Đền Zojoji – Nơi tuyệt vời để ngắm tháp Tokyo

5 min read ⭐

Đền Zojoji là một ngôi chùa Phật giáo của giáo phái Jodo ở Vùng Kanto. Nó nằm ở khu phố Shiba của Minato. Ngôi đền Phật giáo này từng là đền thờ của gia tộc Tokugawa – một trong những gia tộc nổi tiếng nhất Nhật Bản. Sáu trong số 15 Mạc phủ của Tokugawa có lăng mộ ở đây. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để chụp ảnh tháp Tokyo.

Giới thiệu về chùa Zojoji

Đền Zojoji nhìn từ tháp Tokyo

Ngôi đền nhìn từ tháp Tokyo

Zojoji được thành lập vào năm 1393 và chuyển đến địa điểm hiện tại vào năm 1598 bởi shogun Tokugawa Ieyasu. Nó trở thành ngôi đền thờ của gia đình Tokugawa. Nó cũng trở thành một trung tâm hành chính để quản lý các nghiên cứu và hoạt động tôn giáo của giáo phái Jōdō.

Vào thời hoàng kim của mình, Zōjōji đã mở rộng với diện tích 826.000 mét vuông và có 3.000 Phật tử và sinh viên Phật giáo tại 48 ngôi chùa nhỏ và 150 trường học trên khắp khu vực. Cho đến ngày nay, nó vẫn là một trong những ngôi chùa Phật giáo quan trọng nhất ở Nhật Bản.

Cây anh đào nở trong chùa

Khu trung tâm của chùa có cây hoa anh đào

Zōjō-ji đã được mô tả nhiều lần trong tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Shin hanga Kawase Hasui vào những năm 1920 và 30. Nó cũng được thể hiện trong một số bản in ukiyo-e của Hiroshige. Đặc biệt nó đã xuất hiện hai lần trong loạt phim “Một trăm góc nhìn nổi tiếng của Edo” từ năm 1856–1858.

Tham khảo thêm  Phương tiện di chuyển từ Tokyo đi núi Phú Sĩ (Mount Fuji)

Được biết, các công trình kiến ​​trúc, đền đài, lăng tẩm và nhà thờ ban đầu đã bị phá hủy bởi hỏa hoạn, thiên tai hoặc các cuộc không kích trong Thế chiến thứ hai nên tất cả đều được xây dựng lại. Riêng Sangedatsumon (cổng chính) của chùa là công trình bằng gỗ lâu đời nhất ở Tokyo, có từ năm 1622, vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Vào năm 2015, một Phòng trưng bày đã được mở tại tầng hầm của Daiden (sảnh chính). Nó hiện đang lưu giữ các bức tranh của Kanō Kazunobu và mô hình của Lăng Taitoku.

Hiện nay, chùa Zōjō-ji là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng. Vì vậy, nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản, bạn cũng nên ghé thăm ngôi chùa này.

Khám phá Đền Zōjōji

Vào thời kỳ đỉnh cao, sân chùa có hơn 120 tòa nhà, nhưng sau khi Phật giáo suy tàn trong thời Minh Trị (1868-1912), hầu hết chúng đã bị cháy trong vụ đánh bom Tokyo thời Thế chiến. II. Mọi người bắt đầu dựng lại mọi thứ sau cuộc chiến với Daiden (năm 1974).

Sangedatsumon

Cổng chính của chùa

Cổng chính của chùa

Cổng chính của Zojoji được xây dựng vào năm 1622 và được Nhà nước chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng. Đây là một trong những cổng đền lớn nhất ở Tokyo, cao 21 mét, rộng 28,7 mét và sâu 17,6 mét.

Daiden (Sảnh chính)

Khu vực chính của chùa

Khu chính điện – phía sau là tháp Tokyo

Bên trong sảnh chính

Bên trong sảnh chính

Daiden (cung điện lớn) là cốt lõi của ngôi đền Zōjōji. Nó được xây dựng lại vào năm 1974 và có một bức tượng Phật Amida thời Muromachi được lưu giữ với Hōnen Shōnin (người sáng lập giáo phái Jōdō) ở bên trái và Shan-tao (người đã hoàn thiện Phật giáo Jōdō) ở bên phải. .

Tham khảo thêm  Hồ Yamanaka: Một trong năm hồ lớn gần núi Phú Sĩ

Daibonshō

Chuông chùa hay “daibonshō” được đúc vào năm 1673. Nó cao 3,33m, nặng 15 tấn và nổi tiếng là một trong ba quả chuông lớn của thời Edo.

Kyozo (Kinh thánh) / Daizokyo (Văn bản chính của kinh Phật)

Kyozo được xây dựng vào năm 1613 với sự hỗ trợ tài chính từ Ieyasu Tokugawa và được cải tạo và di dời vào năm 1800. Tòa nhà này có một giá sách xoay hình bát giác ở trung tâm. Nó đã được chỉ định là tài sản văn hóa của Chính quyền Thủ đô Tokyo.

Trước đây có ba bộ sưu tập kinh Phật chính (daizokyo) do Ieyasu Tokugawa tặng (in ở Trung Quốc vào thời nhà Sung và nhà Nguyên, và kinh Korai-cấm in ở Hàn Quốc). Chúng đã được Nhà nước chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng. (Ngày nay, chúng được giữ trong một nhà kho, nằm phía sau Kyozo.)

Lăng của Tướng quân Tokugawa

Sau khi Ieyasu Tokugawa bắt đầu cai trị vùng Kanto (miền đông Nhật Bản), ông đã chọn Zojoji là ngôi đền thờ của dòng họ Tokugawa. Song song với việc mở rộng thành Edo, một dự án xây dựng quy mô lớn cũng được khởi động cho Zojoji.

Tham khảo thêm  Ghé thăm Ginkakuji (chùa Gác Bạc) nổi tiếng ở Kyoto

Sau đó, Zojoji được biết đến rộng rãi như một trong những ngôi chùa Phật giáo chính của Nhật Bản. Nằm trong khu vực của nó là lăng mộ của sáu Mạc phủ Tokugawa, Công chúa Hoàng gia Kazunomiya (vợ của Shogun Iemochi), vợ và con của các tướng quân. Những ngôi mộ này như một lời nhắc nhở về thời kỳ Edo cũ.

Ngoài lăng mộ của các vị tướng quân, bạn cũng có thể tìm thấy một cảnh tượng kỳ lạ khác phía sau ngôi đền – khu vườn của những đứa trẻ chưa chào đời. Khu vực nhỏ chứa đầy những bức tượng, mỗi bức tượng đại diện cho một đứa trẻ bị sẩy thai, hủy bỏ hoặc sinh non.

Các tòa nhà khác bao gồm Kōshōden (giảng đường), Ankokuden …

Hướng dẫn đến chùa Zōjōji

Đến đền Zōjōji rất dễ dàng, bạn có thể đi tàu điện ngầm để đến đây. Ga tàu điện ngầm gần nhất là ga Onarimon hoặc Shibakoen (trên tuyến tàu điện ngầm Mita). Ngoài ra, bạn cũng có thể đi bộ từ ga Daimon (trên tuyến tàu điện ngầm Oedo). Bạn cũng có thể đi bộ khoảng 10 phút từ ga Hamamatsucho (trên các tuyến JR Yamanote và JR Keihin-Tohoku) đến đền thờ.

Thêm thông tin:

  • Mở cửa: từ 9:00 đến 17:00
  • Vé vào chùa: miễn phí
  • Bảo tàng và Lăng Tokugawa
  • Tham quan lăng: 10:00 đến 16:00 (lượt vào cuối cùng 15:45)
  • Tham quan bảo tàng: 10:00 đến 17:00
  • Vé vào cửa: 500 yên (chỉ tham quan), 700 yên (chỉ bảo tàng); 1000 yên (cả hai).

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn