheongryeonsa Temple Trail và Baengnyeonsa Temple Trail.

Đường mòn Đền Cheongryeonsa:

Đây là con đường ngắn nhất trong hai con đường. Con đường này xuyên qua một khu rừng và không dễ đi. Tuy nhiên, đây là cách để bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp của rừng hoa.

Tham khảo thêm  Đi Hàn Quốc mua gì?

Trên đường đi, bạn sẽ gặp nhiều nhóm đi bộ đường dài, một số đi bộ một mình, một số là các cặp vợ chồng trẻ. Thậm chí có một số gia đình có trẻ em.

Dù giữa trưa và trời nắng gắt, đường khá đông đúc nhưng ai cũng tỏ ra rất hào hứng và vui vẻ trên con đường làm đẹp. Hành trình không mất quá nhiều thời gian để bắt gặp hoa đỗ quyên.

Ngay trên đường đi, sau một hành trình mệt mỏi, bạn có thể thưởng thức một ly kem mát lạnh tuyệt vời của người bán hàng rong. Cuối cùng, bạn sẽ đi qua con đường mà hai bên là hoa đỗ quyên rực rỡ. Bạn sẽ được đắm mình giữa núi non tuyệt đẹp và những bông hoa hồng rực trong nắng.

Đường mòn Đền Baengnyeonsa:

Trong số hai con đường mòn trên núi, con đường này dài hơn. Tuy nhiên, đường được xây dựng cho xe cộ qua lại nên bằng phẳng và dễ đi hơn. Trên con đường này có ít ô tô hơn và người đi xuống nhiều hơn người đi lên.

Mặc dù dễ đi hơn những con đường khác nhưng Baengnyeonsa Temple Trail không phải là con đường lý tưởng nếu bạn leo núi để ngắm hoa đỗ quyên. Cảnh quan trên con đường này trông buồn tẻ hơn. Tuy nhiên, cũng có một số cảnh quan tuyệt đẹp của ngọn núi khi bạn đi lên đường mòn trong rừng.

Tham khảo thêm  Du lịch Nhật Bản tự túc: Nếu muốn đi Hokkaido tận hưởng mùa thu thì đi đâu? Làm gì?

Với con đường này, bạn sẽ gặp đền Baengnyeonsa. Có thể ví nó như một viên ngọc ẩn trong núi. Lưu ý rằng ngọn núi này có sự hiện diện của quân đội nên tránh đi vào những nơi có biển chỉ dẫn hoặc cổng quân sự.

Hướng dẫn về Goryeosan

Để đến ngọn núi này, bạn có thể đi xe buýt và tàu điện ngầm. Đặc biệt:

Từ Seoul đến Ganghwa, bạn có thể đi như sau:

Lựa chọn 1: Bạn đến ga Sinchon (đi bằng tàu điện ngầm Seoul tuyến số 2). Bạn ra ở Lối ra 4. Tại đây, bạn đi thẳng 260m nữa là đến bến xe buýt phía trước Artreon.

Từ bến xe buýt, bắt xe buýt số 3000 đến bến xe buýt Ganghwa. Thời gian di chuyển khoảng 2 giờ 30 phút.

Phương pháp 2: Quý khách đến ga Yeongdeungpo (Tàu điện ngầm Seoul số 1), đến bến xe buýt tại cửa hàng bách hóa Shinsegae và bắt xe buýt số 88 đến ga Ganghwa.

Tiếp tục di chuyển từ bến xe buýt Ganghwa:

Đến Đền Baengnyeonsa: đi xe buýt số 1, 23, 25, 27, 30, 32 hoặc 35 và xuống tại Quảng trường Dolmen. Hoặc, bắt xe buýt địa phương 33 và xuống ở lối vào của Đền Baengnyeonsa. Thời gian di chuyển khoảng 50 phút.

Đến Cheongryeonsa: Mất khoảng 40 phút di chuyển. Đi xe buýt số 36 hoặc 38 và xuống ở lối vào của Đền Cheongryeonsa. Xe buýt dừng cách Đền Cheongryeonsa khoảng 900m.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn