Khám phá chùa Kurama-dera với năng lượng thần bí

4 min read ⭐

Kurama-dera là một ngôi chùa trên núi ở phía bắc Kyoto, gần núi Hiei nổi tiếng. Đền Kurama-dera nằm ở làng Kurama – một trong những nơi có khung cảnh thiên nhiên đẹp nhất Nhật Bản. Bên cạnh đền Kurama-dera, du khách có thể tham quan và tận hưởng suối nước nóng cũng như đi bộ xuyên rừng đến các ngôi đền xung quanh.

Đền Kurama-dera có gì hay?

Đền Kurama-dera

Đền Kurama-dera

Kurama-dera nằm ở làng Kurama, cách trung tâm thành phố Kyoto chưa đầy một giờ đi xe. Ngôi làng xinh đẹp này không chỉ có ngôi chùa nổi tiếng mà còn có suối nước nóng, nhà tắm ngoài trời và trong nhà, nhà trọ ngay trên làng… nên rất thuận tiện cho du khách tham quan.

Đền Kurama-dera hiện đang lưu giữ một số Bảo vật Quốc gia của Nhật Bản. Nó được thành lập vào năm 770 bởi nhà sư Gantei (đến từ Nara và là trụ trì của Trường Phật học Tendai). Vì vậy, chùa cũng là thành viên của giáo phái Tendai và thuộc chùa Shōren-in từ thế kỷ XII. Năm 1949, nó bắt đầu thành lập tổ chức tôn giáo của riêng mình. Ngày nay, chùa có một vị trí trong các trường Phật học Nhật Bản.

Tham khảo thêm  Du lịch Nhật Bản tự túc: Quẫy hết mình, gãy hết hồn tại những quán bar chất nhất Osaka

Yuki-jinja

Yuki-jinja

Tuy nhiên, cũng có giả thuyết cho rằng nhà sư Trung Quốc JianZH đã khai tâm cho một đệ tử vào con đường Phật giáo. Một người đã mơ thấy núi Kurama có một sức mạnh tâm linh và cần phải xây dựng một ngôi đền thần bí để thu thập và kiểm soát sức mạnh này.

Về mặt lịch sử, chùa Kurama-dera đã theo ba giáo phái Phật giáo khác nhau qua nhiều thế kỷ. Cuối cùng, vào thời kỳ hậu chiến, sư trụ trì Kouun Shigaraki đã thành lập tôn giáo riêng của mình và tách ngôi chùa ra khỏi Phật giáo. Vì vậy, ngôi đền cuối cùng đã có thể hòa giải với những người bảo trợ yamabushi và những người theo bí truyền khác, không bị ảnh hưởng bởi sự sùng bái trên núi.

Bên cạnh đền Kurama-dera, có một ngôi đền Shinto nổi tiếng trong khuôn viên của ngôi đền tên là Yuki-jinja, được thành lập vào năm 940. Ngoài ra còn có một ngôi đền Shinto khác tên là Kibune, cách đó khá xa. . Nhiều người khi đến Kurama-dera thường kết hợp đi bộ đến đền Kibune để tham quan và thưởng ngoạn phong cảnh.

Tham khảo thêm  Hồ Tanuki - điểm cắm trại với phong cảnh cực đẹp

Để đến được đền Kibune, du khách từ Kurama-dera có thể đi bộ từ phía sau tòa nhà chính của ngôi đền. Bạn có thể đi theo con đường mòn đi bộ xuyên rừng. Nó sẽ đi qua một số ngôi đền khác vừa đến Kibune, trong một thị trấn nhỏ trong thung lũng gần đó. Thời gian đi bộ từ Đền Kurama-dera đến Kibune mất khoảng một giờ và đường đi đôi khi rất dốc.

Kurama-dera – ngôi đền có năng lượng thần bí mạnh mẽ

Kurama-dera đã trải qua nhiều trận hỏa hoạn trong suốt lịch sử của nó, nhưng những bức tượng Phật giáo và bảo vật bên trong nó luôn được cứu hộ kịp thời. Ngày nay chúng đều là Bảo vật Quốc gia. Người ta thường nói rằng ngôi đền có một năng lượng thần bí mạnh mẽ. Người ta cũng tin rằng tengu và các linh hồn núi khác đang sống trong khu vực này.

Tọa lạc trên một ngọn núi rậm rạp, cây cối rậm rạp, Kurama-dera là một trong số ít những ngôi đền ở Nhật Bản vẫn giữ được bầu không khí tâm linh thực sự. Đây là một ngôi chùa cực kỳ nổi tiếng với người dân Nhật Bản, do có nhiều bí ẩn và sự kiện huyền bí.

Tham khảo thêm  Pontocho - Quận Geisha đứng thứ 2 ở Kyoto chỉ sau Gion

Cách đi đến đền Kurama-dera

Là một ngôi chùa nổi tiếng với năng lượng thần bí, nhiều du khách thường đi Du lịch nhật bản rất tò mò muốn đến đây.

Để đến Đền Kurama-dera từ Kyoto, trước tiên bạn phải đi Tuyến Eizan Kurama. (Bạn có thể ngồi đối diện với cửa sổ để thưởng thức phong cảnh một cách dễ dàng). Bạn có thể đến ga Kurama và xuống. Sẽ có cáp treo đưa bạn đến chùa. Tuy nhiên, bạn nên đi dạo để thưởng ngoạn phong cảnh dọc đường.

Đoạn đường ngắn này rất dễ đi. Đây cũng là lúc cần tập trung để cảm nhận không khí tâm linh của khu vực xung quanh chùa. Cuối cùng, trước mắt bạn sẽ hiện ra quần thể Kurama-dera hùng vĩ mà bạn đang hướng tới.

  • Giờ mở cửa: Từ 9 giờ sáng – 3 giờ 30 chiều
  • Địa chỉ bằng tiếng Anh: 1074 Kurama Honmachi, Sakyo-ku
  • Địa chỉ tiếng Nhật: 左 京 区 鞍馬 本 1074 Kyoto
  • Vé vào cửa cho người lớn: 200 yên
  • Học sinh trung học cơ sở trở xuống: Miễn phí

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn