Phương tiện di chuyển từ Tokyo đi núi Phú Sĩ (Mount Fuji)

5 min read ⭐

Rate this post

Núi Phú Sĩ là ngọn núi nổi tiếng trong “truyền thuyết” của Nhật Bản và đã xuất hiện trong thơ ca, hội họa, văn hóa, nghệ thuật của đất nước mặt trời mọc lên bìa tạp chí của nhiều tờ báo hiện đại. . Ngọn núi này là biểu tượng quốc gia đáng tự hào của người Nhật mà bất cứ ai trong số họ cũng muốn chinh phục một lần trong đời.

Núi Phú Sĩ nằm giữa tỉnh Shizuoka và tỉnh Yamanashi, cách thành phố Tokyo khoảng 100 km. Vì khoảng cách không quá xa nên núi Phú Sĩ là một trong những điểm đến hấp dẫn cho những du khách muốn dạo quanh những điểm nổi bật của Tokyo. Bài viết hôm nay xin chia sẻ với các bạn hướng dẫn lên núi Phú Sĩ từ Tokyo (dành cho ai muốn leo núi hoặc chỉ đến để ngắm đỉnh núi ở khoảng cách gần hơn).

Núi Phú Sĩ Tokyo

Núi Phú Sĩ Tokyo

Phương tiện đi đến núi Phú Sĩ từ Tokyo

Hiện nay, từ Tokyo có rất nhiều phương tiện để di chuyển đến núi Phú Sĩ như xe buýt, tàu hỏa… với nhiều tuyến đường khác nhau, thời gian di chuyển khác nhau và chi phí cũng khác nhau, từ rẻ đến đắt. Chi phí của các phương tiện tương ứng tỷ lệ thuận với sự thoải mái.

Cách rẻ nhất: Đi xe buýt đường cao tốc

Với cách này, du khách chỉ bắt xe buýt đến các địa điểm dưới chân núi Phú Sĩ như hồ Kawaguchiko, cao nguyên Fuji-Q, hồ Yamanakako… rồi tiếp tục đi xe buýt địa phương hoặc taxi lên núi. Đó là đi 2 giai đoạn:

Tham khảo thêm  Kinh nghiệm đổi tiền đi Nhật Bản: đổi ở đâu, đổi bao nhiêu?

Giai đoạn 1 (tùy thuộc vào điểm xuất phát của bạn ở Tokyo):

 • Nếu đi từ ga Shinjuku (Tokyo) đến ga Kawaguchiko hoặc công viên giải trí Fuji-Q Highland: Giá: ¥ 1,750 = $ 22,30 (người lớn); ¥ 880 = $ 11,20 (trẻ em). Thời gian di chuyển mất 1 giờ 45 phút. Xe khởi hành 1 chuyến / ngày.
 • Nếu bạn khởi hành từ Shibuya – dừng ở hai điểm trên, giá vé sẽ cao hơn 50 yên. Mỗi giờ có 2 chuyến khởi hành.
 • Nếu xuất phát từ Shibuya – dừng ở ga ở hồ Yamanakako, giá là 2.100 yên.
 • Nếu khởi hành từ ga Tokyo và dừng ở ga Kawaguchiko: giá vé khoảng 2.000 yên. Tần suất khởi hành 1-2 chuyến xe / ngày.

Giai đoạn 2, đi taxi hoặc xe buýt địa phương:

 • Cụ thể, từ ga Kawaguchiko, bạn có thể lên xe buýt địa phương và xe buýt sẽ đưa bạn đến trạm số 5 của núi Phú Sĩ (Fuji. Mt) nếu thời tiết thuận lợi, tức là trời không có tuyết. Thời gian di chuyển: 50 phút. Vé xe buýt địa phương là 1,540 yên (hoặc 2,100 yên / khứ hồi) (Giá vé thay đổi tùy thuộc vào thời điểm bạn đến). Xe khởi hành hàng giờ, không cần đặt trước.
 • Taxi là phương tiện đắt tiền. Đi taxi mất khoảng 50 phút, giá khoảng 12.000 yên / chiều (bao gồm phí đường bộ).
Tham khảo thêm  Khách sạn Cần Thơ: Top lựa chọn vừa chill vừa xịn

Lựa chọn 2: đi xe buýt trực tiếp từ Ga Tàu cao tốc Shinjuku đến Nhà ga số 5 – Đường 5 (Subaru Subaru)

Giá: 2,700 yên, thời lượng 2,5 giờ.

Một số quy tắc cần nhớ:

 • Đặt chỗ sớm để giữ chỗ. Đặt vé muộn, bạn sẽ không có chỗ ngồi ưng ý.
 • Đặt vé khứ hồi sẽ rẻ hơn.
 • Bạn phải đến trạm xe buýt sớm vì xe buýt sẽ khởi hành rất đúng giờ.
 • Khi đến ga Kawaguchiko, bạn sẽ nhìn thấy rõ núi Phú Sĩ. Để có tầm nhìn đẹp nhất, bạn có thể mua vé xe buýt hoặc đi bộ đến bờ phía bắc của Hồ Kawaguchi. Trên khắp Ga Kawaguchiko đều có các bảng chỉ dẫn đường phố tiếng Anh.
 • Nếu đi trong ngày, bạn sẽ tiếp tục đến trạm thứ 5 của núi Phú Sĩ và trở về thành phố vào buổi tối.

Lựa chọn 3: Đi đến Núi Phú Sĩ từ Tokyo bằng tàu hỏa

Nếu bạn đi theo cách này sẽ đắt hơn một chút so với xe buýt. Bạn có thể đi tàu với các lựa chọn sau:

 • JR Limited Express (Azusa hoặc Kaiji) đi tàu từ Ga Shinjuku đến Otsuki, sau đó đến Đường sắt Fujikyuko đến Kawaguchiko. Hành trình mất khoảng 2 giờ 20 phút. Chi phí từ 3.290 – 3.910 Yên / chiều, tùy bạn đi ngày thường hay cuối tuần.
 • Tàu JR Chuo siêu nhanh, theo cùng một tuyến. Giá vé: 2,460 yên / chiều. Lưu ý rằng một số chuyến tàu trên tuyến đường sắt Fujikyuko cũng dừng ở Fuji-Q Highland.
 • Các chuyến tàu Holiday Rapid Fujisan chạy từ Shinjuku đến Kawaguchiko. Tàu khởi hành lúc 8:14 sáng, đến ga Kawaguchiko trong khoảng 2:15 phút. Chi phí khoảng 2.500 Yên / chiều. Vào cuối tuần và các ngày lễ, có thể đi c
 • Nếu bạn đi vào thứ Sáu, hãy đi tàu Rapid Fujisan. Chuyến tàu trở lại Tokyo vào cuối buổi chiều.
 • Vào cuối tuần và các ngày lễ lớn, có chuyến bay Narita Express (N’EX) chạy thẳng từ sân bay đến ga Kawaguchiko. Tàu sẽ rời sân bay Narita lúc 9:15 sáng và đến Kawaguchiko lúc 12:43 chiều. Vé một chiều là 7.000 Yên. Hỏi vé tại văn phòng JR.
 • Đi Tuyến JR Tokaido đến Atami từ Ga Tokyo, sau đó chuyển sang Tuyến JR Gotemba đến Mishima tại Ga Kozu. Thời gian di chuyển: 2 giờ. Giá vé 1,940 yên. Từ ga Gotemba, bạn có thể bắt xe buýt địa phương đến điểm dừng số 5 – ga Subashiri (vào mùa leo núi).
Tham khảo thêm  Hang gió Fugaku - "tủ lạnh thiên nhiên" độc đáo

Từ tháng 7 đến tháng 11, bạn có thể mua vé từ Otsuki đến Kawaguchiko, đi xe buýt đến trạm 5, với giá 3.620 yên. Tiết kiệm khoảng 700 yên. Mua tại ga Otsuki.

Những cách khác:

Ngoài cách di chuyển đến núi Phú Sĩ từ Tokyo bằng các phương tiện trên, vẫn còn những cách khác để bạn có thể tham quan núi Phú Sĩ dễ dàng hơn, không tốn nhiều thời gian và công sức.

Đăng Khương

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn