Iyashi no Sato – ngôi làng chữa bệnh gần núi Phú Sĩ

4 min read ⭐

Ở phía tây bắc của hồ Saiko – một trong năm hồ lớn nổi tiếng của núi Phú Sĩ là một ngôi làng duyên dáng mang tên Iyashi no sato. Đây còn được mệnh danh là làng chữa bệnh, được nhiều người biết đến.

Iyashi no Sato – ngôi làng chữa bệnh nổi tiếng dưới chân núi Phú Sĩ

Làng Iyashi no Sato

Làng Iyashi no Sato

Iyashi no Sato là một ngôi làng duyên dáng ở phía Tây Bắc của Hồ Saiko (thuộc Ngũ Hồ của núi Phú Sĩ). Ở đây có tới 22 ngôi nhà tranh truyền thống mô tả cảnh quan của Thời kỳ Showa (1926-1989). Mỗi ngôi nhà ở đây đều làm nổi bật văn hóa truyền thống của nó Nhật Bản với việc trưng bày nhiều loại vật phẩm / đồ thủ công, đồ lưu niệm hay những món đồ độc đáo như áo giáp, kimono …

Iyashi no Sato hiện tại thực sự đã được phục hồi trên địa điểm của một ngôi làng nông nghiệp cũ. Đó là một khu định cư với những ngôi nhà tranh của Kab Kabuto-zukuri, mái nhà được thiết kế giống với chiếc mũ của chiến binh samurai, cho đến khi nó bị phá hủy bởi một cơn bão vào năm 1966. 40 năm sau, những ngôi nhà mái tranh truyền thống của làng được xây dựng lại. Làng trở thành một bảo tàng ngoài trời và là làng nghề truyền thống như ngày nay. Theo đó, tên làng Saiko Iyashino-Sato Nenba ra đời vào năm 2006.

Tham khảo thêm  Gợi ý những địa điểm gần Tokyo có thể đi trong ngày cho team đi Nhật Bản

Vào mùa đông, tuyết rơi biến ngôi làng thành một khung cảnh huyền ảo như trong truyện cổ tích. Đây là một trong những khung cảnh tuyệt đẹp nhất trong năm! Bên cạnh vẻ đẹp của mình, Iyashi no Sato còn được biết đến với cái tên Làng chữa bệnh. Du khách đến đây sẽ được trải nghiệm những liệu pháp tốt cho sức khỏe.

Một lần đến thăm làng Iyashi no Sato

Đến thăm làng Iyashi no Sato, bạn có thể được giảm giá vé vào cửa lên đến 300 yên nếu bạn có vé xe buýt retro. Dạo một vòng quanh làng, bạn sẽ thấy hình ảnh chung của một ngôi làng truyền thống Nhật Bản. Ngôi làng cũng có nhiều tiện nghi với nhiều nhà hàng và nhà nghỉ xung quanh làng.

Bản đồ làng

Bản đồ làng

Lối vào làng

Lối vào làng

Làng Iyashi no Sato hiện nay gồm hơn 20 ngôi nhà được chuyển đổi thành cửa hàng, nhà hàng, bảo tàng và phòng trưng bày. Mỗi cửa hàng tập trung vào một nghề thủ công truyền thống như gốm, hương hoặc dệt. Một số cửa hàng thủ công mỹ nghệ tổ chức các buổi hội thảo để du khách thử làm các sản phẩm truyền thống như giấy washi, than củi và mì soba.

Tham khảo thêm  Buổi tối ở Osaka: đi đâu? làm gì? chơi gì?

Một số ngôi nhà là viện bảo tàng. Cụ thể, Watanabe House là nơi trưng bày cuộc sống hàng ngày của những người nông dân từng sống trong khu vực. Một ngôi nhà khác là một bảo tàng về xói mòn và trầm tích. Ở đây giải thích nguyên nhân của trận lở đất đã phá hủy ngôi làng. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về các kỹ thuật được sử dụng để ngăn chặn những thảm họa thiên nhiên này.

Bánh xe nước ở làng

Bánh xe nước ở làng

Những ngôi nhà còn lại bao gồm một phòng trưng bày nghệ thuật với các tác phẩm nghệ thuật địa phương. Tại các cửa hàng sản xuất và xưởng vẽ chân dung, bạn có thể mặc kimono hoặc áo giáp samurai và chụp ảnh với mức phí 500 yên. Ngoài ra, một số ngôi nhà cũng là cơ hội để bạn mua sắm các sản phẩm địa phương.

Tham khảo thêm  Toei Kyoto Studio Park - phim trường độc đáo ở Kyoto

Cách đi Iyashi no Sato

Iyashi no Sato là điểm dừng chân ấn tượng nếu bạn du lịch Nhật Bản và ghé thăm khu vực Ngũ Hồ. Để đến Iyashi no Sato, bạn có thể đi xe buýt xanh Omni (Tuyến Saiko) từ ga Kawaguchiko. Xe khởi hành hai lần mỗi giờ. Thời gian di chuyển mất khoảng 40 phút.

Địa chỉ: 2710 Saikonemba, Fujikawaguchiko-machi, Minamitsuru-gun 401-0332, tỉnh Yamanashi

Mở cửa:

  • 9:00 đến 17:00 (tháng 3 đến tháng 11)
  • 9:30 đến 16:30 (tháng 12 đến tháng 2)
  • Đóng cửa vào các ngày thứ 4 từ tháng 12 đến tháng 2
  • Lần vào cuối cùng để tham quan là 30 phút trước khi đóng cửa

Vé: người lớn 350 yên, trẻ em 150 yên

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn