Hẻm núi Shosenkyo – địa điểm tuyệt vời để ngắm lá đỏ mùa thu

5 min read ⭐

Nhắc đến Kyoto thì phải nói đến Hẻm núi Shosenkyo phổ biến. Đây là một phần của Công viên Quốc gia Chichibu-Tama-Kai và là một địa điểm tuyệt vời để ngắm những tán lá mùa thu. Hẻm núi Shosenkyo là nơi con sông Arakawa đẹp như tranh vẽ chảy qua. Cùng với đó, trên đường đến hẻm núi, bạn còn được ngắm nhìn những tảng đá granit cao 50m hay thác nước đổ xuống, ngoạn mục.

Xem thêm:

Hẻm núi Shosenkyo có gì hay?

Hẻm núi Shosenkyo

Phong cảnh mùa thu ở hẻm núi Shosenkyo

Hẻm núi Shosenkyo nằm ngay phía bắc của trung tâm thành phố Kofu. Đây là một trong những hẻm núi đẹp nhất Nhật Bản. Hẻm núi này là một phần của Vườn quốc gia Chichibu Tama Kai, bao gồm hơn 1250 km vuông rừng, thung lũng và một số thị trấn nông thôn của Yamanashi, Saitama, Nagano và thậm chí cả Tokyo.

Hẻm núi này là một con đường đi bộ dài khoảng 4km dọc theo sông Arakawa từ Cầu Nagatoro đến Thác Sengataki, có tầm nhìn tuyệt đẹp ra những ngọn núi và thung lũng. Con hẻm cũng có nhiều tảng đá hình thù kỳ thú được đặt tên theo con vật hoặc vật phẩm dọc theo lối đi.

Khách du lịch đi bộ ngắm cảnh trong hẻm núi

Khách du lịch đi bộ ngắm cảnh trong hẻm núi

Phần dưới của con đường đi bộ (khoảng 3 km) từ bến xe buýt “Shosenkyo-guchi” (gần cầu Nagatoro) đến bến xe buýt “Greenline Shosenkyo” được trải nhựa với đường khá đẹp. Đoạn này dành cho xe cộ lưu thông một chiều, trừ các ngày cuối tuần từ tháng 5 đến tháng 11 (dành riêng cho người đi bộ và xe moóc).

Tham khảo thêm  Du Lịch Châu Âu Tự Túc: Đi Venice Thế Nào Cho Chuẩn?

Phần trên của con đường đi bộ (khoảng 1 km) từ bến xe buýt “Greenline Shosenkyo” đến Thác Sengataki dẫn qua phần ngoạn mục nhất của hẻm núi và có tầm nhìn ra thác nước cao 30m. Hẻm núi đặc biệt đẹp vào mùa thu và thường đạt đỉnh vào khoảng đầu đến giữa tháng 11.

Shosenkyo tuyệt vời về mặt cảnh quan và thường đứng đầu trong các cuộc bình chọn. Khu vực này có sông Arakawa đẹp như tranh vẽ (một nhánh của sông Phú Sĩ) chảy từ đỉnh núi Kimpu và đỉnh núi Kokushi trước khi đổ vào lưu vực Kofu. Nơi con sông thu hẹp là Hẻm núi Shosenkyo. Sông chảy qua những hẻm núi dốc với những ngọn núi đá granit cao chót vót cao tới 50 mét.

Do núi đá cao như vậy nên khi đi bộ xuống Hẻm núi Shosenkyo, bạn nên chú ý đến các vách đá và hình thành trên đường đi. Những vách đá này đã được đặt tên là Tengu-Iwa (Đá yêu tinh), Toryu-Iwa (Đá rồng trỗi dậy), Jimmen-Seki (Đá mặt người) và Rakuda-Ishi (Đá lạc đà).

Phần đẹp và nổi tiếng nhất của hẻm núi bắt đầu từ thác Senga-Taki và tiếp tục đi xuống dòng suối dài 4 km đến Tenjinmori. Phía trên thác có một ngôi làng nhỏ gồm các cửa hàng lưu niệm, quán cà phê, nhà hàng và bến xe buýt “Shosenkyo Taki Ue”. Đây cũng là điểm khởi hành của Shosenkyo Ropeway, nơi có thể nhìn toàn cảnh dãy Alps phía Nam Nhật Bản và núi Phú Sĩ vào những ngày trời quang. Ngoài ra còn có chùa Yakumo, được xây dựng vào năm 1564 và được trùng tu lần cuối vào năm 1968.

Tham khảo thêm  Tham quan lâu đài Kiyosu - hướng dẫn mới nhất [2020]

Ở cuối phía nam của ngôi làng là một bảo tàng trưng bày nghệ thuật được tạo ra bằng cách sử dụng các mảnh giấy cắt và các vật liệu khác được đặt trên đỉnh đèn màu. Chủ yếu là tác phẩm của một nghệ sĩ, và chủ đề về các nhân vật dễ thương bao gồm động vật và yêu tinh. Vì vậy, đây là một nơi rất thú vị cho trẻ em. Ngoài ra, các phòng trong bảo tàng còn tổ chức các cuộc triển lãm luân phiên các loại hình nghệ thuật khác.

Xem thêm:

Cáp treo Shosenkyo

Cách thác Sengataki chưa đầy 10 phút đi bộ về phía bắc là ga Sengataki Ropeway của Shosenkyo Ropeway. Cáp treo này sẽ đưa bạn đến ga Panorama một đoạn dài 1km trong 5 phút. Đài quan sát Đỉnh Rakanji với tầm nhìn ra núi Phú Sĩ ở phía nam, dãy Alps ở phía nam và dãy núi Chichibu ở phía đông (nổi bật nhất là núi Kimpu – AKA Mt. Kimpo).

Vé cáp treo giá 1000 Yên / khứ hồi / người lớn. Cáp khởi hành cứ 20 phút một chuyến từ 9:00 sáng – 5:00 chiều (1/4 – 30/11) hoặc 10 giờ sáng – 4:10 chiều (1/12 – 31/3) … Từ ga cáp treo, bạn có thể đi bộ 10 phút để đến đỉnh Yasaburo cao 1058 m so với mực nước biển. Bạn có thể leo lên đây một cách dễ dàng để có cái nhìn toàn cảnh.

Tham khảo thêm  Du lịch tự túc Đài Loan: Những nơi ngắm bình minh đẹp nhất Đài Loan

Cách đi đến Hẻm núi Shosenkyo

Hẻm núi Shosenkyo nằm ở phía bắc của trung tâm Kofu. Xe buýt đến hẻm núi khởi hành 1-2 giờ trước Ga Kofu. Ga nào bạn chọn xuống (tùy thuộc vào khoảng cách đi bộ đến hẻm núi):

Đến “Shosenkyo-guchi”: thời gian di chuyển 30 phút và giá 590 yên / chiều.
Đến “Greenline Shosenkyo”: thời gian di chuyển 40 phút và vé 820 yên / chiều.
Đến ga “Shosenkyo Taki Ue”: thời gian di chuyển là 50 phút và 900 yên / chiều.

Để đi quanh thị trấn, có một chuyến xe buýt du lịch đi qua nhiều điểm tham quan chính của Kofu. Xe đưa đón chạy từ 11 giờ sáng đến 6 giờ tối. Có các điểm dừng xe buýt ở các cửa ra phía bắc và nam của ga JR Kofu.

Taxi đến ga Kofu từ Shosenkyo Guchi có giá khoảng 3.000 yên. Một số hãng taxi:

  • Taxi Meitetsu. Điện thoại: 055 241 3232
  • Taxi Nansei. Điện thoại: 055 226 5434.

Cáp treo Shosenkyo

  • Mở cửa từ 9: 00-17: 30 (đến 16:30 từ tháng 12 đến tháng 3)
  • Khởi hành 20 phút một lần
  • Vé: 700 yên / chiều. 1300 yên / khứ hồi

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn