[Seoul] Khám phá Yeouido – Phố Wall của Hàn Quốc

4 min read ⭐

Yeouido là một hòn đảo cát lớn trên sông Hàn ở Seoul. Đây cũng là nơi tọa lạc của các tòa nhà tài chính và ngân hàng của thủ đô Hàn Quốc. Tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc, Hiệp hội Đầu tư Tài chính Hàn Quốc, Nhà thờ Tin lành, tòa nhà 63 tầng và trụ sở của các tập đoàn lớn như LG, KBS, MBC… đều nằm trên đảo Yeouido. Chính vì vậy, nơi đây được mệnh danh là Phố Wall của Hàn Quốc.

Lịch sử của Yeouido – “Phố Wall” của Hàn Quốc

Trụ sở chính của MBC đặt tại Yeouido

Trụ sở chính của MBC ở Yeouido

Dưới triều đại Joseon (Hàn Quốc), Yeouido chỉ là vùng chăn nuôi gia súc. Đến năm 1924, sân bay đầu tiên của Seoul được xây dựng trên đảo với mục đích thương mại và quân sự. Hiện tại, đảo Yeouido thuộc Goyang.

Năm 1970, một đường cao tốc sáu làn xe được xây dựng để nối hòn đảo với đất liền của quận Yeongdeungpo. Đây là một phần của dự án phát triển sông Hàn do Chủ tịch Park Chung Hee phát động. Một năm sau, phường Yeouido được thành lập. Kể từ đó, nó dần dần phát triển thành một trong những khu vực trung tâm thành phố quan trọng nhất ở Seoul.

Tham khảo thêm  Khám phá công viên Wolmi (Wolmi Theme Park) ở Incheon

Hiện tại, Yeouido là khu vực tập trung các cao ốc tài chính ngân hàng ở Seoul, Hàn Quốc. Tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc, Hiệp hội Đầu tư Tài chính Hàn Quốc, Nhà thờ Tin lành, tòa nhà 63 tầng và trụ sở của các tập đoàn lớn như LG, KBS, MBC… cũng nằm trên đảo Yeouido. Chính vì vậy, người ta đã gọi đây là “Phố Wall” của Hàn Quốc – một con phố thuộc khu tài chính Lower Manhatan ở New York (Mỹ).

Phố Yeouido có gì hay?

Nếu có dịp đến phố Yeouido vào các ngày trong tuần, bạn sẽ thấy ngay từ trưa, con phố Yeouido vắng vẻ lạ thường. Tuy nhiên, nếu bạn đến đây vào chủ nhật, nếu thời tiết đẹp thì Yeouido sẽ là nơi rất đông đúc và nhộn nhịp. Có thể nói, vào ngày này hàng nghìn người dân Seoul sẽ đổ về phố Yeouido. Họ mang theo đồ picnic, câu cá, xe đạp, giày trượt patin …

Tòa nhà 63 ở Yeouido

Tòa nhà 63 ở Yeouido

Phố Yeouido là con phố hội tụ những tòa nhà tài chính quan trọng và 63 tòa nhà – tòa nhà màu vàng cao nhất Seoul. Nếu có kế hoạch ghé thăm đường phố Yeouido, bạn nhất định nên ghé qua tòa nhà này. Có Đài quan sát cao nhất nằm ở điểm cao nhất Seoul, bên dưới có rạp chiếu phim, thủy cung, phòng trưng bày nghệ thuật, v.v.

Tham khảo thêm  Du Lịch Okinawa Tự Túc: Đi đâu? Chơi gì?

Bên cạnh tòa nhà màu vàng nổi tiếng thường xuyên xuất hiện trong phim Hàn Quốc này, còn có LG Science Hall, nằm trong tòa tháp đôi LG. Hiệp hội Đầu tư Tài chính Hàn Quốc, Nhà thờ Tin lành… Yeouido còn là trụ sở của một số tờ báo, đài truyền hình và Quốc hội Hàn Quốc như KBS, MBC…

Tuy nhiên, điểm thu hút thực sự của phố Yeouido là hai công viên chạy dọc sông Hàn ở phía bắc của hòn đảo. Công viên Công dân sông Hangang nằm dọc theo sông. Đây là nơi có sân bóng đá, vườn hồng, sân bóng rổ chèo thuyền, câu cá và trượt nước. Hay công viên hoa anh đào Yeouido.

Ngoài ra còn có một hồ bơi, mở cửa vào tháng 7 và tháng 8. Vào mùa đông, hồ bơi trở thành sân trượt băng.

Những địa điểm đẹp ở Yeouido

Những địa điểm đẹp ở Yeouido có thể kể đến như: tòa nhà Quốc hội, KBS, IFC Seoul, khu mua sắm, tòa nhà cao nhất Seoul 63 Building; Công viên Yeouido. Đặc biệt, có con đường hoa anh đào dài 6km nằm ngay sau tòa nhà quốc hội.

Tham khảo thêm  Chùa Bongeunsa - ngôi chùa cổ hơn 1.000 năm ở Seoul

Lễ hội trên đảo Yeouido

Lễ hội hoa anh đào Yeouido

Lễ hội hoa anh đào Yeouido vào tháng 4

Yeouido chủ yếu nổi tiếng với Lễ hội hoa anh đào vào tháng 4 và Lễ hội pháo hoa quốc tế vào tháng 10 hàng năm. Vào những thời điểm này khách du lịch Du lịch hàn quốc Ghé thăm Yeouido rất nhiều. Ngoài ra, hàng năm tại đây còn tổ chức cuộc thi chạy marathon thu hút rất đông người tham gia. Chỉ riêng lễ hội hoa anh đào đã thu hút 4 triệu lượt khách.

Làm thế nào để đi đến Yeouido – Phố Wall của Hàn Quốc

Từ các nơi, đến đảo Yeouido – “Phố Wall” của Hàn Quốc, bạn có thể đi ô tô, taxi, tàu điện ngầm… Trong đó, đi tàu điện ngầm vẫn là tiện lợi nhất. Bạn có thể đi tuyến số 5 đến các ga Yeouinaru hoặc Yeouido. Đến đây bạn có thể tham quan công viên hoa anh đào Yeouido hoặc tham quan Tòa nhà 63 nổi tiếng.

Xem thêm các địa điểm du lịch Seoul nổi tiếng:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn